Trang chủBlogMua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?
Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài luôn được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm bởi đòn bẩy cao, tính minh bạch và khả năng thanh khoản tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, việc mua cổ phiếu nước ngoài như thế nào sẽ là một thách thức với nhà đầu tư, mua cổ phiếu thế nào để an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây về cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam dành cho các nhà đầu tư mới.

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam như thế nào

Bước 1: Lựa chọn nhà môi giới uy tín

Thông thường, bước đầu tiên để nhà đầu tư mua cổ phiếu nước ngoài là nhà đầu tư cần có tài khoản đầu tư. Trên thực tế, nếu xét về mặt hình thức giao dịch, có hai loại công ty mà nhà đầu tư có thể mở tài khoản. Một là thông qua các quỹ đầu tư, nhà đầu tư không cần trực tiếp lựa chọn các cổ phiếu nhưng nhà đầu tư vẫn được trực tiếp hưởng các lãi suất theo quỹ đầu tư và kết quả giao dịch của quỹ. Hai là nhà đầu tư mở trực tiếp tài khoản giao dịch tại các công ty môi giới và là người trực tiếp đặt lệnh mua, lệnh bán cổ phiếu trên tài khoản của mình.

Vì cách hai thường mang tính chủ động cao hơn nên nhiều nhà đầu tư thường ưu tiên lựa chọn cách 2 nhiều hơn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ngoại hối, trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều nhà môi giới lừa đảo. Chính vì vậy đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất nhà đầu tư cần lưu ý. Các tiêu chí để lựa chọn một nhà môi giới bao gồm:

  • Độ uy tín
  • Độ bảo mật
  • Chăm sóc khách hàng
  • Nạp rút tài khoản
  • Sự đa dạng sản phẩm giao dịch
  • Chi phí giao dịch

Bước 2: Lập tài khoản

Sau khi đã có nhà môi giới nhất định và quyết định đầu tư thông qua nhà môi giới đó, nhà đầu tư nên bắt đầu lựa chọn tài khoản giao dịch phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Thông thường, các loại tài khoản thường khác nhau về đòn bẩy, phí hoa hồng và mức lot tối thiếu. Trong thời gian đầu mới tham gia đầu tư, nhà đầu tư nên lựa chọn các loại tài khoản miễn phí nhiều loại phí để hạn chế chi phí giao dịch.

Bước 3: Chọn danh mục cổ phiếu mua

Dựa vào khả năng phân tích tài chính doanh nghiệp và phương pháp mà bạn theo đuổi, bạn có thể lựa chọn cho riêng mình những loại cổ phiếu phù hợp với mình. Một lưu ý dành cho nhà đầu tư là “không nên đặt trứng chung vào một giỏ”; đa dạng hoá danh mục đầu tư là chìa khoá để hạn chế rủi ro trong đầu tư chứng khoán.

Đầu tư cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam có được pháp luật bảo hộ không?

Cho tới thời điểm hiện tại, pháp luật Việt Nam vẫn chưa công nhận và cấp giấy phép cho bất kỳ sàn môi giới quốc tế nào ở Việt Nam. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sàn môi giới, cần lựa chọn các nhà môi giới được cấp phép bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Ngoài ra, trước khi đầu tư bất kỳ ngành nghề nào nhà đầu tư cũng cần xác định mức độ chịu rủi ro của mình và nguồn vốn của bản thân để phòng những trường hợp xấu nhất. Không có đầu tư nào mà không có rủi ro.

Xem thêm: Thị trường: Cổ phiếu có khối lượng lớn thì có tốt không?

Kết luận

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất cho nhà đầu tư để tự mình lựa chọn mua cổ phiếu nước ngoài. Với những đặc điểm ưu việt, cổ phiếu nước ngoài ngày càng được ưa chuộng hơn so với cổ phiếu trong nước. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, rủi ro sẽ càng lớn, chính vì vậy, khi đầu tư nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ, song song với việc bổ sung nhiều kiến thức cho chính mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn đầu tư thành công trên thị trường cổ phiếu quốc tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT