Trang chủBlogHeineken và khuyến nghị đầu tư từ chuyên gia Soho Markets

Heineken và khuyến nghị đầu tư từ chuyên gia Soho Markets

Soho Markets – Thương hiệu Heineken tại thị trường Việt Nam rất thu hút người tiêu dùng, và cũng gây được chú ý với rất nhiều các hình thức quảng bá. Vậy là một nhà đầu tư, có bao giờ tự hỏi liệu giá trị thực của Heineken có cao đến mức đó, và cổ phiếu Heineken có phải là mã cổ phiếu đáng đầu tư không?

Heineken và khuyến nghị đầu tư từ chuyên gia Soho Markets
Heineken và khuyến nghị đầu tư từ chuyên gia Soho Markets

Heineken và hành trình tăng trưởng đáng kinh ngạc

Thành lập vào năm 1864 và có trụ sở đặt tại Hà Lan, Heineken đã từng bước trở thành nhà sản xuất thức uống có cồn lớn nhất tại khu vực Châu Âu thời điểm đó.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, thời điểm mà nền kinh tế khủng hoảng thì cũng là lúc hoạt động tăng trưởng của Heineken bị ảnh hưởng nặng nề.

Cụ thể là trong 9 tháng đầu năm 2022, Heineken chỉ đạt mức tăng trưởng là 33% so với cùng kỳ tại thị trường Thái Bình Dương.

Theo đó, giá trị cổ tức 2023 đạt 0.54$/cổ phiếu, tỷ suất là 1.35%. Có thể thấy rằng Heineken tăng trưởng chậm hơn so với các năm trước đó.

Tuy nhiên, mức chi trả cổ tức của Heineken trong 10 năm gần nhất là không ổn định, vậy nên nếu nói hoạt động kinh doanh của Heineken luôn tăng trưởng thì là không thực tế. Vậy nên, các nhà đầu tư vẫn còn mang tâm lý lo lắng khi quyết định đổ vốn vào mã cổ phiếu này.

Biểu đồ: Giá trị cổ tức hàng năm của Heineken (nguồn: dividendmax)
Biểu đồ: Giá trị cổ tức hàng năm của Heineken (nguồn: dividendmax)

Tuy nhiên, Heineken đã tăng chỉ số EPS hàng năm khoảng 3.9%, để hạn chế các cơ hội đầu tư và chi trả cổ tức cho cổ đông.

Nhưng nếu bạn đã đầu tư cổ phiếu Heineken thì không cần lo lắng, bởi vì nhà sản xuất bia hàng đầu đã có riêng cho bản thân kế hoạch tăng doanh thu trong tương lai.

Tại sao nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn Heineken

Nếu như giá cổ phiếu Heineken diễn ra bất ổn như thế, vậy thì vì sao nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư?

Chỉ nhìn vào thương hiệu Heineken, thì có thể thấy được lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là rất lớn.

Tốc độ tăng trưởng tại mỗi khu vực của Heineken là vô cùng đáng kể, châu Á là 27%, các quốc gia tại châu Mỹ và châu Âu thì có sự chậm lại, nhưng Heineken vẫn là thương hiệu để lại ấn tượng trong lòng phần đông người tiêu dùng.

Hơn nữa Heineken là thương hiệu lâu năm, các chính sách và kế hoạch kinh doanh đều mang lại hiệu quả rõ rệt. Lòng tin của nhà đầu tư dành cho thương hiệu là vô cùng lớn, nhất là khi nỗ lực cắt giảm chi phí từ năm 2020 của doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả. Điều đó càng làm rõ khả năng tăng trưởng trong tương lai và mang lại kết quả tích cực cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, trong ngày 29/04/2024 sắp tới Heineken công bố kế hoạch chi trả cổ tức vô cùng hấp dẫn. Với giá trị cổ tức cao hơn năm 2023 đạt 1.04 EUR/ cổ phiếu, và tỷ suất lợi nhuận là 27.88%.

Đây là một trong những mã cổ phiếu chi trả cổ tức khá tốt trong tháng 4 năm 2024 mà nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Heineken lại không thấp khi đạt 74.60 EUR/ cổ phiếu (22/04/2024), tương đương 2.1 triệu đồng cho một cổ phiếu.

Vậy làm sao để một nhà đầu tư Việt có thể thành công cổ phiếu Heineken và nhận được lợi nhuận cổ tức?

Nhận cổ tức hấp dẫn cùng Soho Markets

Soho Markets hiện đang là một trong những sàn môi giới giao dịch chứng khoán khá nổi bật tại thị trường, tại đây nhà đầu tư không chỉ có thể tự do thoải mái giao dịch đối với các mã cổ phiếu quốc tế, mà còn được hỗ trợ bởi các công cụ giao dịch nổi bật.

Nhận cổ tức hấp dẫn cùng Soho Markets
Nhận cổ tức hấp dẫn cùng Soho Markets

Trong đó, nổi bật nhất chính là đòn bẩy tài chính 1:20 tại sàn. Soho Markets tạo điều kiện để nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu với mức giá thấp hơn thị trường. Với giá cổ phiếu của Heineken là 74.60 EUR (ngày 22/04/2024) thì nhà đầu tư tại sàn chỉ cần bỏ ra mức vốn là 3.7 EUR là đã có thể sở hữu 1 cổ phiếu Heineken.

Hơn hết, sàn ứng dụng hệ thống MT4 – một trong những nền tảng giao dịch có bảo mật và uy tín nhất thị trường chứng khoán quốc tế. Vậy nên nhà đầu tư khi đến với Soho Markets không cần lo lắng về khả năng rò rỉ thông tin hay tài khoản giao dịch của bản thân.

Soho Markets cũng nắm bắt được tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư mới, vậy nên đến với sàn, nhà đầu tư có thể thử sức trải nghiệm với 2 loại hình đầu tư độc quyền:

  1. Sàn giao dịch demo: Là không gian giao dịch mô phỏng dành cho bất kỳ ai chưa từng tiếp xúc với thị trường. Tính ứng dụng của sàn demo là khá sát với thực tế, từ giao dịch đến múi giờ. Hơn hết việc giao dịch mô phỏng là không mất phí, nhà đầu tư mới sẽ không cần mang tâm lý lo sợ khi trải nghiệm thị trường.

     

  2. Tặng ưu đãi vốn trải nghiệm lên đến 3000$: Đây chính là chương trình ưu đãi mới của Soho Markets dành tặng cho các nhà đầu tư mới tại thị trường. Khi tham gia đăng ký mở tài khoản tại Soho Markets, xác thực tài khoản thành công là đã có thể nhận ngay một khoản vốn ưu đãi dùng để thực hiện trải nghiệm giao dịch tại sàn.

Để biết thêm chi tiết chương trình và tham gia giao dịch các thương vụ cổ tức tiềm năng, vui lòng liên hệ ngay đến Soho Markets:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT