Trang chủBlogMondelez - Cổ phiếu tiêu dùng phòng thủ đáng để đầu tư...

Mondelez – Cổ phiếu tiêu dùng phòng thủ đáng để đầu tư tại sàn Neotrades

Cổ phiếu của Mondelez International rất hấp dẫn so với các công ty cùng ngành, với lợi nhuận tiềm năng hàng năm khoảng 13%. công ty đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và sẽ vượt xa hầu hết các công ty cùng ngành trong lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu. 

Liệu Mondelez International sẽ tăng doanh thu trong tương lai hay không và những cơ hội mua cho nhà đầu tư trong thương vụ chia cổ tức tháng 12 này là gì? Hãy cùng Neotrades tìm hiểu trong bài phân tích bên dưới.

Mondelez - Cổ phiếu tiêu dùng phòng thủ đáng để đầu tư tại sàn Neotrades

Mondelez – Cổ phiếu tiêu dùng phòng thủ có thể vượt qua mọi cơn bão

Là một công ty bánh kẹo đa quốc gia, Mondelez (NASDAQ:MDLZ) mang đến cái nhìn đa dạng cho hoạt động kinh doanh cơ bản của mình. Ngoài đồ ngọt, công ty còn chuyên về thực phẩm, đồ uống và đồ ăn nhẹ. 

Công ty tự hào có một loạt các thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la được công nhận trên toàn cầu như Nabisco, Oreo, Cadbury, Milka, Trident, Tang,… Hơn nữa, Mondelez đã thực hiện thành công phương pháp tiếp cận có tư duy tiến bộ, tập trung vào bánh quy và sô cô la, hai danh mục sản phẩm có mức tăng trưởng cao trong ngành đồ ăn nhẹ. Sự nhấn mạnh chiến lược này giúp công ty có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh, đảm bảo động lực bền vững trong suốt thập kỷ.

Đánh giá về triển vọng cổ phiếu Mondelez

Về cơ bản, MDLZ được xếp hạng trong số các cổ phiếu tiêu dùng phòng thủ hàng đầu nhờ hiệu ứng giảm giá. Như bạn đã biết, đường và caffeine là hai chất được sử dụng phổ biến nhất ở các nước phương Tây. Thành thật mà nói, rất nhiều người trong chúng ta cần hai tật xấu này để giúp mình vượt qua công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Trong thời kỳ thị trường giá lên, bạn sẽ dễ dàng biện minh hơn cho việc đến các quán cà phê và quán ăn để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, những người đó có thể chuyển sang các quầy hàng tạp hóa. Đó là nơi Mondelez hoạt động kinh doanh. Nhờ khả năng sinh lời ổn định của công ty, công ty mang lại tỷ suất lợi nhuận dự phóng là 2,37%. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng tìm hiểu điều đó và cho rằng cổ phiếu này nên mua mạnh với mức giá mục tiêu là 78,67 USD.

Đánh giá về triển vọng cổ phiếu Mondelez

MDLZ cho thấy kết quả hoạt động đầy hứa hẹn với tiềm năng tăng trưởng và ổn định của cổ phiếu MDLZ

Theo dữ liệu từ CNN Money, giá cổ phiếu MDLZ đã tăng 0,32 USD kể từ khi thị trường đóng cửa lần cuối, tương ứng mức tăng 0,45%. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 71,61 USD và trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường, nó đã tăng thêm 0,01 USD.

Những thay đổi về giá này cho thấy MDLZ đã có mức tăng giá trị khiêm tốn. Mặc dù mức tăng có thể không đáng kể nhưng nó cho thấy sự chuyển động tích cực của giá cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể hiểu đây là cơ sở cho tiềm năng tăng trưởng và sự ổn định của công ty trong tương lai. Kết hợp với tổng lợi nhuận xuất sắc trong mười năm qua, MDLZ xứng đáng trở thành một lựa chọn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm hiệu suất cổ phiếu cân bằng tốt giữa tăng trưởng và thu nhập cổ tức.

Các tín hiệu tích cực đổi với cổ phiếu Mondelez

Vào đầu tháng 8, cổ phiếu MDLZ cho thấy hiệu suất đầy hứa hẹn khi giao dịch ở giữa phạm vi 52 tuần và duy trì trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày. Giao dịch ở giữa phạm vi 52 tuần hàm ý rằng cổ phiếu MDLZ chưa đạt điểm cao nhất hoặc thấp nhất trong năm qua. Đây có thể được coi là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy cổ phiếu còn dư địa để tăng trưởng hơn nữa. Các nhà đầu tư có thể thấy điều này hấp dẫn vì nó cho thấy cổ phiếu chưa đạt đến đỉnh cao và vẫn có thể có tiềm năng tăng giá.

Hơn nữa, việc cổ phiếu MDLZ duy trì trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày cho thấy giá cổ phiếu luôn cao hơn giá trung bình trong 200 ngày qua. Đây có thể được coi là một chỉ báo tích cực vì nó cho thấy cổ phiếu đã hoạt động tốt trong thời gian dài.

Vì thế với những yếu tố trên có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một khoản đầu tư ổn định và có khả năng sinh lời.

Phân tích hiệu suất cổ phiếu MDLZ

Theo dữ liệu lấy từ CNN Money, tổng doanh thu của MDLZ trong năm qua đứng ở mức 31,50 tỷ USD, tăng 9,67% so với năm trước. Sự tăng trưởng này cho thấy Mondelez International đã thành công trong việc mở rộng sự hiện diện trên thị trường và tăng doanh số bán hàng.

Phân tích hiệu suất cổ phiếu MDLZ

Trong quý gần đây nhất, MDLZ báo cáo tổng doanh thu là 9,03 tỷ USD, tăng 6,14% so với quý trước. Xu hướng đi lên này cho thấy hiệu quả bán hàng của công ty vẫn duy trì ở mức cao và tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Một điểm tích cực là thu nhập ròng của MDLZ trong quý gần đây nhất là 984,00 triệu USD, đánh dấu mức tăng 4,24% so với quý trước. Điều này cho thấy công ty đã có thể cải thiện khả năng sinh lời trong ngắn hạn.

Kiểm tra thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS), MDLZ đã báo cáo EPS là 1,96 USD trong năm qua, giảm 35,54% so với năm trước. Tuy nhiên, quý gần đây nhất cho thấy xu hướng tích cực về EPS, trong đó MDLZ báo cáo EPS là 0,72 USD, tăng 4,31% so với quý trước.

Mặc dù tổng doanh thu tăng trưởng đáng kể nhưng số liệu về thu nhập ròng và EPS lại giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cả thu nhập ròng và EPS đều cho thấy sự cải thiện so với quý trước. Là một nhà đầu tư, điều quan trọng là phải phân tích các yếu tố này một cách toàn diện và xem xét triển vọng dài hạn của công ty trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Kỳ vọng về hiệu suất tài chính và dòng tiền của Mondelez

Công ty kết thúc quý với tiền và các khoản tương đương tiền là 1.610 triệu đô la, nợ dài hạn là 16.411 triệu đô la và tổng vốn chủ sở hữu là 28.560 triệu đô la. MDLZ đã cung cấp 3.150 triệu USD tiền mặt ròng từ các hoạt động kinh doanh trong chín tháng kết thúc vào ngày 30/2023/2. Dòng tiền tự do đã điều chỉnh là 370.3 triệu đô la trong cùng kỳ. Ban lãnh đạo dự kiến dòng tiền tự do hơn 3,2023 tỷ USD cho năm 0. Công ty đã trả lại 6,2023 tỷ đô la cho các cổ đông bằng cổ tức tiền mặt và mua lại cổ phiếu trong quý báo cáo.

Mondelez hiện kỳ vọng tăng trưởng doanh thu thuần hữu cơ năm 14 là 15-12% so với mức tăng trưởng hơn 16% dự kiến trước đó. Triển vọng tăng lên có tính đến hiệu suất ấn tượng từ đầu năm đến nay.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu MDLZ tại sàn giao dịch Neotrades

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn Neotrades

Mã cổ phiếu tiềm năng Mondelez (MDLZ) hiện đã có mặt tại sàn Neotrades với nhiều ưu đãi lớn. Việc đầu tiên và bắt buộc mà nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Mondelez và nhận ưu đãi là đăng ký mở tài khoản tại sàn.

Mở tài khoản ngay tại đây: https://neotrades.com/ 

Mở tài khoản tại sàn Neotrades

Bước 2. Học cách giao dịch

Đặt các lệnh mua bán là kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho mình trước khi bước chân vào thị trường mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cần hiểu và nắm rõ về các khái niệm cơ bản như: Đọc biểu đồ phân tích chứng khoán, phân biệt giữa giá trần hay giá sàn, xem bảng giá tăng giảm chứng khoán,… Cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn Neotrades hoàn toàn miễn phí.

Bước 3. Bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu Mondelez

Khi bạn đã có các kiến thức về thị trường chứng khoán, và nắm rõ các lệnh mua bán, thì đây chính là lúc bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu Mondelez. Việc đặt lệnh mua hay bán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tại Neo Trades sử dụng phần mềm giao dịch thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay, đó là MT5. Chỉ với các thao tác đơn giản trên máy tính hay điện thoại, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt lệnh mua hay bán cổ phiếu Mondelez hay bất kỳ cổ phiếu nào mà bạn muốn đầu tư ở bất kỳ nơi đâu.

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Website: https://neotrades.com

Facebook: facebook.com/neotradesvn

Kết luận

Hiện tại sàn giao dịch NeoTrades đang là nhà môi giới hàng đầu với các giải thưởng lớn nhỏ trên toàn cầu. Các nhà đầu tư còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư cổ phiếu Mondelez tại NeoTrades ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn dành cho người mới gia nhập sàn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT