Trang chủBlogKinh ngạc trước “cơn bão” đổ bộ ngày 14/03/2024 - Điều gì...

Kinh ngạc trước “cơn bão” đổ bộ ngày 14/03/2024 – Điều gì đã “Vực dậy” Roche Holding AG?

Roche đã thống kê doanh số bán hàng của Roche Holding AG không có quá nhiều sự thay đổi nhiều trong quý IV/2023, cụ thể đang ở mức 14,7 tỷ CHF (khoảng 16,68 tỷ USD) và thấp hơn mức kỳ vọng. Nhiều chuyên gia phân tích cũng đánh giá tiềm năng của của công ty này sẽ không mấy khả quan trong tương lai bởi những ảnh hưởng từ môi trường kinh tế vĩ mô đầy khắc nghiệt.

Tuy nhiên, với nỗ lực phi thường, Roche Holding AG đã chứng minh điều ngược lại khi tạo ra doanh thu đáng kể từ các sản phẩm mới có giá trị cao về y học, đã giúp bù đắp cho sự sụt giảm của các sản phẩm khác trong đại dịch COVID-19 và những loại thuốc điều trị ung thư lâu năm.

Vậy trong tương lai gần, hoạt động kinh doanh lẫn tình hình tài chính của công ty này liệu có khả quan hay không?

Những “sự vật lộn” trong quá khứ

Ngày 15/2, doanh nghiệp đã cho biết doanh thu và thu nhập trên một cổ phiếu sẽ tăng trưởng vào khoảng 5% với loại tỷ giá cố định. Tại sàn Zurich, cổ phiếu này đã mất đi 6,30% giá trị trong khoản 1 tháng trở lại đây và 8,69% giá trị trong 6 tháng. Lợi nhuận từ cổ phiếu của Roche cũng không ngoại lệ với các cổ phiếu khác cũng sụt giảm trong năm qua.

Vài tháng trở lại đây, Giám đốc điều hành Thomas Schnecker đã đạt được một số thỏa thuận để thêm vào danh mục nghiên cứu của Công ty nhằm mở rộng phạm vi của Roche ra khỏi các liệu pháp điều trị ung thư, vốn được xem là một trong những “mạch sống” của Công ty.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu cũng không mấy khả quan khi công ty liên tục gặp những thất bại trong thử nghiệm lâm sàng, điều này đã khiến một số nhà đầu tư nghi ngờ vào khả năng thực hiện các dự án nổi bật và năng suất nghiên cứu của Công ty. “Những nghi ngờ về năng suất của bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) sẽ cần thời gian để nhận định”, Peter Welford và Lucy Codrington viết  tại Jefferies.

Hơn thế nữa, một năm trước đây, Roche Holding AG đã dự báo doanh thu và thu nhập sẽ giảm khi nhu cầu cho các sản phẩm điều trị COVID-19 giảm mạnh.

 

Cú lội ngược vòng đáng nể

Tuy nhiên, trước mọi nghi ngờ và khó khăn, Roche Holding AG vẫn giữ tinh thần thép và chứng minh cho thị trường biết thế nào là “cái oai” của top 6 công ty dược phẩm lớn nhất hành tinh và xứng tầm với các “gã khổng lồ” như Johnson & Johnson và AbbVie bằng 2 yếu tố sau.

Duy trì hiệu suất mạnh mẽ liên tục.

Phía doanh nghiệp có ý thức về những khuyết điểm của mình và tích cực cải thiện, đẩy mạnh hiệu suất để nhanh chóng bù đắp những khó khăn đang gặp phải.  Kết quả dần trở nên khả quan khi công ty đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng với doanh thu lên đến 45,5 tỷ CHF, tăng 1%. Trong khi đó, doanh thu từ lĩnh vực Chẩn đoán là 17,7 tỷ CHF, duy trì ổn định so với cùng kỳ năm trước. Họ còn kỳ vọng sẽ “bù đắp” bằng cách tăng cường doanh số bán hàng từ hai sản phẩm mới.

Sản phẩm Vabysmo, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận vào tháng 1 năm trước để điều trị hai bệnh nghiêm trọng về mắt, đem lại doanh thu 639,4 triệu USD. Trong khi đó, sản phẩm Lunsumio, được FDA phê duyệt vào ngày 28 tháng 12 để điều trị bệnh ung thư hạch tái phát hoặc khó chữa, được dự đoán sẽ mang lại doanh thu cao điểm hàng năm lên đến 2 tỷ USD.

Danh mục sản phẩm đa dạng

Loại thuốc hàng đầu của Roche Holding AG là Ocrevus, dành cho bệnh đa xơ cứng, đã ghi nhận doanh số bán hàng ấn tượng với 6 tỷ CHF vào năm 2022 và chủ lực tập trung vào phát triển các liệu pháp điều trị ung thư cho đến nay. Điều này được nhận định là hợp lý khi thị trường bệnh ung thư dự kiến sẽ tăng từ 286 tỷ USD vào 2021 lên trên 581 tỷ USD vào 2030, với tốc độ tăng trưởng thần tốc hàng năm là 8,2%.

Roche Holding AG có nhiều sản phẩm độc đáo trong lĩnh vực này, với Perjeta, liệu pháp điều trị ung thư vú, đạt 4,087 tỷ CHF vào năm 2022, và Tecentriq, được phê duyệt cho ung thư biểu mô tiết niệu và ung thư phổi, mang lại hơn 3,717 tỷ CHF. Ngoài ra, công ty cũng công bố loạt sản phẩm điều trị ung thư hàng đầu khác với doanh thu đáng gờm như Herceptin (2,142 tỷ CHF) hay Avastin (2,122 tỷ CHF).

Các loại thuốc mới của công ty, như Polivy, đã nhận được sự chấp thuận từ FDA để điều trị DLBCL, và Vabysmo, hiện đang trong giai đoạn chờ phê duyệt cho điều trị phù hoàng điểm, đánh dấu những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, Roche hiện có một hệ thống đa dạng với 160 chương trình, trong đó với 47 chương trình đang trong giai đoạn thử nghiệm giai đoạn 3. Những liệu pháp điều trị đang trong cuối giai đoạn nghiên cứu có thể hoàn toàn “soán ngôi” các loại thuốc hàng đầu như Rituxan, Herceptin hay Avastin….

 

Tổng kết

Dù trải qua loạt khó khăn và biến động, Roche Holding AG vẫn chứng minh cho cả thế giới thấy mình có thể làm được gì và không phải tự nhiên mà doanh nghiệp này nằm trong top 6 công ty dược phẩm lớn nhất hành tinh. Bằng những nỗ lực phi thường ấy, tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty này hứa hẹn sẽ bức phá trong một tương lai gần. 

Để trở thành một phần của sự bức phá tài chính ấy, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến cổ phiếu của công ty này và chứng kiến phép màu trong thời gian tới.

Hãy tham khảo ngay sàn giao dịch Leap CM, sàn giao dịch có phạm vi làm việc khắp nơi trên địa cầu. Với thâm niên hoạt động ngoại hối dày dặn cùng với việc sở hữu lượng giấy phép khủng từ các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới và luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tâm 24/5.

Leap CM tin rằng, với những tài nguyên về công nghệ và dịch vụ mà mình đang có sẽ giúp các nhà đầu tư có một hành trình chinh phục tài chính thuận lợi hơn bao giờ hết.

Để đầu tư vào cổ phiếu, liên hệ sàn thông qua các kênh sau:

– Website: https://leapcm.com/

– Fanpage: https://www.facebook.com/leapcmVN

– Hotline: 1900252620

Bắt đầu giao dịch cổ phiếu tại sàn giao dịch Leap CM trong 3 bước

– Bước 1: Tạo tài khoản đầu tư. Chọn 1 trong 5 loại tài khoản giao dịch tại Leap CM phù hợp với bản thân

– Bước 2: Tải xuống nền tảng Metatrader 5 và kết nối vào thiết bị giao dịch

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch với các điều kiện tốt nhất của thị trường

Sứ mệnh của Leap CM là giúp khách hàng có một hành trình đầu tư thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ nếu nhà đầu tư có mong muốn tham gia thị trường. Đặc biệt, những phương thức nạp rút tại Leap CM sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư nạp, rút nhanh chóng và an toàn nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT