Trang chủBlogHệ thống giao dịch trực tuyến

Hệ thống giao dịch trực tuyến

Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối thành công và có lợi nhuận đều có một hệ thống giao dịch Forex tốt. Đặc biệt hơn, hệ thống giao dịch phải phù hợp với tính cách của từng nhà giao dịch.

Nhưng các hệ thống giao dịch trực tuyến có thực sự đơn giản như chúng ta nghĩ? Làm thế nào để thiết kế một hệ thống giao dịch ngoại hối? Các quy tắc của hệ thống giao dịch trực tuyến là gì?

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy rằng quá trình xây dựng một hệ thống giao dịch trực tuyến rất đơn giản và không đòi hỏi nhiều thời gian. Tuy nhiên, để các nhà giao dịch có thể áp dụng hệ thống giao dịch một cách hiệu quả, cần một thời gian dài để trải nghiệm và tinh chỉnh hệ thống.

Vì vậy, Nhatkytraders khuyến khích các nhà kinh doanh hãy kiên nhẫn. Hệ thống giao dịch trực tuyến sẽ giữ cho bạn ở mức lợi nhuận bền vững trong thời gian dài.

Hệ thống giao dịch trực tuyến

Hệ thống giao dịch trực tuyến

Để hiểu tại sao HT giao dịch trực tuyến rất dễ dàng, chúng tôi sẽ đưa ra phân tích dựa trên khung thời gian trung hạn – Swing.

Các nhà giao dịch được sử dụng chỉ báo đường trung bình động đơn giản (SMA) để xác định các xu hướng sớm nhất. Ngoài ra, sau sự giao nhau giữa đường trung bình động đơn giản, các nhà giao dịch có thể thêm một chỉ báo ngẫu nhiên (nếu nó phù hợp với hướng giao dịch của bạn) để xác định các mức quá mua hoặc quá bán trong một giao dịch.

Ngoài ra, nhà giao dịch có thể sử dụng công cụ đo biên độ giá, RSI giúp nhà giao dịch xác định rõ hơn sức mạnh của xu hướng thị trường.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước thiết lập HT giao dịch trực tuyến. Điều tiếp theo mà một nhà giao dịch cần làm là ước tính rủi ro giao dịch. Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng nếu và chỉ khi bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro 100 pips cho mỗi giao dịch.

Trên thực tế, khung thời gian giao dịch càng cao thì rủi ro mà nhà giao dịch phải chấp nhận càng lớn. Bởi vì lợi nhuận mà nhà giao dịch tạo ra sẽ lớn hơn so với khung thời gian nhỏ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên cẩn thận khi xây dựng HT giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn, vì các tín hiệu sai, nhiễu rất dễ xảy ra.

Sau các bước trên, điều cuối cùng mà nhà giao dịch cần làm là xác định điểm vào và điểm ra. Ở giai đoạn này, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng mong đợi của nhà giao dịch, thì chúng ta có thể bắt đầu giao dịch trên tài khoản demo. HT giao dịch trực tuyến có dễ xây dựng như vậy không?

Hệ thống giao dịch trực tuyến cặp tiền tệ EUR/USD

Đây là một ví dụ về thiết lập HT giao dịch theo khung thời gian dài. Hãy xem biểu đồ dưới đây và bạn sẽ thấy việc tuân theo các quy tắc của HT giao dịch thực sự hữu ích.

Nếu một nhà giao dịch muốn kiểm tra lại, thì bạn nên ghi lại giá đã nhập, cắt lỗ và chốt lời trong chiến lược của mình. Tiếp theo, nhà giao dịch thử di chuyển 1 cây nến để xem giao dịch sẽ diễn ra như thế nào tại thời điểm này?

Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, các đường trung bình động đơn giản đã cắt nhau theo hướng ngược lại. Đây là cơ hội để bạn thoát lệnh.

Hệ thống giao dịch trực tuyến cặp tiền tệ EUR/USD

Tất nhiên, không phải tất cả các biểu đồ giao dịch đều “trơn tru”, và một số biểu đồ giao dịch có thể phức tạp. Tuy nhiên, nếu nhà giao dịch biết cách thiết lập kỷ luật giao dịch, thì việc vận hành HT giao dịch trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng.

Cách vào lệnh bán của hệ thống giao dịch trực tuyến

Để hiểu điều này, chúng ta hãy phân tích ví dụ sau.

Cách vào lệnh bán của HT giao dịch trực tuyến
Cách vào lệnh bán của HT giao dịch trực tuyến

Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng các tiêu chuẩn đặt ra đáp ứng được kỳ vọng của các nhà giao dịch. Stochastic đang có xu hướng giảm và chỉ số RSI nhỏ hơn 50 bởi vì Đường trung bình động đơn giản đã cắt nhau.

Quan trọng nhất, không có chỉ báo nào trong số này nằm trong vùng quá bán. Bây giờ, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn đặt lệnh bán. Các nhà giao dịch cần biết điều này.

Để làm cho quá trình này tối ưu hơn nữa, bạn nên ghi lại giá vào lệnh, cắt lỗ và chiến lược thoát lệnh của mình. Sau đó, hãy thử di chuyển một cây nến về phía trước và xem điều gì sẽ xảy ra.

Những gì chúng ta thấy trong biểu đồ dưới đây là kết quả, sự hình thành xu hướng khá mạnh, giảm gần 800 điểm trước khi các đường trung bình động cắt nhau.

Cách vào lệnh bán của HT giao dịch trực tuyến
Cách vào lệnh bán của HT giao dịch trực tuyến

Từ ví dụ trên, có vẻ như hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ thu lợi nhuận. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch không cần hàng trăm công cụ chỉ báo để phân tích biểu đồ. Yếu tố quan trọng nhất để thành công ở đây là kỷ luật.

Quy tắc áp dụng trong hệ thống giao dịch trực tuyến

Sau quá trình trải nghiệm vất vả, bạn đủ tự tin để trải nghiệm chúng bằng tài khoản thật. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã dùng thử hệ thống giao dịch trực tuyến trên tài khoản demo ít nhất 2 tháng. Vì khoảng thời gian này đủ để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng giao dịch vững chắc.

Ngoài ra, bạn phải luôn tuân thủ các quy tắc và kỷ luật giao dịch trong bất kỳ hệ thống giao dịch nào. Bởi vì điều này sẽ giúp các nhà giao dịch ngày càng giao dịch thành công và thu được lợi nhuận khổng lồ.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT