Trang chủKiến ThứcLệnh Trailing Stop Binance là gì? Cơ chế hoạt động của Trailing...

Lệnh Trailing Stop Binance là gì? Cơ chế hoạt động của Trailing stop Binance

Thị trường tiền điện tử đang mở rộng và nhiều sàn giao dịch được sinh ra. Tuy nhiên, có một sàn giao dịch đang nhận được sự quan tâm cao từ các nhà đầu tư và dẫn đầu về khối lượng giao dịch, đó là sàn giao dịch Binance. Không chỉ vậy, các lệnh giao dịch viên sử dụng trên Binance cũng rất đa dạng. Đáng nói là lệnh Trailing stop Binance. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu lệnh Trailing stop Binance là gì? Làm thế nào để đặt một lệnh Trailing stop Binance

Cơ chế hoạt động của Trailing stop Binance
Lệnh Trailing Stop Binance là gì? Cơ chế hoạt động của Trailing stop Binance

Lệnh Trailing Stop Binance là gì?

Thị trường Crypto là một thị trường đầu tư đầy biến động, vì vậy các nhà đầu tư luôn mong muốn nhận được lệnh để giảm thiểu rủi ro nhà đầu tư bị mất vốn. Đây là cách lệnh Trailing Stop Binance ra đời. Trailing Stop Binance là một lệnh cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh ở một tỷ lệ nhất định để dự đoán các chuyển động của thị trường. Sử dụng lệnh này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu thua lỗ và bảo vệ lợi nhuận của mình khi rủi ro xảy ra trong quá trình đầu tư.

Khi giá di chuyển có lợi cho người tiêu dùng và nhà giao dịch, lệnh Trailing Stop Binance sẽ mở giao dịch và thu lợi nhuận, cho phép các nhà giao dịch chốt lời. Lệnh Trailing Stop Binance sẽ không được điều chỉnh theo hướng ngược lại. Nếu giá di chuyển theo hướng ngược lại, Trailing Stop Binance sẽ đóng hoặc thoát khỏi giao dịch để đảm bảo tiền của người dùng theo giá thị trường.

Lệnh Trailing Stop Binance là gì?
Lệnh Trailing Stop Binance là gì?

Cơ chế hoạt động của Trailing stop Binance

Khi thiết lập các giao dịch và vị trí mới, các nhà giao dịch cần đặt lệnh Trailing Stop Binance cùng lúc với các giao dịch này. Mặc dù đây không phải là những hoạt động bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tiền của bạn không bị rủi ro hoặc bị mất, bạn nên đặt lệnh này, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm.

Các nhà giao dịch có thể đặt lệnh Trailing Stop Binance làm lệnh dừng lỗ chỉ để đóng hoặc giảm các vị thế đang mở.

Khi đặt lệnh Trailing Stop Binance cho một giao dịch dài, giá kích hoạt phải cao hơn giá nhập của lệnh giao dịch. Ngoài ra, giá lệnh Trailing Stop Binance sẽ tăng dần theo một tỷ lệ phần trăm nhất định và khi giá tăng, giá Trailing Stop Binance mới sẽ được hình thành.

Khi giá giảm, giá Trailing Stop Binance sẽ ngừng điều chỉnh và nếu mức biến động giá cao hơn mức giá cao nhất và đạt đến mức Trailing Stop Binance, một lệnh bán sẽ được thiết lập. Giao dịch sẽ được kết thúc bằng lệnh bán theo giá thị trường.

Lệnh Trailing Stop Binance “mua” sẽ ngược lại với lệnh Trailing Stop Binance “bán”.

Khi đặt lệnh Trailing Stop Binance mua một giao dịch ngắn hạn, buộc giá kích hoạt phải thấp hơn giá nhập của lệnh. Ngoài ra, giá Trailing Stop Binance sẽ giảm dần theo một tỷ lệ nhất định, hình thành giá Trailing Stop Binance mới khi giá giảm.

Khi giá tăng, giá Trailing Stop Binance sẽ ngừng điều chỉnh, ngược lại, nếu giá biến động và thấp và đạt đến mức lợi nhuận và Trailing Stop Binance, một lệnh bán sẽ được thiết lập. Giao dịch sẽ được kết thúc bằng lệnh bán theo giá thị trường.

Để có thể đặt lệnh Trailing Stop Binance để đóng hoặc thoát khỏi giao dịch, nhà giao dịch phải đáp ứng 2 điều kiện bắt buộc về giá kích hoạt và lợi nhuận.

Ý nghĩa của việc đặt lệnh Trailing Stop Binance

Có thể nói lệnh Trailing Stop Binance trên sàn Binance là một công cụ quản lý rủi ro cần thiết cho các nhà giao dịch chuyên đầu tư tiền mã hóa hoặc ngoại hối. Có thể nói, nhờ lệnh Trailing Stop Binance, rủi ro và tổn thất của nhà đầu tư được hạn chế ở một mức độ nhất định.

Hỗ trợ quản lý rủi ro

Tương tự như lệnh cắt lỗ, lệnh Trailing Stop Binance có nhiệm vụ giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư giảm bớt một số khoản lỗ của họ khi đặt giao dịch. Nhà giao dịch nên đặt lệnh cắt lỗ cùng lúc với hoạt động giao dịch.

Nếu việc theo dõi bắt đầu với lợi nhuận âm. Nếu giá di chuyển thuận lợi, nó có thể tiếp cận mức giá hòa vốn. Bằng cách này, giao dịch của bạn được bảo vệ ngay từ đầu.

Bảo toàn lợi nhuận

Khi giá di chuyển theo hướng có lợi cho họ, các nhà giao dịch thường đặt lệnh cắt lỗ và giao dịch có thể có lãi. Tuy nhiên, trước đó, hầu hết các nhà giao dịch đều áp dụng các lệnh cắt lỗ cố định để giảm thiểu rủi ro.

Ý nghĩa của việc đặt lệnh Trailing Stop Binance
Ý nghĩa của việc đặt lệnh Trailing Stop Binance

Khi nào cần thiết lập Trailing stop Binance?

Việc xác định thời điểm đặt Trailing stop Binance tùy thuộc vào kinh nghiệm nhiều hay ít của mỗi nhà đầu tư. Do đó, trước khi Binance có thể đặt lệnh cắt lỗ, bạn cần xác định chiến lược giao dịch chính xác mà bạn muốn thực hiện.

Trailing stop Binance không nên quá sớm hoặc quá muộn. Thay vào đó, hãy dựa vào các mẫu giá thị trường. Sau khi xác nhận mô hình giá chính thức, bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ.

Cách đặt lệnh Trailing stop Binance

Đặt cắt lỗ trên Binance không khó, nhưng bắt buộc và yêu cầu các nhà giao dịch xác định chính xác một số yếu tố.

Xác định điều kiện kích hoạt

Lệnh Trailing stop Binance được kích hoạt khi cả lệnh mua và lệnh bán đều đáp ứng cả hai điều kiện cơ bản.

Điều kiện để thiết lập lệnh Trailing stop Binance mua

  • Giá kích hoạt phải thỏa mãn điều kiện lớn hơn hoặc bằng giá tối thiểu.
  • Lãi suất cho việc mở lại các vị thế phải bằng hoặc lớn hơn tỷ lệ hoàn vốn.

Điều kiện để thiết lập lệnh Trailing stop Binance bán

  • Giá kích hoạt thỏa mãn điều kiện lớn hơn hoặc bằng giá cao nhất
  • Tỷ lệ mở lại lệnh phải lớn hơn hoặc tỷ lệ hoàn vốn

Xác định tỷ lệ hoàn vốn

Lợi tức cho thấy được giá trị phần trăm di chuyển theo hướng ngược lại với những gì nhà giao dịch có thể chấp nhận. Trong đó, tỷ suất lợi nhuận là từ 0,1% đến 5%. Nhà giao dịch cần nhập chỉ báo theo cách thủ công hoặc sử dụng các mức tùy chọn như 1%, 2%, 3%, v.v.

Tìm giá kích hoạt

Đây là mức giá mà các trader sử dụng để kích hoạt các lệnh cắt lỗ. Nếu không có giá kích hoạt nào được đặt, hệ thống sẽ mặc định lấy giá thị trường làm giá kích hoạt.

Nếu một lệnh dừng mua được đặt, trong mọi trường hợp, giá kích hoạt phải thấp hơn giá thị trường hiện tại. Vì vậy, giá cao hay thấp phải bằng hoặc cao hơn giá cò.

Xác định điều kiện kích hoạt

Nhà giao dịch nên đặt lệnh dựa trên giá mới nhất hoặc giá hiện tại tại thời điểm bắt đầu lệnh. Trong trường hợp chọn giá đánh dấu, phải lớn hơn giá kích hoạt. Tại thời điểm này, lệnh cắt lỗ có thể được kích hoạt ngay cả khi giá mới nhất không vượt quá giá kích hoạt.

Binance sử dụng giá đánh dấu để bắt đầu thanh lý nhằm xác định lãi và lỗ. Tuy nhiên, khi thị trường có nhiều biến động, chênh lệch giữa giá cổ phiếu và giá gần đây có thể khá lớn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chung về lệnh này. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về Trailing Stop Binance là gì? Từ đó có những hình thức đầu tư hợp lý mang lại lợi nhuận tối đa và rủi ro tối thiểu cho số vốn của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT