Trang chủBlogNEO coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về NEO coin

NEO coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về NEO coin

NEO được đánh giá là 1 nền tảng mã nguồn được mở đầu tiên ở Trung Quốc và được rất nhiều người chơi đang quan tâm. Mã nguồn này thường được tạo ra nhằm thay đổi đối với nền kinh tế truyền thống và tiến đến được những kỷ nguyên mới thông minh.

NEO coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về NEO coin
NEO coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về NEO coin

Vậy thì NEO Coin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về NEO Coin nhé!

NEO là gì?

NEO (trước đây là AntShares) là một nền tảng mã nguồn mở đầu tiên tại Trung Quốc và được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”.

NEO đã được tạo ra để thay đổi nền kinh tế truyền thống nhằm tiến đến một kỷ nguyên mới của nền kinh tế thông minh.

Nền tảng này được thiết kế để số hóa tài sản bằng các hợp đồng thông minh (smart contract), nhằm mục đích đưa Blockchain đến gần hơn với công chúng.

Ngoài ra, NEO còn hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Javascript và C ++, cùng với những cải tiến về công nghệ nhằm giúp chúng khó bị hacker tấn công hơn Ethereum.

NEO Coin là gì?

NEO coin được biết đến như là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc. Đồng thời nó cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum. Ngoài ra, nó được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain, tức là cho phép các nhà phát triển tạo ra các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Được biết Ethereum là đồng tiền áp dụng của các hợp đồng thông minh. Đây cũng chính là lý do tại sao NEO thường được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”.

NEO Coin là gì?
NEO Coin là gì?

Hiện nay, NEO coin được đánh giá là một trong những cái tên đáng chú ý về Tổng số vốn hóa thị trường. Ngoài ra, cũng giống như phần lớn các đồng tiền kỹ thuật số, sau đây sẽ xét đến những đặc điểm cụ thể như:

  • Có nhiều phương pháp mã hóa mạng;
  • Ít chịu sự kiểm soát của nhà nước;
  • Giới hạn tổng số coin có thể được trích xuất là 100 triệu;
  • Phân quyền của hệ thống nghĩa là không có trung tâm điều khiển (hệ thống Blockchain hoạt động như một mạng ngang hàng).

Mục tiêu của NEO coin như thế nào?

Như vậy sự ra đời của NEO cũng như NEO Coin là tạo ra nền kinh tế thông minh nhờ vào việc sử dụng công nghệ nhận dạng kỹ thuật số nhằm số hóa tài sản và blockchain.

Trên trang web dự án là tuyên bố Smart contract, Nhận dạng kỹ thuật số và Tài sản kỹ thuật số sẽ tạo nên Nền kinh tế thông minh.

Một số tính năng nổi bật của NEO coin

Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số tính năng chính của NEO coin, cụ thể như sau:

  • Không giống như đa số các loại tiền điện tử khác, đồng NEO không thể được phân chia. Nghĩa là, bạn không thể thực hiện lệnh chuyển khoản 0,5 hoặc 0,11 NEO. Ở đây có thể thấy đồng tiền này có nhiều điểm khá tương đồng với cổ phiếu, bởi nó không thể chia lẻ ra được.
  • Ngoài ra, có một loại tiền điện tử thứ cấp có thể được sử dụng bởi cộng đồng NEO – GAS. Như vậy, khi coin này có trong ví, bạn có thể kiếm được GAS và sử dụng nó trong các giao dịch trên blockchain.
  • Theo chúng ta vẫn biết Ethereum cho phép các lập trình viên chỉ viết mã bằng một ngôn ngữ – Solidity. Thế nhưng ngược lại, NEO cho phép các nhà phát triển mã hóa hợp đồng thông minh bằng C ++, C #, Go, Java và các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác.

Giao dịch và mua bán được NEO coin ở đâu an toàn?

Trên thị trường hiện nay NEO được niêm yết với tổng cộng là 7 sàn giao dịch bao gồm Okex, Bitfinex, Binance, Bittrex,…. Đây cũng là những sàn giao dịch về tiền điện tử lớn và nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó tính đến thời điểm hiện tại, sàn Binance vẫn là sàn giao dịch có cộng đồng trader cũng như nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, đặc biệt là có số lượng giao dịch lớn nhất.

Để giao dịch và mua bán NEO coin thực chất không qua khó khăn vì chỉ cần mua Bitcoin tại santienao hay santienao sau đó nạp vào sàn và sử dụng BTC để mua NEO. Hoặc mua trước Binance coin sau đó mua NEO, đối với cách thức này sẽ được giảm tới 50% về phí giao dịch.

Cách đổi NEO coin ra tiền mặt nhanh chóng

Nếu bạn muốn đối NEO ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có NEO uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách đổi NEO coin ra tiền mặt nhanh chóng
Cách đổi NEO coin ra tiền mặt nhanh chóng

Xem thêm: Bạn có nên đầu tư vào ANKR hay không?

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển NEO về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong

Có nên đầu tư vào NEO coin hay không?

Như đã phân tích ở trên, chúng ta đã biết rằng NEO nhận được khá nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, trong tương lai thì không ai có thể khẳng định được liệu Chính phủ của nước này có sự thay đổi gì trong chính sách hay không. Và nếu ngày nào đó quốc gia này thực hiện lệnh cấm giao dịch tiền điện tử một lần nữa thì sao?

Vậy nên, điều bạn cần làm lúc này là thường xuyên theo dõi các tin tức liên quan đến chính sách của chính phủ Trung Quốc. Bởi lẽ chính những chính sách này sẽ là một trong những lý do quan trọng dẫn đến việc NEO có còn thành công vang dội nữa hay không.

Và nếu như có bất kỳ sự thay đổi về chính sách theo hướng bất lợi nào thì NEO sẽ phải đối mặt với những thách thức và rủi ro rất lớn. Điều đó chứng tỏ, yếu tố chính trị có sức ảnh hưởng khá lớn đến việc hình thành và phát triển kinh tế.

KẾT LUẬN

Bài viết trên mà chúng ta đã cung cấp được những chi tiết thông tin về NEO Coin, cách thức mua bán NEO coin hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức thật sự bổ ích giúp cho các bạn thu lại được lợi nhuận và đầu tư hiệu quả vào thị trường này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT