Trang chủBlogHướng dẫn sử dụng Metatrader 4 chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 chi tiết nhất

Metatrader 4 (MT4) là nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên thế giới, MT4 cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi nền tảng tiện lợi nhất, mạnh mẽ và được cộng đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, xét về thực trạng ngành thương mại Việt Nam còn khá mới mẻ, kiến ​​thức còn tương đối phân tán nên việc sử dụng phần mềm này còn tương đối khó khăn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng MT4 một cách hoàn chỉnh nhất có thể từ đầu đến cuối.

MetaTrader 4 (MT4) là một nền tảng giao dịch miễn phí giúp các nhà giao dịch giao dịch các sản phẩm trên thị trường tài chính. Được phát triển bởi công ty phần mềm MetaQuotes Software Corp của Nga, Metatrader 4 hiện được hơn 500 nhà môi giới và ngân hàng trên toàn thế giới sử dụng để thực hiện các giao dịch. Các sản phẩm giao dịch trên Metatrader 4 rất đa dạng, từ Forex, cổ phiếu, hàng hóa, kim loại đến tiền ảo và hơn thế nữa.

Download Metatrader 4 ở đâu?

  • Download Metatrader 4 trên máy tính

Vui lòng truy cập địa chỉ: https://www.metatrader4.com/en/download

Đầu tiên bạn sẽ thấy phần mềm Metatrader 5 hiện ra đầu tiên, bạn chỉ cần kéo trang web xuống để xem Metatrader 4

 

Download Metatrader 4 trên máy tính
Download Metatrader 4 trên máy tính

Tùy thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn là MacOS, Windows hay Linux, hãy nhấp vào nút tải xuống cho hệ điều hành của bạn, thêm một vài cú nhấp chuột đơn giản và làm theo hướng dẫn và bạn sẽ có thể tải xuống phiên bản mới.

  • Download Metatrader 4 trên điện Thoại

Bạn mở ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) và tìm kiếm: “Metatrader 4” để tải về và chờ máy cài đặt.

Download Metatrader 4 trên điện Thoại
Download Metatrader 4 trên điện Thoại

Hướng dẫn sử dụng Metatrader 4

  • Tổng quan giao diện Metatrader 4

Để các bạn tiện theo dõi, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với giao diện MT4 trên máy tính, vì đây sẽ là nền tảng phân tích và giao dịch chính của bạn khi bạn chưa có lệnh trên máy tính, giúp bạn quản lý lệnh của mình thuận tiện hơn.

Tổng quan giao diện Metatrader 4

Toolbar: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh các thông số biểu đồ như khung thời gian, loại biểu đồ (thanh, nến, đường). Từ đây, bạn cũng có thể thêm các công cụ vẽ vào biểu đồ, chẳng hạn như hình chữ nhật, đường xu hướng, đường ngang / dọc, v.v. Toolbar cũng chứa các nút để mở Market Watch, Navigator, Terminal, v.v.

Market watch: Trong cửa sổ này, bạn có thể tìm kiếm và thêm loại tài sản bạn muốn giao dịch trên màn hình chính để theo dõi, phân tích và hơn thế nữa.

Charts: Đây là nơi hiển thị các biểu đồ về tài sản bạn đã thêm từ Market watch, có 4 biểu đồ theo mặc định khi bạn mới khởi động MT4, bạn có thể đóng hoặc phóng to và làm sạch các biểu đồ để phân tích dễ dàng hơn.

Terminal: Đây là cửa sổ cho phép bạn theo dõi những gì đang diễn ra xung quanh tài khoản của mình và một số tính năng xã hội, có một số tab chính bạn cần chú ý:

Tab Trades: Theo dõi các đơn đặt hàng mở của bạn.

Tab Account History: Ghi lại các khoản tiền gửi và rút tiền của bạn, đóng lệnh.

Tab Mailbox: Đây là nơi bạn nhận được thông báo về tài khoản.

Tab Alerts: Tab này chứa các cảnh báo bạn đặt trên biểu đồ.

Tab Market: Ở đó bạn có thể mua phần mềm bổ sung cho các hoạt động giao dịch.

  • Tạo hoặc đăng nhập một tài khoản

Khi khởi chạy MT4 lần đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Đăng nhập tài khoản trên MT4

Nếu bạn chưa đăng ký giao dịch với bất kỳ nhà môi giới nào, bạn có thể mở tài khoản Metaquotes-Demo như tùy chọn (1) trong hình.

Nếu bạn đã đăng ký với nhà môi giới và đã có tài khoản, vui lòng chọn theo phương án (2) trên hình. Sau khi nhập tên nhà môi giới, hãy nhấp vào Scan và chọn Sever chính xác trong mô tả tài khoản do nhà môi giới cung cấp.

Tiếp theo, nếu bạn đã có tài khoản, hãy nhấp vào Existing trade accountĐiền thông tin → Bấm Next và bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Đăng nhập tài khoản trên MT4

Nếu bạn làm theo tùy chọn (1), chọn New demo account  → Next sẽ đưa bạn đến cửa sổ điền thông tin

Đăng nhập tài khoản trên MT4

Trong cửa sổ này, bạn chỉ cần điền các yêu cầu, tùy chỉnh số tiền trong tài khoản demo mà bạn muốn tạo (nên điều chỉnh số tiền sao cho tâm lý giống với số tiền thật mà bạn định gửi. Khi giao dịch là thật), chọn đòn bẩy Sau đó CheckNext . Sau khi hoàn tất, bạn có thể giao dịch ngay lập tức trên tài khoản demo này.

Sau khi thực hành một thời gian, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản thật với nhà môi giới để giao dịch và kiếm lợi nhuận cho mình.

* Mẹo: Đăng ký giao dịch với một nhà môi giới với các khoản giảm giá là một lợi thế sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Đây là điều mà các nhà giao dịch thường không biết hoặc bỏ qua, nhưng nếu bạn giao dịch nhiều, đặc biệt là những người theo trường phái scalping hoặc giao dịch theo ngày, phí giao dịch sẽ rất cao.

  • Thêm sản phẩm giao dịch

Để thêm một sản phẩm giao dịch:

Thêm sản phẩm giao dịch

-Nhấp vào biểu tượng Market Watch hoặc nhấn Ctrl + M

-Nhấp chuột phải vào sản phẩm → Chart window

-Trong trường hợp bình thường, tất cả các sản phẩm giao dịch sẽ không được hiển thị, nhấp chuột phải vào cửa sổ Market Watch → Show all để hiển thị tất cả. Số lượng sản phẩm giao dịch nhiều hay ít tùy thuộc vào nhà môi giới mà bạn đăng ký.

  • Đặt lệnh trên Metatrader 4

Có 3 loại lệnh chính trên MT4:

Lệnh thị trường: bạn mua/bán theo giá hiển thị trên màn hình

Lệnh limit: Bạn mua/bán ở mức giá thoái lui, khớp lệnh trên giá hiện tại với lệnh bán và đặt lệnh dưới giá hiện tại với lệnh mua.

Đặt lệnh trên Metatrader 4

Lệnh Stop: Đây là lệnh mua/bán theo đuổi thị trường, nơi bạn sẽ mua/bán dưới mức giá hiện tại, khớp lệnh có giá cao hơn với lệnh mua và lệnh có giá thấp hơn với lệnh bán.

Có nhiều cách để đặt hàng trên MT4, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách nhanh nhất:

Cách 1: Nhấn F9 để mở nhanh cửa sổ Oder, như hình dưới đây

Đặt lệnh trên Metatrader 4

(1) Các tham số được nhập:

– Symbol là sản phẩm / cặp tiền tệ bạn muốn giao dịch
– Volume là khối lượng giao dịch bạn muốn đặt hàng (đơn vị: 1 lot = 100000 $)
– Stop loss là dừng lỗ
– Take profit là điểm chốt lời
– Type là loại lệnh bạn muốn đặt

Instant execution: Lệnh thị trường

Pending Order: Nó là Lệnh giới hạn hay Lệnh cắt lỗ?

So sánh MT4 và MT5 – nền tảng chứng khoán hiện đại nhất hiện nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT