Trang chủBên lềLựa chọn mua tốt hơn: Cổ phiếu Manulife hay Sun Life?

Lựa chọn mua tốt hơn: Cổ phiếu Manulife hay Sun Life?

Cả hai cổ phiếu tài chính này đều là những khoản đầu tư tuyệt vời, tuy nhiên cổ phiếu nào nên mua hơn: Manulife (MFC) hay Sunlife (SLF)?

Nếu bạn đã đầu tư vào Manulife Financial (TSX:MFC) và Sun Life Financial (TSX:SLF) trong năm qua, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi choáng váng. Cổ phiếu của các công ty này đã tăng và giảm khi các thị trường phản ứng với việc tăng hay giữ nguyên lãi suất, lạm phát và giảm phát trên thị trường.

Mặc dù cả hai công ty này đều có khả năng là những khoản mua dài hạn tuyệt vời, tuy nhiên cổ phiếu nào nên mua hơn ở thời điểm hiện tại?

Cổ phiếu Manulife

Cổ phiếu Manulife
Cổ phiếu Manulife

Nghiên cứu thị trường cho thấy cổ phiếu Manulife hiện đang bị định giá thấp, với triển vọng tăng giá mạnh mẽ trong cả tương lai gần và xa. Công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ, niên kim và quản lý đầu tư trên toàn thế giới. Trong khi hầu hết các khoản đầu tư của công ty là ở Mỹ và Canada, một phân khúc lớn và đang phát triển cũng ở châu Á.

Manulife tiếp tục tạo ra thu nhập và dòng tiền ổn định bằng cách tạo ra các hồ sơ rủi ro thấp hơn cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong khi đó, công ty tiếp tục phát triển khi ban quản trị xem xét các hoạt động kinh doanh có tiềm năng cao, chẳng hạn như thị trường châu Á, cũng như thông qua bảo hiểm hành vi và quản lý đầu tư. Các phân khúc này sẽ đóng góp 75% khoản đầu tư trong tương lai của Manulife, đồng thời giảm đầu tư vào bảo hiểm chăm sóc dài hạn và các doanh nghiệp có niên kim thay đổi.

Cổ phiếu Manulife đã chứng minh rằng công ty cũng có thể kiểm soát chi phí của mình, tiết kiệm được 1 tỷ USD chi phí – vượt xa kế hoạch trong báo cáo thu nhập. Với tỷ suất cổ tức 5,57%, giao dịch ở mức gấp 3,37 lần thu nhập và cổ phiếu tăng nhẹ 8% trong năm 2022, đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét cổ phiếu Manulife.

Cổ phiếu Sun Life

Cổ phiếu Sun Life
Cổ phiếu Sun Life

Vậy còn cổ phiếu Sun Life? Công ty này có vẻ như đang ở gần giá trị hợp lý vào thời điểm hiện tại, liệu có đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư nên xem xét cổ phiếu Manulife thay vào đó? 

Sun Life cũng hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý đầu tư. Công ty cũng tập trung vào Mỹ, Canada và châu Á, đạt được thu nhập và dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, công ty có một chiến lược khác với Manulife.

Có quá muộn để mua cổ phiếu Microsoft không?

Thay vì thoát khỏi hoạt động chăm sóc dài hạn và mở rộng ở châu Á, cổ phiếu Sun Life đã tập trung đầu tư vào các công cụ kỹ thuật số, tăng cường sự phối hợp giữa quản lý tài sản và bảo hiểm, nhân rộng lợi ích cũng như các thương vụ mua bán và sáp nhập. Trong những năm qua, công ty đã giảm đáng kể hồ sơ rủi ro của mình, với sự kết hợp chặt chẽ giữa 40% tài sản và quản lý tài sản, 21% bảo hiểm dài hạn và 39% bảo hiểm nhóm và ngắn hạn.

Cổ phiếu Sun Life tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường ở Canada về bảo hiểm nhân thọ và sức khoẻ cá nhân, cũng như các phúc lợi nhóm và hưu trí. Tuy nhiên, lợi nhuận từ châu Á đang bị tụt lại trong một thị trường yếu hơn. Công ty kỳ vọng điều này sẽ sớm thay đổi trong tương lai gần.

Cổ phiếu Sun Life hiện giao dịch ở mức gấp 10,93 lần thu nhập và tỷ suất cổ tức 4,55%. Mức tăng trưởng dường như không lớn đối với cổ phiếu tài chính này. 

Các nhà đầu tư có thể sẽ muốn xem xét cổ phiếu Manulife khi cổ phiếu này tiếp tục giao dịch trong vùng giá trị. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hoàn toàn bỏ qua Sun Life bởi cổ phiếu này cũng đang tiếp tục phục hồi và hy vọng lần này tốt đẹp!

Nhatkytrader

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT