Trang chủBlogNên giao dịch vàng hay không? Có mang lại rủi ro không?

Nên giao dịch vàng hay không? Có mang lại rủi ro không?

Có nên kinh doanh giao dịch vàng hay không là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm. Đặc biệt là khi thị trường hiện đang có sự biến động lớn liên quan đến các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc và EU.

Các nền kinh tế lớn, đặc biệt là Hoa Kỳ tiếp tục đe dọa áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và Liên minh châu Âu … Những biến động này đã tác động phần nào đến tăng trưởng kinh tế thế giới. Vậy bạn có nên kinh doanh vàng hay không? Kinh doanh vàng có rủi ro không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kinh doanh vàng là gì?

Vàng được coi là một loại hàng hóa có giá trị được mua bán trên thị trường. Trên thực tế, về mặt khái niệm, giá vàng tương tự như giá của USD (đô la Mỹ), EUR (Euro), JPY (yên Nhật). Nhưng hơn thế nữa, vàng là một tài sản có tính thanh khoản rất cao, giống như một loại tiền tệ đặc biệt trên thế giới.

Hiện nay, có hai hình thức kinh doanh vàng chính là kinh doanh vàng vật chất và kinh doanh vàng trực tuyến. Kinh doanh vàng vật chất thực chất là hoạt động mua bán vàng hàng ngày tại các tiệm vàng mà bạn thường thấy. Đây là một phương pháp yêu cầu 100% tiền gốc của bạn, với rất ít rủi ro đổi lại.

Nó giống như cách mọi người tiết kiệm tiền (save). Một phương pháp khác là giao dịch vàng trực tuyến: đây là phương pháp đầu tư trực tiếp vào vàng, rủi ro cao hơn vàng vật chất, nhưng bạn chỉ có thể đầu tư ~ 10% vốn của mình (so với phương pháp giao dịch vật chất). Cả hai phương pháp đều thu lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá.

Nên kinh doanh vàng hay không? Có mang lại rủi ro không?
Nên kinh doanh vàng hay không? Có mang lại rủi ro không?

Làm sao để kinh doanh vàng?

Ở đây, chúng ta sẽ đề cập đến phương thức kinh doanh vàng chính là giao dịch vàng tài khoản hay còn gọi là giao dịch vàng trực tuyến. Đây là một hình thức đầu tư vàng có đòn bẩy. Bạn có thể giao dịch tới 100 lượng vàng thông qua đòn bẩy với số vốn là 1 lượng vàng. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy?

Không giống như vàng vật chất, khi bạn có thể mua, bán và nắm giữ vàng vật chất. Đối với giao dịch vàng trực tuyến, bạn chỉ đơn giản là giao dịch với Chỉ số Giá vàng Thế giới. Nếu bạn đã là một nhà đầu tư, bạn đã hiểu rõ. Nếu bạn không phải là nhà đầu tư thì hãy hiểu đơn giản rằng bạn không có vàng trong tay, bạn chỉ đang giao dịch theo giá vàng.

Ở Việt Nam, nhiều người cho rằng hình thức này còn nhiều hạn chế, thiếu tin cậy nhưng thực tế đây là kênh đầu tư phổ biến trên thế giới, giao dịch vẫn diễn ra hàng ngày, thu hút vô số nhà đầu tư. Để có thể tham gia và giao dịch thành công, bạn cần sở hữu hàng tá kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm và lòng can đảm thực sự.

Vì sao kinh doanh vàng có thể kiếm lời?

Giao dịch vàng tài khoản cũng giống như vàng vật chất, và các tài sản được giao dịch đều là vàng. Để tạo ra lợi nhuận, điều kiện tiên quyết là bạn phải hiểu rõ thị trường. Tuy nhiên, với giao dịch vàng trực tuyến, bạn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi lên hoặc đi xuống, điều này không có trên các sàn giao dịch truyền thống.

Để giao dịch vàng trực tuyến, bạn cần kiếm được tiền ký quỹ và có thể giao dịch gấp 100 lần số tiền ký quỹ. Đó là điểm hấp dẫn của phương pháp này, bạn không cần phải bỏ ra 100% vốn của mình để giao dịch như vàng vật chất (tiền ký quỹ sẽ đóng vai trò đảm bảo cho bạn chống lại các khoản lỗ).

Khác với các hình thức giao dịch truyền thống, giá vàng được giao dịch là giá quốc tế và luôn được cập nhật. Đối với vàng vật chất, khi bạn muốn mua 1 cây vàng (ví dụ giá là 3,5 triệu/cái), bạn sẽ cần bỏ ra 35 triệu và giao dịch bằng số vốn đã bỏ ra. Đối với giao dịch vàng trực tuyến, bạn có thể giao dịch với số tiền lớn hơn bằng cách sử dụng đòn bẩy. Tất nhiên, nếu bạn nói rằng bạn sẽ kiếm được nhiều hơn. Nhưng khi bạn thua, bạn mất nhiều hơn.

Đối với giao dịch vàng trực tuyến, bạn có thể đóng lệnh bất kỳ lúc nào. Còn đối với vàng vật chất, khi mang ra tiệm có sự chênh lệch về giá vàng, chưa kể những bất cập khác trong khâu kiểm định. Nếu là nhà đầu tư, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của kinh doanh vàng trực tuyến. Điều bạn cần là kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giao dịch trên thị trường quốc tế.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa giao dịch forex và cờ bạc

Nên kinh doanh vàng online hay không?

Trước hết, đầu tư vào vàng là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng và được nhiều chuyên gia khuyến khích. Mặt khác, đầu tư vào vàng là hình thức đầu tư tốt nhất để chống lại lạm phát hiện nay. Vì vậy, hãy chắc chắn đầu tư vào vàng ngay hôm nay nếu bạn có thể!

Đối với hình thức đầu tư vàng trực tuyến, mặc dù bạn không trực tiếp giữ vàng nhưng thay vào đó, bạn có thể mua và bán nó mọi lúc, mọi nơi. Do đó, với hình thức đầu tư vàng trực tuyến, bạn luôn có thể tạo ra lợi nhuận, điều này không có ở đầu tư vàng vật chất. Mặt khác, bạn không cần phải đầu tư 100% như đầu tư vào vàng vật chất. Với lợi thế rất lớn như vậy, để đầu tư vàng trực tuyến, bạn phải có nhiều kiến ​​thức hơn so với cách đầu tư truyền thống.

Đầu tư là một con đường đầy rủi ro. Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có rủi ro đi kèm. Vì vậy, các nhà đầu tư phải thận trọng và luôn rèn luyện kỹ năng và lòng dũng cảm.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT