Trang chủBên lềLockheed Martin - 2023 Cổ phiếu đáng đầu tư hàng đầu thời...

Lockheed Martin – 2023 Cổ phiếu đáng đầu tư hàng đầu thời điểm này

Cổ phiếu Lockheed Martin đáng đầu tư

Lockheed Martin đã công bố sẽ chi trả cổ tức cho các cổ đông của công ty vào ngày 28/2/2023. Cùng phân tích về tiềm năng cổ phiếu này nhé!

Thông tin về tập đoàn Lockheed Martin

Lockheed Martin (NYSE: LMT) là công ty được thành lập từ năm 1995. LMT hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa và cung cấp giải pháp kỹ thuật tân tiến về quốc phòng An ninh. Kể từ năm 2005 đến nay, doanh thu của LMT có đến 95% đến từ Bộ quốc phòng Mỹ và các quân đội từ nước ngoài. LMT liên tục đứng đầu danh sách Washington Technology Top 100 trong 19 năm liên tục.

Lockheed Martin - Cổ phiếu đáng đầu tư hàng đầu thời điểm này
Lockheed Martin được thành lập từ năm 2005

Sản phẩm cao cấp nhất của LMT là máy bay chiến đấu F-35. Không chỉ chính phủ Hoa Kỳ mà rất nhiều quốc ga phải “xếp hàng” để mua loại máy bay này. Đó là lý do vì sao LMT trở thành công ty lớn thứ hai theo doanh thu ngành quân sự.

Lockheed Martin có phải là mã cổ phiếu đáng để đầu tư?

Đánh giá về tiềm năng của ngành thiết bị quân sự, có thể thấy lực lượng máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư kết hợp của Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh có ít hơn 500 máy bay mà GCAP có thể thay thế. Trong khi ở Mỹ, một máy bay chiến đấu NGA có lẽ sẽ được sử dụng để thay thế gần 1.100 chiếc F-15 và F-16 thế hệ thứ tư. Điều đó mang lại cho LMT một thị trường nội địa lớn hơn gấp đôi so với thị trường kết hợp của Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh – trước cả khi xem xét các cơ hội bán hàng quốc tế.

Điều này mang lại cho LMT khả năng phân bổ chi phí phát triển NGAD của mình trên nhiều máy bay hơn, giảm chi phí trên mỗi máy bay, làm cho máy bay rẻ hơn và có khả năng phổ biến hơn khi bán ra quốc tế, và do đó có thể tăng tỷ suất lợi nhuận.

Cổ phiếu Lockheed Martin hiện có giá 481.58USD, có tỷ lệ giá trên thu nhập là 21,5 (đắt hơn khoảng 7,5% so với cổ phiếu S&P 500 trung bình), cổ tức mang lại 2,5% ở mức giá cổ phiếu hiện tại, mức cổ tức dự kiến hàng năm trong dài hạn. Tốc độ tăng trưởng của công ty là 6.5% và tỷ lệ lợi nhuận là 2.4 so với cùng kỳ năm 2021.

Lockheed Martin có phải là mã cổ phiếu đáng để đầu tư?
Cổ phiếu Lockheed Martin có tiềm năng tăng trưởng lớn

LMT hiện được định giá 126.7 tỷ USD, một con số khá lớn. Khoản lợi nhuận chi trả cho cổ đông cũng là món mồi béo bở để nhà đầu tư rót vốn cho LMT. Có thể thấy thị trường tiềm năng của LMT là rất lớn. Mặc dù có giá cao hơn nhưng thị trường cũng quy mô rộng hơn so với các đối thủ cùng ngành. Đầu tư vào cổ phiếu LMT có thể là khoản đầu tư chủ chốt giúp bạn tăng lợi nhuận trong năm 2023.

Kết luận

Nhìn chung, cổ phiếu Lockheed Martin đang giao dịch ở mức giá tốt. Đầu tư tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được khoản chi trả cổ tức vào ngày 28/2/2023 tới. Hãy xem xét phân bổ vốn và dành thêm một khoản đầu tư cho LMT nhé! Chúc nhà đầu tư thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT