Trang chủKiến ThứcCổ phiếu VCG Là Gì? Nhận Định Về Cổ Phiếu VCG

Cổ phiếu VCG Là Gì? Nhận Định Về Cổ Phiếu VCG

Trên thị trường chứng khoán hiện nay tại Việt Nam đang sở hữu rất nhiều cổ phiếu đa ngành khác nhau. Trong các số cổ phiếu thuộc nhóm ngành như bất động sản, dầu khí, ngân hàng… thì cổ phiếu thuộc ngành xây dựng cũng được các nhà đầu tư dự đoán sẽ có nhiều triển vọng vào đầu năm mới 2023.

Vậy đầu tư vào cổ phiếu VCG vào năm 2023 là thời điểm vàng hay là một sự mạo hiểm? Dưới đây sẽ là một số thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư trẻ có cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu VCG.

Tổng Quan Về Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Và Xây Dựng Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng tại Việt Nam hay còn có tên gọi và viết tắt và Vinaconex, sở hữu mã chứng khoán trên sàn giao dịch HOSE là VCG. Tiền thân là công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài được thành lập vào năm 1988 và vào năm 1955 Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng tại Việt Nam được thành lập.

Tổng Quan Về Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Và Xây Dựng Việt Nam
Tổng Quan Về Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Và Xây Dựng Việt Nam

Vinaconex là một trong những công ty nhà nước đầu tiên được cổ phần hóa, được chính thức đi vào hoạt động với hình thức công ty cổ phần. Năm 2008 cổ phiếu của công ty chính thức giao dịch với mã chứng khoán là VCG trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

VCG Đã Đạt Được Những Thành Tựu Gì ?

Mục tiêu chính của doanh nghiệp từ trước đến nay đó chính là Không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa để có thể trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam về kinh tế và về lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Cho đến hiện tại tập đoàn đã có sự tin tưởng với hơn 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia 5 công ty liên doanh, 14 công ty liên kết hoạt động đa lĩnh vực có mặt mọi miền đất nước. Nhân lực tại doanh nghiệp hơn bốn mươi ngàn cán bộ, gồm kỹ sư, các chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo bài bản, các nguồn nhân lực của doanh nghiệp đa số đều đã làm việc tại nước ngoài, có vô vàn kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm tại các lĩnh vực của họ.

VCG Đã Đạt Được Những Thành Tựu Gì?
VCG Đã Đạt Được Những Thành Tựu Gì?

Tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh, những năm vừa qua , doanh thu, lợi nhuận cũng như tổng sản lượng, ngân sách ngày càng đi lên, mang lại nhiều sự tin tưởng cho các đối tác và nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tập đoàn cũng sở hữu danh hiệu huân chương Lao động hạng III vào năm 2018 nhân ngày kỷ niệm 30 năm thành lập doanh nghiệp và những giải thưởng như:

 • Thương hiệu của Quốc Gia vào năm 2008, 2010 và 2012
 • Lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam
 • Top 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2021

Và nhiều giải thưởng khác…

Thông Tin Về Mã Cổ Phiếu VCG

Như đã đề cập doanh nghiệp luôn hoạt động ở đa ngành và luôn có những đối thủ cạnh tranh, nhưng không vì thế cổ phiếu VCG có sự trùng bước. Năm 2008, mã cổ phiếu VCG chính thức được niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội với mã là VCG nhưng tận đến năm 2020 cổ phiếu VCG mới có thể niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông Tin Về Mã Cổ Phiếu VCG
Thông Tin Về Mã Cổ Phiếu VCG

Cổ phiếu VCG luôn được các nhà đầu tư đánh giá dự đoán trong cuối năm 2022 và về sau có tiềm năng lớn. Để các nhà đầu tư trẻ hiểu hơn về cổ phiếu VCG thì gồm các thông tin cơ bản như :

 • Mã chứng khoán: VCG
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 19,35
 • Lợi nhuận gộp biên: 0,14

Lịch Sử Giá Cổ Phiếu VCG

Cũng như bao cổ phiếu của ngành khác luôn có sự lên xuống, trải qua nhiều đợt sóng nhưng đối với cổ phiếu VCG có dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt từ tháng 7 năm 2016 đến hiện tại. Suốt 7 năm qua trong khoảng thời gian được hoạt động trên sàn giao dịch thì cổ phiếu VCG đã có được những thông tin nổi bật như:

Lịch Sử Giá Cổ Phiếu VCG
Lịch Sử Giá Cổ Phiếu VCG
 • Đạt được mức 54.000 đồng tại một cổ phiếu ( năm 2021 )
 • Cổ phiếu VCG ở đáy 3.920 đồng tại một cổ phiếu ( năm 2012)
 • Cổ phiếu ở mức 17.300 trên một cổ ( năm 2022)

Lợi nhuận của mỗi cổ phiếu VCG là 900 về mặt vốn hoá thị trường là 8.94T.

Giá Cổ Phiếu VCG

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ với mục tiêu đưa ra rằng “Không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa để có thể trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam” thì giờ đây doanh nghiệp được mức độ tăng trưởng rõ rệt so với cùng kỳ là 85,6%.

Giá Cổ Phiếu VCG
Giá Cổ Phiếu VCG

Sự nỗ lực này chủ yếu đến từ lĩnh vực xây lắp các gói thầu hạ tầng của giáo thông và được đẩy mạnh về tiến độ thi công. Mặc dù phải trải qua nhiều biến động trong năm nhưng sau khi diễn biến xấu đi qua thì doanh nghiệp đã vượt qua và đã thúc đẩy lĩnh vực xây dựng sở hữu nhiều dự án quy mô lớn với chất lượng được đánh giá cao.

Theo VCBS, doanh nghiệp VCG có lợi thế về cạnh tranh quy mô lớn, có nguồn nhân lực dồi dào, hệ thống đủ mạnh trải dài khắp nước cao hơn so với các đối thủ vì thế đến nay giá cổ phiếu VCG trên sàn giao dịch HOSE là 19,35 ngàn đồng trên một cổ phiếu. Tại cuộc họp cổ đông vào năm 2022, doanh nghiệp tổng kết qua kế hoạch doanh thu đạt 15.300 tỷ, lợi nhuận sau thuế là 1.400 tỷ đồng, tăng 143% và 169% so với năm 2021.

Nhận Định Về Cổ Phiếu VCG

Thị trường kinh tế tại Việt Nam đang trong giai đoạn chưa ổn định, rất khó để xác định được trong tương lai nhưng có thể dựa vào những hoạt động của doanh nghiệp cũng như cách mà họ đã vượt qua trong giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế thì cũng có thể đưa ra một số luận điểm để có thể đánh giá một cách tổng quan nhất.

Khi diễn ra cuộc họp cổ phần cổ đông vừa qua, doanh nghiệp đã đưa ra được lợi nhuận của mục tiêu cần đạt được là 1.400 tỷ đồng, nếu năm 2021 thì con số này tăng 269%, công ty đã đưa ra quyết định chi trả cổ tức 28% cho cổ đông, có nghĩa rằng nếu bạn là một trong số cổ đông thì bạn sẽ nhận được cổ tức tương đương với 18% tiền mặt, 10% cổ phiếu.

Nhận Định Về Cổ Phiếu VCG
Nhận Định Về Cổ Phiếu VCG

Để có thể đi đúng con đường mục tiêu đề ra thì doanh nghiệp quyết định vẫn theo hướng phát triển và đầu tư sức lực vào xây dựng, bất động sản và tài chính. Song song đó để có thể mở rộng phát triển hơn thì công ty cũng tập trung thực hiện các dự án như tổ hợp văn phòng cho thuê và cho thuê căn hộ cao cấp Green Diamond và khu dân cư đô thị tại KM3 và một số dự án khác.

Có thể nhìn lại sự kiện nổi bật nhất trong năm 2022 của doanh nghiệp không thể kể không nhắc đến đó chính là dự án khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà, Cát Bà – Amatina, thông qua dự án này thì công ty đã đem về dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng.

Sau khi đưa ra các tổng quát của công ty từ những dự án trên, ta có thể thấy một tiềm năng có tốc độ tăng trưởng của các con số doanh thu cực kì khả quan của Vinaconex. Vì thế cổ phiếu VCG cũng được các nhà đầu tư đặt kỳ vọng rất cao và ổn định trong thời gian sắp tới.

Cách Mua Cổ Phiếu VCG

Trước khi quyết định làm gì đó chúng ta luôn phải tìm hiểu kỹ về thứ chúng ta sẽ làm, bắt đầu mua cổ phiếu cũng thế. Trước khi đưa ra quyết định mua cổ phiếu, ta cần trả lời những câu hỏi như vì sao bạn mua cổ phiếu đó, mục đích đầu tư của bạn là dài hay là ngắn hạn, đây sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Cách Mua Cổ Phiếu VCG
Cách Mua Cổ Phiếu VCG

Đầu tư ngắn hạn thông thường sẽ có lợi nhuận cao hơn trong một thời gian ngắn nhưng bất lợi của đầu tư ngắn hạn đó chính là bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro trong cổ phiếu, đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn có sự an toàn cao hơn. Đó chính là lý do bạn cần có mục đích rõ ràng trong việc mua cổ phiếu. Sau khi đã có mục đích cho mình về cổ phiếu, sẽ có 4 bước bắt đầu mua cổ phiếu:

 • Bước 1: Mở tài khoản.

Để có thể mua được cổ phiếu bắt buộc phải có tài khoản chứng khoán, nơi đây sẽ lưu trữ tiền và là nơi diễn ra các giao dịch cổ phiếu.

 • Bước 2: Tải ứng dụng.

Tải các phần mềm giao dịch này giúp các nhà đầu tư đặt lệnh và có thể kiểm soát, quản lý các lệnh rõ ràng. Song song đó phần mềm còn giúp bạn hỗ trợ, phân tích, cung cấp một số dữ liệu về doanh nghiệp hoặc ngành. Ví dụ như Tradingview, Amibroker,… Từ đó sẽ mang lại những giao dịch thành công hơn.

 • Bước 3: Nộp ngân sách.

Sau khi tải phần mềm, để có thể diễn ra quá trình giao dịch thì cần phải nộp tiền vào tài khoản. Tuỳ vào mỗi người mà có thể nạp ngân sách vào, chỉ cần từ 2 triệu đồng thì có thể bắt đầu mua cổ phiếu của các doanh nghiệp, công ty.

 • Bước 4: Mua cổ phiếu.

Kết Luận

Tóm lại cổ phiếu VCG là cổ phiếu có mức giá ổn định dành cho các nhà đầu tư trẻ muốn bắt đầu đầu tư. Theo nghiên cứu của Nhật ký Traders, cổ phiếu VCG cũng trực thuộc top các ngành chứng khoán nên đầu tư vì luôn có xu hướng kinh tế phát triển. Và thông qua những giai đoạn khó khăn, cách phục hồi tăng trưởng nhanh quay trở lại của doanh nghiệp thì năm 2023 cũng sẽ là một cơ hội mới cho các nhà đầu tư trẻ xem xét để đầu tư vào cổ phiếu VCG.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT