Trang chủBlogInfo Finance hướng dẫn đầu tư 2024: Những điều nhà đầu tư...

Info Finance hướng dẫn đầu tư 2024: Những điều nhà đầu tư nên lưu ý

Năm mới là thời điểm tốt để xem lại chiến lược đầu tư của bạn, củng cố và cập nhật thêm nhiều kỹ năng mới. Trước khi bạn cân nhắc thay đổi khoản đầu tư vào đầu năm, hãy ghi nhớ Info finance hướng dẫn đầu tư 2024: Những điều nhà đầu tư nên lưu ý.

Info Finance hướng dẫn đầu tư 2024: Những điều nhà đầu tư nên lưu ý

Xác định được những sai lầm và dự đoán trước một số rủi ro

Xây dựng chiến lược đầu tư liên quan đến việc biết được phạm vi kết quả mong đợi. Mặc dù bạn không thể kiểm soát lợi nhuận thị trường nhưng bạn có thể kiểm soát mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận. Nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu riêng lẻ, bạn biết rằng rủi ro của bạn tập trung vào hiệu quả hoạt động của một số ít công ty.

Khi bạn bước sang năm 2024, hãy biết bạn có thể gặp phải sự biến động ở đâu và kỳ vọng về cách các khoản đầu tư có thể hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn.

Xác định được những sai lầm và dự đoán trước một số rủi ro

Nhà đầu tư nên lưu ý: Hãy cẩn thận và chọn lọc thông tin

Đây là thời điểm trong năm khi những dự đoán được công bố cho năm tới bắt đầu xuất hiện thường xuyên. Do đó hãy chọn các nguồn tin uy tín để tránh bị nhiễu loạn dẫn tới quyết định sai lầm. Thay vì sử dụng dự báo hàng năm để định hình chiến lược đầu tư dài hạn, hãy tập trung vào xu hướng thị trường và tránh đưa ra quyết định chỉ dựa trên những dự đoán ngắn hạn. Đồng thời trước mỗi quyết định hãy tra cứu thông tin sàn giao dịch trên infofinance.com để đảm bảo không có quá nhiều rủi ro.

Nhà đầu tư nên lưu ý: Hãy cẩn thận và chọn lọc thông tin

Info finance hướng dẫn đầu tư 2024: Xác định mốc thời gian hợp lý cho chiến lược đầu tư của mình

Bạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát cách hoạt động của thị trường đầu tư, nhưng bạn có thể kiểm soát những kỳ vọng và hành vi của mình. Nếu bạn có một danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt và phù hợp với quỹ thời gian của bạn, thì đã nắm 50% phần thắng. Infofinance khuyên bạn nên định kỳ đánh giá lại quá trìn đầu tư để điều chỉnh mức độ rủi ro cho phù hợp. 

Giữ cách tiếp cận bình tĩnh, ngay cả khi phải đối mặt với sự biến động của các tài sản rủi ro hơn và tập trung vào các mục tiêu đầu tư tổng thể của bạn. Khi chúng ta bước sang năm mới và nhận được nhiều thông tin hơn, hãy dành chút thời gian để xem xét năm lĩnh vực này nếu bạn đang đánh giá các chiến lược đầu tư hiện tại của mình. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên mục tiêu của mình, mức độ rủi ro mà bạn cảm thấy thoải mái và khung thời gian để các chiến lược phát huy tác dụng.

Các ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách tiền tệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT