Trang chủKiến ThứcLàm thế nào đầu tư vào cổ phiếu AI?

Làm thế nào đầu tư vào cổ phiếu AI?

Đầu tư vào cổ phiếu AI – lĩnh vực đang phát triển mạnh trên thị trường là xu hướng nhà đầu tư quan tâm ở thời điểm hiện tại. Vậy đầu tư như thế nào là phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay!

Cách đầu tư vào cổ phiếu AI

Có nhiều cách để đầu tư vào một ngành hoặc lĩnh vực thị trường và AI dường như đang nhanh chóng trở thành một công nghệ đột phá quan trọng. Bạn có thể thu được lợi nhuận lớn bằng cách xác định những xu hướng đột phá này và đầu tư vào các công ty mới, nhưng có sự cạnh tranh rất lớn và không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định được công ty nào sẽ mang lại lợi nhuận.

Đôi khi, công ty “đến trước” sẽ chiếm và giữ vị trí dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên cũng có thể công ty đến sau lại áp dụng công nghệ của người đi trước và cải tiến để đạt được thành công hơn.

đầu tư vào cổ phiếu AI 1
Nhiều công ty phát triển AI

Một số người sẽ muốn đầu tư trực tiếp vào các công ty phát triển AI, trong khi những người khác có thể chọn đầu tư vào những công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc áp dụng rộng rãi hơn. Lấy sự ra đời và phát triển của ngành công nghiệp máy tính cá nhân làm ví dụ, các nhà đầu tư có thể đã thành công khi đầu tư vào các nhà sản xuất máy tính hoặc các công ty phần cứng sản xuất bộ định tuyến và chuyển mạch. Những người khác đầu tư vào các công ty phần mềm sản xuất các chương trình được máy tính sử dụng, trong khi những người khác vẫn cố gắng xác định các công ty sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự tự động hóa mà máy tính mang lại.

Một số khoản đầu tư này là đặt cược trực tiếp vào máy tính và công nghệ thực tế, trong khi những khoản đầu tư khác thận trọng hơn, chẳng hạn như đầu tư vào một công ty vốn đã mạnh và sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự gia tăng sử dụng máy tính.

Cuối cùng, nhiều người tin rằng AI có thể có tác động kinh tế mạnh mẽ và thay thế nhiều công nhân trong nhiều ngành, có thể có cơ hội xác định các công ty, chẳng hạn như những công ty tập trung vào đào tạo lại công nhân, có thể hưởng lợi từ những thay đổi lớn này trong lực lượng lao động. 

Đầu tư vào cổ phiếu AI và quỹ ETF

Các công ty hàng đầu về AI

Tesla (TSLA): Tesla là một trong những công ty AI hàng đầu. Đầu tư vào cổ phiếu AI Tesla – công ty sử dụng AI để tự động hóa việc lái xe, đòi hỏi phải xử lý dữ liệu liên tục để xác định các ô tô khác, tình trạng đường, tín hiệu giao thông và người đi bộ. Tesla được nhà đầu tư toàn cầu quan tâm, đặc biệt là khi năng lượng sạch dần chiểm vị thế trên thị trường.

đầu tư vào cổ phiếu AI 2
Cổ phiếu Tesla

– NVIDIA (NVDA): NVIDIA là công ty dẫn đầu về AI và có vị trí rất vững chắc trên thị trường thông qua trí tuệ nhân tạo tổng hợp, mô tả các thuật toán được sử dụng để tạo nội dung mới ở nhiều dạng đầu ra bao gồm âm thanh, mã máy tính, hình ảnh, văn bản, mô phỏng và video. NVIDIA đã tạo ra chip máy tính, phần cứng, phần mềm và các công cụ phát triển để tạo ra các hệ thống AI hoàn chỉnh. Đầu tư vào cổ phiếu AI Nvidia cũng là một lựa chọn tốt trong dài hạn.

– Microsoft (MSFT): Microsoft đã đầu tư 13 tỷ USD vào các sáng kiến AI, bao gồm khoản đầu tư 1 tỷ USD ban đầu vào OpenAI (ChatGPT hiện là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong lĩnh vực AI). Microsoft đã nhúng AI vào nhiều hệ thống của mình, bao gồm công cụ tìm kiếm Bing, Microsoft 360, các công cụ bán hàng và tiếp thị, X-Box và các công cụ mã hóa GitHub. Thêm Microsft vào danh mục đầu tư vào cổ phiếu AI ngay.

– Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSM): Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới và là một đối thủ cạnh tranh hàng đầu khác trong lĩnh vực sản xuất chip cho trí tuệ nhân tạo. Khi AI phát triển, nhu cầu về chip điện toán mạnh mẽ cũng sẽ tăng theo. TSM là một công ty trưởng thành và tiếp tục sản xuất chip cho các ứng dụng máy tính không phải AI, do đó, nó có thể ít rủi ro hơn so với các hoạt động thuần túy khác về AI.

– Nền tảng Meta (META): Meta đã đầu tư đáng kể vào AI. Meta sử dụng AI mô-đun ngôn ngữ lớn (LLM) để giúp thúc đẩy kết quả tìm kiếm và dự đoán nội dung mà người dùng sẽ muốn xem. Meta cũng đã phát triển chip silicon của riêng mình cho các ứng dụng xử lý AI và tạo ra một trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo.

đầu tư vào cổ phiếu AI 3
Cổ phiếu Meta

– Amazon.com (AMZN): Amazon sử dụng AI trong hệ thống Alexa của mình và cũng cung cấp các công cụ máy học (ML) và AI cho khách hàng của mình. Hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của Amazon, Amazon Web Services (AWS), cung cấp cơ sở hạ tầng AI cho phép khách hàng phân tích dữ liệu và kết hợp AI vào các hệ thống hiện có của họ. AWS có hơn 100.000 khách hàng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ AI và ML để cá nhân hóa các đề xuất, cải thiện độ an toàn và bảo mật, phân tích hoạt động kinh doanh của họ và tăng mức độ tương tác của khách hàng.

– Apple (APPL): Ngoài Siri, ứng dụng sử dụng AI để tương tác với khách hàng, Apple sẽ tiếp tục tạo ra một tỷ lệ phần trăm các dịch vụ AI được cung cấp trên nền tảng của mình. Một ví dụ điển hình về điều này là OpenAI, công ty vừa tung ra ứng dụng iPhone cho ChatGPT; nó sẽ trả cho Apple 30% doanh thu được tạo ra từ ứng dụng. Ngoài các công ty AI cung cấp dịch vụ thông qua nền tảng của Apple, công ty cũng có thể sử dụng nguồn dự trữ tiền mặt khổng lồ của mình để đầu tư lớn vào AI mà họ tự xây dựng hoặc mua lại bằng cách sử dụng nguồn dự trữ tiền mặt khổng lồ của mình.

Làm thế nào bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu AI?

Các công ty khởi nghiệp AI thường được thành lập trong các lĩnh vực mới và đầy hứa hẹn, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và học máy. Thông thường, đây là những công ty ban đầu được cấp vốn bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, sau đó được IPO để tận dụng khoản đầu tư ban đầu của họ và huy động thêm vốn khi doanh nghiệp tăng cường hoạt động và bắt đầu cung cấp sản phẩm của mình cho nhiều khách hàng hơn. Mặc dù đầu tư vào các công ty khởi nghiệp có nhiều rủi ro nhưng phần thưởng khi đầu tư vào một công ty khởi nghiệp thành công có thể rất lớn. Ví dụ về các công ty khởi nghiệp thành công bao gồm Apple, Amazon và Microsoft, và các nhà đầu tư ban đầu của nó rõ ràng đã được khen thưởng rất xứng đáng.

Đầu tư vào cổ phiếu AI được xem là khoản đầu tư thông minh trong giai đoạn hiện nay và cả tương lai. Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào cổ phiếu AI, tham khảo nhé!

Xem thêm

Cập nhật thông tin chứng khoán NVDA: Nvidia công bố card đồ họa mới tích hợp công nghệ AI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT