Trang chủBên lềJPMorgan, American Express: 2 cổ phiếu vừa tăng cổ tức

JPMorgan, American Express: 2 cổ phiếu vừa tăng cổ tức

  • Một ngân hàng hàng đầu của Mỹ đang tận dụng tốt sức khỏe của nền kinh tế.
  • Trong khi đó, một công ty thẻ thanh toán hàng đầu vừa tuyên bố tăng mức cổ tức “khủng” 17%.

Cả hai công ty đều tuyên bố mức tăng đáng kể đối với khoản thanh toán cho cổ đông của họ.

Không gì bằng việc trở nên giàu có hơn một cách thụ động nhờ một trong những khoản đầu tư của chúng ta. Hãy cùng xem xét kỹ lưỡng hơn về các đợt tăng cổ tức mới nhất của các “ông lớn” trong lĩnh vực tài chính JPMorgan Chase (JPM) và American Express (AXP).

JPMorgan Chase

JPMorgan Chase, một trong bốn ngân hàng lớn của Mỹ, là nền tảng của nền kinh tế số 1 thế giới. Đây cũng là nền tảng đối với một số nhà đầu tư thu nhập, với việc công ty này đã tăng cổ tức kéo dài gần 15 năm và lợi suất chi trả trên mức trung bình.

Tiếp tục duy trì chuỗi tăng trưởng này, JPMorgan Chase đã tuyên bố phân phối cổ tức hàng quý ở mức 1,15 USD/cổ phiếu trước khi công bố kết quả quý I/2024 – mức tăng cổ tức gần 10% kể trên.

American Express
JPMorgan Chase là một trong bốn ngân hàng lớn của Mỹ

Sự gia tăng quy mô đó cho thấy mức độ tin tưởng của ban quản trị đối với các nguyên tắc cơ bản hiện tại và tương lai của công ty, và các giám đốc điều hành của JPMorgan Chase có lý khi cảm thấy như vậy. Trong quý đầu tiên, doanh thu thuần của công ty tăng 9% và thu nhập ròng tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Những mức tăng này được hỗ trợ bởi mức tăng ấn tượng của các khoản cho vay trung bình là 16%, mặc dù tiền gửi chỉ tăng 2%.

Trong báo cáo thu nhập, ngân hàng dẫn lời Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon nói rằng cơ sở vốn rất mạnh và “lợi nhuận dẫn đầu ngang hàng mang lại cho chúng tôi khả năng và tính linh hoạt để tái đầu tư cho tăng trưởng và duy trì hồ sơ hoàn vốn hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến bảng cân đối kế toán.”

Hãy lưu ý những gì ông Dimon nói về “hồ sơ hoàn vốn hấp dẫn”. Có thể hiểu điều đó như sau: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng khoản thanh toán của mình miễn là chúng tôi tiếp tục công bố các loại kết quả này”. Khả năng quản lý linh hoạt của công ty và điều kiện kinh tế thuận lợi sẽ hỗ trợ điều này.

Khoản thanh toán cổ tức mới tăng của JPMorgan Chase sẽ được phân phối vào ngày 30/4 cho các cổ đông kỷ lục kể từ ngày 5/4. Theo giá cổ phiếu đóng cửa gần đây nhất, mức cổ tức mới sẽ mang lại lợi suất 2,5%.

American Express

Vượt qua JPMorgan Chase trong cuộc đua tăng cổ tức là công ty thanh toán tích hợp toàn cầu American Express. Vào đầu tháng 3 vừa qua, hội đồng quản trị của công ty đã thông qua mức tăng cổ tức hàng quý 17%. Mức tăng này làm tăng khoản thanh toán lên 0,70 USD/cổ phiếu so với mức 0,60 USD/cổ phiếu trước đó.

AmEx giống như một ngân hàng ở chỗ công ty không chỉ là thương hiệu và tổ chức phát hành thẻ tín dụng mà còn cấp tín dụng cho chủ thẻ và giữ các khoản vay trên sổ sách của mình. Vì vậy, có thể nói đây là một công ty cho vay năng động và bận rộn, với lợi thế là AmEx có thể thu thập nhiều thông tin về người đi vay bằng cách phân tích hàng loạt dữ liệu đằng sau hoạt động chi tiêu của họ.

American Express
AmEx không chỉ là thương hiệu và tổ chức phát hành thẻ tín dụng mà còn cấp tín dụng cho chủ thẻ và giữ các khoản vay trên sổ sách

Tháng 1/2024, AmEx đã công bố kết quả quý IV và cả năm 2023. Doanh thu thuần trong năm 2023 đã tăng 14% so với năm 2022, đáng ngưỡng mộ so với tuổi đời và quy mô của công ty, trong khi thu nhập ròng tăng 11%. Tỷ suất lợi nhuận ròng rất lớn đối với hoạt động kinh doanh cho vay: khoảng 14% trong cả năm 2023 và năm 2022.

AmEx sẽ sớm công bố số liệu quý I/2024 và các nhà phân tích theo dõi cổ phiếu mong đợi một số kết quả hoạt động vững chắc. Nói chung, theo dữ liệu do Yahoo! Finance tổng hợp, công ty đang dự đoán thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng đáng kể 35%, nhờ vào mức tăng doanh thu 21%.

Các cổ đông của AmEx được ghi nhận kể từ ngày 5/4 sẽ đủ điều kiện nhận cổ tức mới, dự kiến ​​phân phối vào ngày 10/5. Mặc dù mức tăng cổ tức mới của AmEx cao hơn JPMorgan về mặt tỷ lệ phần trăm, nhưng lại có tỷ suất thấp hơn đáng kể: 1,3% theo giá cổ phiếu hiện tại.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT