Trang chủBlogKYC là gì? Hướng dẫn xác minh KYC

KYC là gì? Hướng dẫn xác minh KYC

Gần đây, các dự án ICO đã bắt đầu bùng nổ trên thị trường đầu tư tiền điện tử. Sau đó hàng loạt thuật ngữ mới ra đời thu hút sự tìm kiếm của rất nhiều nhà đầu tư. Cho tôi biết từ khóa KYC là gì? ngày càng được nhiều người chú ý. Trong cộng đồng tiền điện tử, khi bạn muốn giao dịch, bạn phải thực hiện KYC. Nói một cách đơn giản hơn, mỗi khi bạn đăng ký tài khoản với sàn giao dịch, họ sẽ yêu cầu bạn xác nhận để mở rộng thêm nhiều tính năng mới. Vậy chính xác thì KYC là gì? Quy trình xác minh KYC là gì? Tại sao nhiều người lại quan tâm?

KYC là gì?

KYC là từ viết tắt của Know Your Customer trong tiếng Anh, và trong thị trường tiền điện tử, nó sẽ được hiểu là xác minh danh tính. Nói một cách đơn giản, KYC là một quá trình đánh giá mà qua đó một nhà môi giới hoặc tổ chức đầu tư có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Ví dụ: Làm thế nào để họ biết mức độ chấp nhận rủi ro của một nhà giao dịch? Làm thế nào về kiến ​​thức vận hành tiền xu? Nguồn tài chính của khách hàng của bạn là gì?

Tóm lại, mục đích là bảo vệ khách hàng của mình ở mức tốt nhất có thể. Do đó, xác minh KYC là bắt buộc khi một cá nhân mới đăng ký tài khoản đầu tư.

KYC là gì? Hướng dẫn xác minh KYC
KYC là gì? Hướng dẫn xác minh KYC

Do đó, tất cả thông tin bạn cung cấp để xác minh KYC phải rõ ràng, hợp pháp và tuân thủ. Nhưng để đảm bảo rằng không có hồ sơ trùng khớp hoặc giả mạo, quá trình xác thực phải trải qua một số giai đoạn. Ví dụ: Liên hệ trực tiếp với khách hàng để xác minh xem có đúng không, đối chiếu giấy tờ xem thông tin có trùng khớp không, v.v.

Tầm quan trọng của KYC

Việc xác minh KYC là cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, KYC hoạt động như một “người giám hộ”, bảo vệ họ khỏi nhiều hình thức tham nhũng và rửa tiền. Ngoài ra, các tổ chức hàng đầu có thể hiểu rõ hơn về khách hàng và các giao dịch tài chính của họ. Ngoài ra, xác minh KYC giúp các nhà đầu tư tổ chức loại bỏ các ứng viên đáng ngờ. Từ đó, họ có thể vận hành hệ thống một cách an toàn, ngăn ngừa rủi ro và bảo vệ khách hàng của mình.

Đối với các nhà đầu tư, việc xác minh KYC sẽ giúp bạn tăng thu nhập và giao dịch nhiều hơn với một số tính năng tuyệt vời của sàn giao dịch. Ví dụ: Bạn có thể giao dịch số lượng lớn tiền xu, giảm chi phí giao dịch, rút ​​tiền mới với chi phí ổn định, v.v. Mục đích chính của KYC là bảo vệ an toàn cho tài khoản của khách hàng với nhiều lớp bảo mật và hỗ trợ. Trước những vụ hack nguy hiểm.

Hướng dẫn xác minh

Để thực hiện xác minh KYC tiêu chuẩn, chúng ta cần thực hiện 2 hoạt động chính sau.

Chuẩn bị tài liệu

Mỗi sàn giao dịch tài chính đều có nhiều yêu cầu tài liệu xác minh KYC khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tất cả đều yêu cầu một số mục nhất định, chẳng hạn như:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước quốc gia hoặc hộ chiếu.
  • Tên chủ sở hữu dựa trên thông tin CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Địa chỉ cư trú chính xác và quốc gia cư trú.
  • Giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cung cấp.
  • Một số giấy tờ chứng nhận khác có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất. Ví dụ như tiền điện, tiền nước.

Thông tin xác minh KYC phải được bảo mật và sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh thật. Sau khi cập nhật thông tin này, hệ thống sẽ đối chiếu với kho dữ liệu khách hàng hiện tại. Việc xác thực thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày, tùy theo quy định của từng nơi đổi khác nhau.

Tiến hành thực hiện KYC
Tiến hành thực hiện KYC

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Thu nhập thông tin khách hàng

Nếu bạn quyết định đầu tư vào một sàn giao dịch và thực hiện các bước xác minh KYC, bạn sẽ nhận được một biểu mẫu yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết. Chẳng hạn như họ tên, số CMND, CCCD, quốc gia cư trú và các giấy tờ liên quan khác. Lưu ý các giấy tờ này phải hợp lệ, không bị mất thông tin để quá trình thẩm định diễn ra nhanh chóng.

Bước 2: Tiến hành định danh

Để đẩy nhanh quá trình nhận dữ liệu, quá trình thu thập và xác định hiện được thực hiện thông qua công nghệ. Sau khi dữ liệu khách hàng cung cấp đã được đối chiếu và xác minh cẩn thận, hệ thống sẽ gửi thông báo hồ sơ của bạn đã được chấp nhận hay bị từ chối. Nếu thông tin bạn cung cấp không chính xác, hồ sơ sẽ bị “đóng băng” và nhà đầu tư sẽ cần thêm thời gian để xác minh KYC.

Lưu ý xác minh KYC

  • Vì hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín đều đến từ nước ngoài, các nhà giao dịch nên sử dụng Hộ chiếu nếu có. Do đó, thông tin song ngữ sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.
  • Luôn chuẩn bị sẵn ảnh CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Địa chỉ bạn sử dụng để xác minh KYC cần phải khớp với ID của bạn
  • Hình ảnh tải lên sẽ không được chỉnh sửa ngoài việc cắt xén.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT