Trang chủBlogHướng dẫn đầy đủ chiến lược giao dịch theo hành động giá...

Hướng dẫn đầy đủ chiến lược giao dịch theo hành động giá (Phần 1)

Sàn giao dịch theo hành động giá là một chiến lược giúp dự đoán các biến động thị trường bằng cách phát hiện các mô hình hoặc “tín hiệu” biến động giá trên thị trường cơ sở. Tìm hiểu về một số chiến lược giao dịch theo hành động giá khác nhau tại đây.

Hướng dẫn đầy đủ chiến lược giao dịch theo hành động giá (Phần 1)

Chiến lược Hành Động Giá Trong Giao Dịch Là Gì?

Hành động giá trong giao dịch đóng vai trò phân tích mức độ hiệu quả của tài sản, chỉ số tài chính, hàng hóa hoặc tiền tệ để dự đoán khả năng sinh lời trong tương lai. Sau khi phân tích hành động giá, nếu bạn dự đoán rằng giá sắp tăng thì có thể đặt lệnh mua hoặc nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm thì có thể đặt lệnh bán.

Để hiểu rõ phương pháp giao dịch theo hành động giá, bạn cần xem xét các mô hình và xác định các chỉ báo chính có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của mình. Các nhà giao dịch thường sử dụng nhiều phương pháp giao dịch theo hành động giá khác nhau để dự đoán các biến động của thị trường và chốt lời nhanh chóng.

Hành Động Giá “Thuần Túy” Hay “Trần Trụi” Là Gì?

Hành động giá trần trụi – còn được gọi là hành động giá thuần túy – cho biết rằng bạn đang thực hiện các giao dịch chỉ dựa trên mức giá có thể nhìn thấy trước mắt. Hành vi giao dịch này giống như chế độ lái xe tắt hệ thống định vị vệ tinh vậy. Bạn thực hiện các giao dịch theo hiểu biết riêng về thị trường thay vì lệ thuộc các công thức phức tạp và phân tích tốn thời gian.

Tín Hiệu Hành Động Giá Là Gì?

Các tín hiệu hành động giá – đôi khi cũng được gọi là mô hình hành động giá hay vùng vào lệnh theo hành động giá – là các mô hình dễ nhận biết trong thị trường, có thể dùng để dự đoán hướng đi của thị trường trong tương lai. Đôi khi các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm có thể phát hiện ra tín hiệu này trong nháy mắt nhờ nhận ra các hình dạng hoặc mô hình cụ thể lặp lại trong quá khứ.

Điểm Khác Biệt Giữa Hành Động Giá, Chỉ Báo Và Phân Tích Kỹ Thuật Là Gì?

Các chỉ báo hành động giá là chuyển động nhấp nháy trên biểu đồ giao dịch báo hiệu xuất hiện xu hướng. Các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm có thể nhanh chóng phát hiện và sử dụng các chỉ báo này để đặt lệnh trên thị trường trong thời gian thực.

Phân tích kỹ thuật sử dụng một loạt các phép tính khác nhau để dự đoán biến động giá trong tương lai. Ngược lại, hành động giá chỉ dựa trên biến động giá của tài sản trong khung thời gian giao dịch của bạn.

Có thể hiểu rằng phân tích kỹ thuật là phương pháp xác định quy luật của thị trường giao dịch hỗn loạn, trong đó hành động giá cho phép nhà giao dịch thực hiện cách giao dịch truyền thống là dựa trên giá trị thông qua việc phát hiện và hành động theo các chỉ báo hành động giá.

Chiến lược này có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư hiện nay trên thị trường, vì thế kiến thức sẽ không bao giờ là nhiều cả, chúng ta cần một ba lo hành trang thật tốt để chiến đầu trên thị trường.

Xem thêm: Các chiến lược giao dịch hành động giá

Nhatkytraders

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT