Trang chủBlogLợi nhuận nhanh chóng từ nhãn hàng tiêu dùng thế giới Colgate...

Lợi nhuận nhanh chóng từ nhãn hàng tiêu dùng thế giới Colgate Palmolive – Neotrades

Colgate Palmolive được xem là một Cổ phiếu quý tộc về cổ tức với thành tích ấn tượng của việc tăng cổ tức trong 60 năm liên tiếp. Với thương hiệu mạnh mẽ và vị trí thống trị trên nhiều danh mục sản phẩm, công ty có nền tảng vững chắc để triển khai vốn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tiềm năng cổ phiếu này cùng thông tin thương vụ trong đợt chia cổ tức tháng 4/2024, hãy cùng Neotrades khám phá ngay.

Lợi nhuận nhanh chóng từ nhãn hàng tiêu dùng thế giới Colgate-Palmolive - Neotrades
Lợi nhuận nhanh chóng từ nhãn hàng tiêu dùng thế giới Colgate-Palmolive – Neotrades

Tổng quan về tập đoàn Colgate Palmolive

Colgate-Palmolive là một công ty đa quốc gia hàng đầu với các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình. Với hơn 200 năm kinh nghiệm, công ty đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ trên toàn cầu.

Colgate-Palmolive chuyên sản xuất và tiếp thị một loạt các sản phẩm chất lượng cao để chăm sóc cá nhân và gia đình. Dưới các thương hiệu nổi tiếng như Colgate, Palmolive, Softsoap, Protex, Ajax và Hill’s, công ty cung cấp các sản phẩm như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà phòng, dầu gội, sữa tắm và chất tẩy rửa.

Công ty Colgate-Palmolive đã và đang thực hiện các chương trình bền vững nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và hỗ trợ các hoạt động xã hội trong các cộng đồng mà họ hoạt động. Đồng thời, công ty cũng không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và duy trì vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình trên toàn cầu.

Diễn biến tình hình cổ phiếu gần đây của Colgate Palmolive

Cổ phiếu Colgate-Palmolive là một trong số ít thuộc nhóm “quý tộc” của thị trường chứng khoán, khi mà chỉ số S&P 500 luôn tăng ít nhất một lần/năm trong tối thiểu 25 năm hoạt động.

Với hơn 850 nghìn cổ phiếu đang lưu hành, công ty này hiện có mức vốn hóa thị trường hơn 64 tỷ đô la. Công việc kinh doanh luôn ổn định vì mọi người vẫn cần những vật dụng hàng ngày như kem đánh răng, ngay cả khi nền kinh tế suy thoái.

Cổ phiếu của Colgate hiện đang giao dịch ở mức 89.06 USD, giảm 1.07 USD (tương đương 1.19%) so với ngày hôm trước. Cổ phiếu này có tổng giá trị vốn hóa thị trường khoảng 73.16 tỷ USD và tỷ lệ cổ tức là 2.22%. Ngoài ra, Colgate-Palmolive đã trả 40 cổ tức trong 10 năm qua. Bao gồm cả cổ tức, tổng lợi nhuận của Colgate-Palmolive tăng lên 63,9% và lợi suất hàng năm tăng từ 3,2% lên 5,1%. Tổng lợi nhuận bao gồm 58,9% lãi vốn và 41,1% cổ tức.

Có thể thấy, Cổ phiếu Colgate-Palmolive đã tăng trong suốt khoảng thời gian hoạt động và tăng mạnh trong thời gian gần đây. Vì thế có thể đánh giá khách quan rằng cổ phiếu này có tiềm năng đem lại lợi nhuận ổn định và lâu dài cho các nhà đầu tư.

3 Lý do khẳng định cổ phiếu Colgate Palmolive đáng để đầu tư ngay

Có nhiều lý do khiến các chuyên gia cũng như các nhà đầu tư khẳng định về lợi nhuận của Colgate-Palmolive trong đợt chia cổ tức sắp tới. Có thể kể tới một số lý do sau đây:

Thương hiệu và thị phần mạnh mẽ

Colgate-Palmolive là một công ty có thương hiệu mạnh mẽ và danh tiếng tốt trong ngành. Sự tín nhiệm và lòng tin từ người tiêu dùng đã giúp công ty duy trì và mở rộng thị phần của mình. Thị phần mạnh mẽ và sự hiện diện quốc tế giúp công ty tận dụng các cơ hội trong các thị trường tiềm năng. Điều này có thể tạo đà cho sự tăng trưởng và ổn định trong doanh thu và lợi nhuận.

Tăng trưởng doanh thu

Colgate-Palmolive đã thể hiện sự tăng trưởng ổn định trong doanh thu và lợi nhuận trong một số năm gần đây. Colgate-Palmolive sở hữu một danh mục sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân và gia đình. Điều này cho phép công ty khai thác nhiều mảng thị trường và giảm thiểu rủi ro từ một ngành công nghiệp cụ thể. Công ty đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ để tăng cường tăng trưởng. 

Cam kết bền vững

Colgate-Palmolive đã rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường và thực hiện các chương trình bền vững. Sự tập trung vào các giá trị xã hội và môi trường có thể tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút những nhà đầu tư quan tâm đến các công ty có trách nhiệm xã hội. Thêm nữa, nhu cầu về các sản phẩm hàng tiêu dùng gắn liền với sự tăng trưởng của quy mô dân số. Về lâu dài, đây sẽ là thế mạnh của công ty này.

Thông tin lịch chia cổ tức cổ phiếu Colgate Palmolive vào ngày 19/04/2024

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) là một trong những cổ phiếu “vua” được quan tâm nhất thị trường. Những con số ấn tượng làm cho họ trở thành cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy.

 • Tên công ty: Colgate-Palmolive Company (CL)
 • Giá cổ phiếu: 89.06 USD (cập nhật ngày 03/04/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 4,453 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.5 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 11,23%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 18/04/2024
 • Ngày thanh toán: 15/05/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 4,453 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 500 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 500 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/05/2024).

Với thông tin và công cụ phân tích thị trường chính xác từ Neotrades, bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư vào các cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng trên thị trường. Để có thể cập nhật nhanh nhất các cổ phiếu chia cổ tức trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia từ Neotrades.

Cách đầu tư cổ phiếu Colgate Palmolive

Để bắt đầu giao dịch cổ phiếu Colgate, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Đăng ký tài khoản

 • Tạo Tài Khoản: Truy cập trang chủ của Neotrades tại website: https://neotrades.com. Sau đó, chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Bạn có hai lựa chọn để mở tài khoản là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (dành cho tổ chức tài chính và quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân.
 • Chọn Loại Tài Khoản và Nền Tảng Giao Dịch: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch phù hợp với nhu cầu của bạn
 • Hoàn Thành Thông Tin Cơ Bản: Điền các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm họ và tên, mật khẩu, số điện thoại, email, quốc gia, loại tiền tệ. Đánh dấu tick vào hai ô “Tôi đã đọc và chấp nhận…” và “Bạn xác nhận bạn đã trên 18 tuổi.”
 • Đăng Ký Thành Công: Kiểm tra hộp thư email để nhận thông báo xác nhận tài khoản đăng nhập.

Làm Chủ Thị Trường Tài Chính Cùng Ông Ngô Duy Long

Tiến hành mua cổ phiếu Colgate Palmolive

 • Nạp Tiền Vào Tài Khoản: Trước khi có thể mua cổ phiếu lmt, bạn cần nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ Visa/Mastercard, Internet Banking, và ví điện tử như Paypal hay Ngân lượng.
 • Tiến hành giao dịch cổ phiếu Colgate với mã cổ phiếu là CL.

Liên hệ hỗ trợ khách hàng từ sàn Neotrades và nhận thông tin tư vấn đầu tư miễn phí từ chuyên gia qua các kênh thông tin sau:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT