Trang chủBlogLương 10 triệu/tháng thì sống thảnh thơi, người kiếm 47 triệu/tháng vẫn...

Lương 10 triệu/tháng thì sống thảnh thơi, người kiếm 47 triệu/tháng vẫn thấy chật vật

Vẫn có những người kiếm được tới 47 triệu đồng nhưng không thể tiết kiệm, và có những người vẫn sống thảnh thơi chỉ với mức lương 10 triệu đồng. Vậy làm cách nào để số tiền trong túi luôn dồi dào, bất kể số tiền bạn kiếm được là bao nhiêu.
Lương 10 triệu/tháng thì sống thảnh thơi, người kiếm 47 triệu/tháng vẫn thấy chật vật
Lương 10 triệu/tháng thì sống thảnh thơi, người kiếm 47 triệu/tháng vẫn thấy chật vật
Nếu nghĩ rằng mình không kiếm đủ tiền, hãy tìm cách kiếm thêm bằng những gì đang có.
Khi mọi người không kiếm được nhiều tiền, họ thường chỉ biết phàn nàn và không ngừng tiêu đến hết lương. Họ chỉ tập trung vào những gì có thể kiếm được, bằng những gì đang có. Trong khi đó, nếu biết tập trung vào những gì có thể giúp kiếm nhiều tiền hơn, họ thậm chí có thể tăng gấp đôi thu nhập hiện tại.
Tập trung vào những quyết định lớn về tiền bạc
Về cơ bản, nếu bạn làm một công việc tầm thường, bạn vẫn sẽ được trả tiền cho việc đó. Nhưng nếu bạn nghĩ lớn và làm lớn, bạn cũng sẽ nhận được kết quả lớn. Điều quan trọng là áp dụng lối sống giúp bạn trở nên giàu có hơn về lâu dài. Hãy suy nghĩ về những quyết định lớn mà bạn đang thực hiện. Khi tập trung vào những quyết định lớn này, bạn sẽ làm chủ cuộc sống tốt hơn.
Tiền tệ mất giá theo thời gian. Hãy đầu tư vào hàng hóa hoặc tài sản càng sớm càng tốt
Tiền mất giá trị từng ngày. Vì vậy, điều tốt nhất nên làm khi nhận được tiền là chuyển nó đến đúng nơi.‏ Luôn chuyển tiền đến các khoản thanh toán và đầu tư quan trọng ngay khi bạn có tiền. Bằng cách này, bạn sẽ không để não mình có thời gian suy nghĩ về việc mua những thứ không cần thiết.
Về ngắn hạn, tiền mặt luôn đứng đầu; về lâu dài, tài sản sẽ luôn thống trị
Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có với tiền của mình trong thời gian ngắn là giữ nó dưới dạng tiền mặt thanh khoản trong một tài khoản khó tiếp cận, bởi không có khoản đầu tư ngắn hạn nào mang lại lợi nhuận vừa đủ tốt vừa an toàn. ‏ Về lâu dài, bất kỳ thị trường nào cũng có thể được khai thác. Bất động sản, cổ phiếu, v.v., tất cả đều cho kết quả tốt trong thời gian dài. Nếu hiểu cách chúng hoạt động cũng như những rủi ro, bạn sẽ làm chủ cuộc chơi.
Sống phù hợp so với thu nhập.
Nếu đang có một lối sống phù hợp với mức lương hiện tại, và bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, thì điều thông minh nhất là tiếp tục lối sống đó, đồng thời tiết kiệm và đầu tư số tiền dư dả. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành các mục tiêu tài chính nhanh hơn.
Mọi khoản đầu tư đều có thể về 0
Bất kể khoản đầu tư, công việc kinh doanh có vẻ an toàn đến mức nào, mọi thứ đều có thể về 0. Chẳng hạn, mọi thứ tôi mua khi được quảng cáo rầm rộ đều đã mất ít nhất 90% giá trị ban đầu. Không có gì được đảm bảo 100% và không có gì là an toàn 100%. Hãy ghi nhớ điều đó để đưa ra những quyết định sáng suốt hơn với số tiền của mình.
Mọi khoản đầu tư đều có thể về 0
Mọi khoản đầu tư đều có thể về 0
Số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư còn quan trọng hơn thu nhập của bạn.
Jari Roomer, trong bài báo “Nghiên cứu trên 10.000 triệu phú này cho bạn thấy sự thật về việc làm giàu,” đã giải thích cách hầu hết các triệu phú đều tự thân lập nghiệp và hơn cả việc kiếm nhiều tiền, họ chỉ học cách đầu tư những gì hiện có.‏ Vậy nên hãy tập trung vào số tiền có thể kiếm được và tiết kiệm với những gì hiện có, rồi cuối cùng bạn sẽ trở nên giàu có, bất kể hiện tại bạn có bao nhiêu tiền.
Số tiền cần để sống ít hơn nhiều so với bạn nghĩ.
Nhiều người lo lắng về tiền bạc vì nghĩ rằng họ cần kiếm tới hàng chục triệu đồng để trang trải cho một số lối sống nhất định.‏ Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, lối sống mà họ muốn đạt được thường là những kỳ vọng không thực tế, và lãng phí. Hãy từ bỏ chủ nghĩa tiêu dùng và cố gắng sống một lối sống thực tế trong một tháng, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết các khoản thanh toán có lẽ không còn cần thiết.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT