Trang chủKiến ThứcNến nhấn chìm là gì? Cách giao dịch với nến hiệu quả

Nến nhấn chìm là gì? Cách giao dịch với nến hiệu quả

Mô hình nến nhấn chìm là gì? Làm thế nào để nhận biết được mô hình nến nhấn chìm? Cách giao dịch mô hình nến này như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng mô hình nến này để xác định các đợt giá đảo chiều. Để hỗ trợ cho các chiến lược giao dịch cho mình. 

Thế nhưng với nhà đầu tư mới mô hình nến nhấn chìm là gì? cũng như làm thế nào để áp dụng vào việc đầu tư giao dịch của mình một cách hiệu quả nhất. Vì thế, trong bài viết ngắn dưới đây. Nhatkytrader sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về mô hình nến Nhật này. Cùng theo dõi bạn nhé.

Nến nhấn chìm là gì?

Nến nhấn chìm là gì?
Nến nhấn chìm là gì?

Nến nhấn chìm là một mô hình nến dự báo sự đảo chiều xu hướng hiện tại. Mô hình này được cấu tạo bởi hai nến với nén sau che lấp toàn bộ thân nến trước. Mô hình tăng hay giảm còn tùy thuộc vào vị trí nó xuất hiện ở thời điểm hiện tại.

Cách nhận biết mô hình nến nhấn chìm là gì?

Để giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là nến nhấn chìm, cũng như tránh được sự nhầm lẫn với các mô hình nến Nhật khác. Quan trọng hơn cả là không bỏ lỡ các tín hiệu giao dịch tốt nhất. Bạn cần ghi nhớ một số đặc điểm nhận biết mô hình Bullish Engulfing. Cùng theo dõi bạn nhé.

Cách nhận biết mô hình nến nhấn chìm là gì?
Cách nhận biết mô hình nến nhấn chìm là gì?

Mô hình nến nhấn chìm gồm hai cây nến ngược chiều nhau. Trong đó:

 • Cây nến thứ nhất là một nến giảm (nến màu đỏ) với phần thân khá ngắn và nhỏ.
 • Cây nến thứ hai là một cây nến tăng ( nến màu xanh) với phần thân rất dài. Và bao trùm toàn bộ cây nến thứ nhất.
 • Giá mở cửa và giá đáy của nến thứ hai phải thấp hơn giá đóng cửa của cây nến thứ 1. Giá đóng cửa và đỉnh của cây nến thứ hai phải cao hơn giá mở cửa của cây nến thứ 1.
 • Mô hình nến nhấn chìm thường xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm dài hoặc sau một cú giảm mạnh.
 • Nếu như cây nến đầu tiên của nến nhấn chìm là dạng nến Doji thì độ tin cậy của mẫu hình sẽ cao hơn.

Một số mô hình nến nhấn chìm bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay, có hai loại mô hình nến nhấn chìm bao gồm: Mô hình nến tăng giá và mô hình nến giảm giá. Mỗi loại đều có những đặc điểm và tiện ích riêng, cụ thể:

Mô hình nến nhấn chìm tăng giá

Mô hình nến nhấn chìm tăng giá đáng tin cậy nhất khi xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm. Có nghĩa là áp lực mua đang gia tăng. Xu hướng hiện tại bắt đầu đảo chiều bởi có nhiều nhà đầu tư mua vào và đẩy giá lên cao. Mô hình này bao gồm hai nến, nến thứ hai thường là màu xanh nhấn chìm hoàn toàn cây nến đỏ trước đó.

Mô hình nến nhấn chìm tăng giá
Mô hình nến nhấn chìm tăng giá

Lúc này, thị trường có xu hướng giảm rõ ràng khi xuất hiện mô hình này. Cây nến tăng lớn cho thấy nhà đầu tư mua đang tích cực tham gia vào thị trường. Từ đó, tạo đà cho xu hướng tăng mới. Tiếp đó, nhà đầu tư sử dụng các chỉ báo hoặc các mức giá chính để xác nhận xu hướng thực sự đang đảo chiều.

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá

Mô hình giảm giá ngược lại với mô hình tăng giá. Mô hình này sẽ trở nên đáng tin cậy nhất khi xuất hiện ở đỉnh của xu hướng tăng, cho chúng ta thấy áp lực bán ra tăng. Nến nhấn chìm giảm giá thường kích hoạt sự đảo chiều xu hướng hiện tại.

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá
Mô hình nến nhấn chìm giảm giá

Vì nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, từ đó đẩy giá xuống thấp hơn. Mô hình này thường bao gồm nến với nến thứ hai hoàn toàn nhấn chìm thân nến xanh trước đó.

Lúc này, thị trường phải có xu hướng tăng rõ ràng khi mô hình này xuất hiện. Nến giảm lớn cho thấy người bán đang tích cực tham gia vào thị trường. Từ đóm tạo động lực cho xu hướng giảm tiếp theo. Sau đó, bạn có thể sử dụng các chỉ báo hay các mức hỗ trợ kháng cự để xác nhận xu hướng giảm.

Mô hình nến nhấn chìm có ý nghĩa như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì mô hình nến nhấn chìm sẽ giúp nhà đầu tư biết được người bán đã lấn át đối với người mua. Hiện đang nắm quyền kiểm soát. Có nghĩa là:

Mô hình nến nhấn chìm có ý nghĩa như thế nào?
Mô hình nến nhấn chìm có ý nghĩa như thế nào?
 • Ở cây nến thứ nhất thì lực mua lớn sẽ dẫn đến việc giá đóng cửa bị đầy lên một mức cao hơn  (tăng giá).
 • Còn cây nến thứ hai thì bên bán thấy giá tăng nên đã tiến hành bán ra chốt lời. Làm cho giá bị đẩy xuống, kết thúc phiên thì bên bán mạnh hơn với bên mua nên mức giá đã giảm xuống rất nhiều.

Cách giao dịch nến nhấn chìm hiệu quả nhất bạn nên biết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được nến nhấn chìm là gì? đặc điểm và ý nghĩa của mô hình nến Nhật này. Từ đó, áp dụng vào chiến lược giao dịch của mình một cách tốt nhất. Đối với nhà đầu tư mới, bạn nên nắm bắt được cách giao dịch nến nhấn chìm là gì? để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nến shooting star là gì? Cấu tạo, Đặc điểm, Cách giao dịch

Phương pháp giao dịch nến nhấn chìm đơn giản nhất

Để thu được lợi nhuận hấp dẫn, từ mô hình nến nhấn chìm sau một xu hướng giảm giá dài. Bạn cần biết cách thiết lập lệnh dưới đây.

Phương pháp giao dịch nến nhấn chìm đơn giản nhất
Phương pháp giao dịch nến nhấn chìm đơn giản nhất
 • Điểm vào lệnh: Nên đặt lệnh BUY ngay ở mức giá mở cửa của cây nến thứ 3.
 • Điểm stop loss (cắt lỗ): Ở phía dưới mức giá thấp nhất của mô hình khoảng 1-2 pips.
 • Điểm take profit (chốt lời): Nên chốt lời tại ngưỡng kháng cự của xu hướng như trong hình.

Kết hợp với các chỉ báo khác

Do mô hình nến nhấn chìm là tín hiệu dự báo sự đảo chiều nên muốn giao dịch thành công với mô hình. Nhà đầu tư cần sử dụng kết hợp thêm các chỉ báo kỹ thuật khác. Điển hình như:

Kết hợp với các chỉ báo khác
Kết hợp với các chỉ báo khác

Kết hợp nến nhấn chìm với chỉ báo MA30

 • Điều kiện: Thời điểm giao dịch “vàng” nằm trong khoảng khung thời gian từ M5 đến M15 (tức là từ 5 – 15 phút).
 • Đường MA30 là chỉ số dự báo về xu hướng: Vì thế, khi đường giá di chuyển phái trên đường chỉ báo MA30 chứng tỏ xu hướng thị trường đang tăng. Ngược lại, khi đường giá dịch chuyển phía dưới đường MA30 cho thấy xu hướng thị trường đang giảm.
 • Điểm vào lệnh, khi mô hình nến nhấn chìm tăng nằm ở phía trên đường chỉ báo MA30. Khi thị trường đang trong xu hướng tăng, bạn có thể vào lệnh mua tại giá mở cửa của nến thứ ba.

Kết hợp nến nhấn chìm với đường hỗ trợ

 • Điều kiện: Thời điểm vàng là vào khoảng 5 phút và nên kết thúc giao dịch trong 5 phút.
 • Điểm vào lệnh: Khi mô hình nến nhấn chìm tăng được tạo thành tại khu vực hỗ trợ. Các trader cũng đặt lệnh BUY tại giá mở cửa của nến thứ ba (mũi tên xanh như trong hình).

Bản chất đường hỗ trợ là dấu hiệu cho thấy sự xác suất giá sẽ bật lên rất cao. Nếu mô hình nến nhấn chìm tăng xuất hiện ở thời điểm này, chứng tỏ tín hiệu đảo chiều xu hướng là rất an toàn và đáng tin cậy.

Bỏ túi một số chiến lược giao dịch với nến nhấn chìm hiệu quả 

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mô hình nến nhấn chìm là gì? Dưới đây là một số chiến lược giao dịch với mô hình nến Nhật này, hãy theo dõi và tham khảo bạn nhé.

Áp dụng chiến lược nến nhấn chìm đảo chiều

Nhà đầu tư có thể giao dịch với mô hình nến nhấn chìm giảm. Bằng cách chờ tín hiệu xác nhận động thái thông qua hành động giá tiếp theo hay đợi một đợt giảm giá trước khi bắt đầu phiên giao dịch.

Áp dụng chiến lược nến nhấn chìm đảo chiều
Áp dụng chiến lược nến nhấn chìm đảo chiều

Sử dụng nến nhấn chìm khi giao dịch theo xu hướng

Mô hình nến không nhất thiết phải xuất hiện cuối xu hướng. Trong một xu hướng mạnh mô hình nến nhấn chìm có thể được sử dụng để xác định điểm mua mới.

Một số cách khác

Ngoài những cách trên, nhà đầu tư có thể giao dịch với mô hình nến nhấn chìm với hai cách sau:

Một số cách khác
Một số cách khác
 • Khi thấy nến nhấn chìm xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh xu hướng giảm thì thực hiện giao dịch thuận xu hướng. Nhà giao dịch có thể vào lệnh ngay sau khi cây nến xanh đóng cửa hoặc chờ sự xuất hiện cây nến đỏ xác nhận tín hiệu giảm giá thì mới giao dịch.
 • Giao dịch đảo chiều: Khi thực hiện nến nhấn chìm xuất hiện tại đỉnh của xu hướng tăng và xu hướng tăng đã dần suy yếu. Các nhà đầu tư có thể xác nhận dấu hiệu đảo chiều khi thấy hành động giá liên tục thất bại trong việc đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Hoặc sử dụng công cụ đường trendline, kênh giá, chỉ báo PSAR, MACD, mô hình giá, nến đảo chiều,… để xác định…

Dĩ nhiên, để thực hành tốt nhất với mô hình nến nhấn chìm và có các giao dịch tốt. Nhà đầu tư nên sử dụng tài khoản demo để tránh thất thoát tài chính của mình. 

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng mô hình nến nhấn chìm tăng

Mô hình nến nhấn chìm tăng chỉ nên áp dụng khi xuất hiện ở sau một xu hướng giảm giá mạnh.  Lúc này, tỷ lệ đảo chiều của thị trường sẽ cao hơn. Nến nhấn chìm tăng khó có thể tồn tại bền vững nếu như lực mua của thị trường không đủ mạnh mẽ. Khi giao dịch với mô hình này thì nhà đầu tư cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau:

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng mô hình nến nhấn chìm tăng
Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng mô hình nến nhấn chìm tăng
 • Khi mô hình đi theo sau của một xu hướng giảm mạnh thì trader nên thực hiện giao dịch đối với mô hình nến nhấn chìm sẽ hiệu quả hơn. Theo đó, xác suất cũng trở nên cao hơn.
 • Các trader nên chú ý đến kích thước của hai cây nến so với những cây nến trước đó. Nếu như cây nến thứ hai có kích thước lớn hơn với cây nến thứ nhất. Lúc này, xác suất đảo chiều cũng sẽ cao hơn.
 • Trong trường hợp cây nến thứ hai mà bao trùm và nhấn chìm cả phần râu của cây nến đầu tiên. Lúc này, tín hiệu sẽ càng mạnh hơn.
 • Mặc dù, mô hình nến nhấn chìm là một mô hình nến đảo chiều nhưng nó chỉ có độ tin cậy ở trong một khoảng thời gian ngắn. Có nghĩa là, không có điều gia có thể đảm bảo cho việc giá sẽ tiếp tục chuyển đổi theo hướng chỉ ra tín hiệu.
 • Mô hình này sẽ vượt ra khỏi mức kháng cự hay mức hỗ trợ thì tín hiệu đảo chiều cũng sẽ càng trở nên hiệu quả hơn.
 • Nhà đầu tư có thể xác định được thời điểm vào mua, đóng lệnh hoặc điểm cắt lỗ ra sao? Để có thể đảm bảo sự an toàn và thu về lợi nhuận cao dựa vào mô hình nến nhấn chìm.

Tóm lại, nếu như bạn chưa đủ sự nhạy bén, khả năng phân tích và biết cách đặt lệnh sao cho hợp lý. Thì mô hình nến nhấn chìm có thể sẽ giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận như ý. Phần râu nến chính là vị trí thích hợp để đặt lệnh cắt lỗ, chốt lời. Hơn nữa, đặt lệnh theo cách đó sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa được sự rủi ro ngay cả khi mà mô hình bị phá vỡ sau đó.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về mô hình nến nhấn chìm là gì? Mô hình luôn phát huy được tác dụng hiệu quả trong quá trình hỗ trợ các nhà đầu tư xác định hướng đổi chiều. 

Nhìn chung, nếu đủ sự nhạy bén và biết cách đặt lệnh hợp lý. Mô hình nến nhấn chìm tăng có thể sẽ giúp trader thu được những khoản lợi nhuận vượt sự mong đợi của mình. Chúc bạn thành công !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT