Trang chủBlogMondelez được nâng xếp hạng Zacks lên “Mua”, điều này có nghĩa...

Mondelez được nâng xếp hạng Zacks lên “Mua”, điều này có nghĩa là gì?

Mondelez (MDLZ) hiện đang được xem xét là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư sau khi được nâng cấp gần đây lên Xếp hạng Zacks #2 (Mua). Sự nâng cấp này chủ yếu phản ánh xu hướng tăng trưởng trong dự báo thu nhập, một yếu tố quan trọng đóng vai trò lớn trong việc định giá cổ phiếu.

Xếp hạng của Zacks tập trung chủ yếu vào diễn biến thu nhập của công ty. Nó theo dõi ước tính EPS cho các năm hiện tại và tương lai từ các nhà phân tích bên bán, sử dụng thước đo đồng thuận được gọi là Ước tính Đồng thuận Zacks.

Sức mạnh của diễn biến thu nhập đang thay đổi đối với việc xác định biến động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn làm cho hệ thống xếp hạng Zacks trở nên rất hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân. Điều này là do quyết định dựa trên việc nâng cấp xếp hạng từ các nhà phân tích Phố Wall thường khó khăn, do các yếu tố chủ quan khó nhìn thấy và đo lường trong thời gian thực.

Do đó, việc Zacks tăng mức xếp hạng cho Mondelez về cơ bản phản ánh sự tích cực về triển vọng thu nhập của công ty, có thể tạo ra áp lực mua và đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

Sức mạnh chủ yếu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu
Sức mạnh chủ yếu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu

Sức mạnh chủ yếu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu

Sự biến động trong tiềm năng thu nhập tương lai của công ty, như thể hiện qua các sửa đổi trong ước tính thu nhập và biến động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn, được chứng minh là có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Ảnh hưởng của các nhà đầu tư tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ này, khi họ thường sử dụng thu nhập và ước tính thu nhập để định giá cổ phiếu của công ty. Sự thay đổi trong ước tính thu nhập đơn giản chỉ dẫn đến giá trị hợp lý cao hơn hoặc thấp hơn cho một cổ phiếu, và các nhà đầu tư tổ chức thường mua hoặc bán dựa trên điều này. Hành động đầu tư lớn của họ sau đó có thể gây ra biến động trong giá cổ phiếu.

Đối với Mondelez, việc tăng ước tính thu nhập và nâng cấp xếp hạng dường như cho thấy sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty. Sự đánh giá tích cực từ phía các nhà đầu tư về xu hướng cải thiện này có thể đóng vai trò làm tăng giá cổ phiếu.

Tận dụng tiềm năng của việc điều chỉnh ước tính thu nhập

Nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra mối liên quan mạnh mẽ giữa việc điều chỉnh ước tính thu nhập và biến động của cổ phiếu trong thời gian ngắn. Điều này khẳng định rằng việc theo dõi những điều chỉnh này có thể hữu ích đối với quyết định đầu tư. Hệ thống xếp hạng cổ phiếu Zacks Rank đóng vai trò quan trọng trong việc này bằng cách tận dụng hiệu quả sức mạnh của các điều chỉnh ước tính thu nhập.

Tận dụng tiềm năng của việc điều chỉnh ước tính thu nhập
Tận dụng tiềm năng của việc điều chỉnh ước tính thu nhập

Hệ thống xếp hạng cổ phiếu Zacks Rank, dựa trên bốn chỉ số liên quan đến ước tính thu nhập, phân loại cổ phiếu thành năm nhóm khác nhau từ Xếp hạng Zacks #1 (Rất Nên Mua) đến Xếp hạng Zacks #5 (Bán). Đây là một hệ thống được kiểm toán bên ngoài với kết quả ấn tượng, trong đó các cổ phiếu được xếp hạng Zacks #1 đã tạo ra lợi nhuận trung bình hàng năm +25% kể từ năm 1988.

Điều chỉnh dự báo thu nhập cho Mondelez

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 12 năm 2024, dự kiến nhà sản xuất bánh quy Oreo, sô cô la Cadbury và kẹo cao su Trident này sẽ đạt được mức thu nhập ước tính là 3,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 10% so với con số được báo cáo trong năm trước.

Những nhà phân tích đã liên tục điều chỉnh các ước tính của họ cho Mondelez. Trong ba tháng gần đây, ước tính đồng thuận Zacks của công ty đã tăng lên 1,3%.

Điều chỉnh dự báo thu nhập cho Mondelez
Điều chỉnh dự báo thu nhập cho Mondelez

Kết luận

Trái ngược với những nhà phân tích Wall Street thường quá lạc quan và có xu hướng đưa ra các khuyến nghị tích cực, hệ thống xếp hạng Zacks duy trì một tỷ lệ ‘mua’ và ‘bán’ cân bằng cho hơn 4000 cổ phiếu, không phụ thuộc vào điều kiện thị trường. Chỉ có 5% cổ phiếu hàng đầu được xếp hạng ‘Rất nên mua’ và 15% tiếp theo được xếp hạng ‘Nên mua’. Do đó, nếu một cổ phiếu nằm trong top 20% được Zacks đánh giá, điều này chỉ ra sức mạnh của nó trong việc điều chỉnh ước tính thu nhập, làm cho nó trở thành một ứng viên tiềm năng để mang lại lợi nhuận vượt trội so với thị trường trong tương lai.

Khi Mondelez được thăng hạng lên Xếp hạng Zacks #2, điều này đặt công ty vào top 20% cổ phiếu hàng đầu được Zacks đánh giá dựa trên điều chỉnh ước tính. Điều này ngụ ý rằng cổ phiếu có thể có tiềm năng tăng giá cao hơn trong tương lai.

Leap CM nói gì về cổ phiếu Zurich trước lợi nhuận kỷ lục (nhatkytrader.info)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT