Trang chủBên lềNgân hàng lớn nhất tại Mỹ: JPMorgran Chase chia cổ tức hấp...

Ngân hàng lớn nhất tại Mỹ: JPMorgran Chase chia cổ tức hấp dẫn

JPMorgan Chase chia cổ tức hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay!

JPMorgan Chase là gì?

JPMorgan Chase & Co. (trước đây là J.P. Morgan and Company, Inc.,) là một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng của Mỹ. Công ty được thành lập thông qua việc sáp nhập vào tháng 12 năm 2000 của J.P. Morgan & Co. và The Chase Manhattan Corporation. Nó có trụ sở tại thành phố New York.

Năm 1989, Morgan trở thành công ty bảo lãnh nợ doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ và đến cuối thế kỷ 20, nó đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu trên thế giới.

JPMorgan Chase 1
Ngân hàng JPMorgan Chase

Doanh thu quý 1 năm 2023 của JPMorgan Chase

JPMorgan Chase đã công bố doanh thu quý đầu tiên đạt kỷ lục, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích khi thu nhập lãi thuần tăng gần 50% so với một năm trước nhờ lãi suất cao hơn.

– Thu nhập đã điều chỉnh: 4,32 USD trên mỗi cổ phiếu so với 3,41 USD trên mỗi cổ phiếu Ước tính của Refinitiv

– Doanh thu: 39,34 tỷ USD, so với 36,19 tỷ USD

– JPMorgan cho biết lợi nhuận đã tăng 52% lên 12,62 tỷ USD, tương đương 4,10 USD/cổ phiếu, trong ba tháng đầu năm. Con số đó bao gồm 868 triệu USD thua lỗ chứng khoán; loại trừ những khoản lỗ đó sẽ nâng thu nhập lên 22 USD trên mỗi cổ phiếu, dẫn đến lợi nhuận được điều chỉnh là 4,32 đô la trên mỗi cổ phiếu.

JPMorgran Chase 2
Ngân hàng lớn nhất tại Mỹ JPMorgran Chase chia cổ tức hấp dẫn

Doanh thu toàn công ty tăng 25% lên 39,34 tỷ đô la, nhờ thu nhập lãi ròng tăng 49% lên 20,8 tỷ đô la, nhờ chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nhiều thập kỷ. Điều đó vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích về thu nhập lãi hơn một tỷ đô la.

JPMorgran Chase 3
Cổ tức JPMorgran Chase

Ngân hàng cũng thúc đẩy một hướng dẫn quan trọng báo hiệu tốt cho tương lai gần: Thu nhập lãi ròng sẽ vào khoảng 81 tỷ đô la trong năm nay, cao hơn khoảng 7 tỷ đô la so với dự báo trước đó của họ là 74 tỷ đô la, CFO Jeremy Barnum cho biết.

Sự thay đổi này chủ yếu được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng JPMorgan sẽ phải trả ít tiền hơn cho người gửi tiền vào cuối năm nay nếu Fed cắt giảm lãi suất, ông nói.

Cổ phiếu của ngân hàng tăng 7,5%. Theo Bespoke Investment Group, đây là động thái tăng giá lớn nhất trên báo cáo thu nhập trong hơn 20 năm qua.

Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho biết trong một thông cáo: “Nền kinh tế Hoa Kỳ nhìn chung tiếp tục có nền tảng lành mạnh — người tiêu dùng vẫn đang chi tiêu và có bảng cân đối kế toán mạnh, và các doanh nghiệp đang hoạt động tốt.

Thông tin thương vụ chia cổ tức JPMorgan Chase

Ban giám đốc JPMorgan Chase & Co đã đưa ra thông báo về thương vụ chia cổ tức của tập đoàn vào ngày 5/7/2023. Đây hứa hẹn sẽ là một thương vụ hấp dẫn được mong đợi trong tháng 7 này.

Giá cổ phiếu: 141.02 USD (cập nhật 20/06/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 7,1 USD

Giá trị cổ tức: 1,00 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 14,18%

Ngày chia cổ tức: 05/07/2023

Mặc dù suy thoái kinh tế có thể là một trở ngại đối với JPMorgan Chase, ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua những biến động ngắn hạn.

Cổ phiếu này hiện tương đối rẻ, với hệ số giá trên thu nhập chỉ khoảng 10 lần. Ở mức giá này, JPMorgan Chase là một cổ phiếu tuyệt vời để mua vào lúc này.

Đầu tư JP Morgan Chase tại Leap
Đầu tư JP Morgan Chase tại Leap

Lợi ích khi đầu tư cổ phiếu tại LEAP Capital Markets.

Leap Capital Markets (LEAPCM) được biết đến là nhà môi giới tài chính được thành lập gần đây theo số đăng ký 202300188. Được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính FSRA.

Nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu JPMorgan Chase tại Leap Capital Markets để được hưởng những điều kiện giao dịch tuyệt vời:

– Nhận thưởng bonus lên đến 100% cho lần nạp đầu tiên. Nạp càng nhiều, nhận bonus càng hấp dẫn, gia tăng cơ hội nhận lợi nhuận trong năm 2023 và tương lai.

Leap Capital Markets giao dịch trên nền tảng MetaTrader 5 – nền tảng giao dịch hiện đại nhất trên thị trường, hỗ trợ nhiều công cụ giao dịch và phân tích hiện đại.

– Leap Capital Markets cung cấp 5 loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư: tài khoản Zero (spread từ 0.0 pips; hoa hồng 10$); tài khoản Standard (spread từ 1.0 pips; hoa hồng 0$); tài khoản VIP (spread từ 0.4 pips; hoa hồng 0$); tài khoản Fixed Spread (spread từ 1.2 pips; hoa hồng 0$) và tài khoản Crypto.

– Ngoài ra, sàn giao dịch Leap Capital Markets còn cung cấp đa dạng sản phẩm và có đội ngũ hỗ trợ tại thị trường Việt Nam giúp giải quyết các vấn đề của nhà đầu tư nhanh chóng, kịp thời.

Đầu tư cổ phiếu JPMorgan Chase ngay để nhận lợi nhuận tuyệt vời từ thương vụ chia cổ tức vào ngày 5/7/2023 tới đây. Leap Capital Markets – giúp bạn giao dịch hiệu quả hơn.

Xem thêm

Lockheed Martin – 2023 Cổ phiếu đáng đầu tư hàng đầu thời điểm này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT