Trang chủBên lềHai lý do để nhanh chóng đầu tư vào Nu Holdings

Hai lý do để nhanh chóng đầu tư vào Nu Holdings

  • Cổ phiếu Nu được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng sở hữu, trong đó có cả Warren Buffett.
  • Giá cổ phiếu đã tăng gấp đôi trong năm quá, và có thể còn tăng cao hơn nữa.
  • Kiên nhẫn là điều buộc phải có để sinh lời khi đầu tư vào cổ phiếu Nu.

Cổ phiếu Nu Holdings có sức tăng trưởng dài hạn đáng kinh ngạc và đã nhận được vài sự quan tâm từ các nhà đầu tư tỷ phú.

Nu Holdings
Hai lý do để nhanh chóng đầu tư vào Nu Holdings

Việc đầu tư cổ phiếu theo những lựa chọn của Warren Buffett có thể là một ý tưởng xuất sắc. Ông ấy nổi tiếng bởi phương pháp tiếp cận dài hạn, đầu tư vào những doanh nghiệp mang tính biểu tượng lâu trước cả khi chúng trở thành những cái tên quen thuộc với mọi hộ gia đình.

Giờ đây, tuy ông không còn là người duy nhất quản lý danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, nhưng bạn vẫn có thể tin rằng những thành viên còn lại cũng có chung triết lý đầu tư.

Đó là lý do tại sao việc Berkshire hiện sở hữu khoảng 107 triệu cổ phiếu của Nu Holdings (NU) với giá khoảng 900 triệu USD thực sự gây chú ý. Berkshire đã sở hữu cổ phiếu của ngân hàng số Mỹ La-tinh này kể từ sự kiện chào bán công chúng lần đầu (IPO) vào tháng 12/2021 của ngân hàng. Khi giá cổ phiếu sụt giảm vài tháng đầu sau khi niêm yết, Berkshire đã không bán ra một cổ phiếu nào.

Sau những lần sụt giảm, giá cổ phiếu hiện đã tăng gấp 3, và Berkshire vẫn chưa bán. Hoàn toàn có khả năng công ty tin tưởng vào lời hứa dài hạn của Nu. Vậy lý do sẽ là gì?

Với tư cách là một ngân hàng ưu tiên kỹ thuật số, Nu sở hữu lợi thế cạnh tranh rõ ràng hơn so với các ngân hàng châu Mỹ La-tinh khác, cũng là khu vực mà Nu hiện đang hoạt động. Các ngân hàng hiện hữu đã cho thấy sự chậm chạp trong việc ứng dụng công nghệ, nguyên nhân chủ yếu bởi sự hợp nhất của ngành. Khi nhiều thị trường được kiểm soát cùng lúc bởi một số ít các công ty thì sẽ không có nhiều động lực để những công ty lớn thực hiện đổi mới.

Nu được thành lập vào năm 2013 với mục đích để khuấy động mọi thứ. Ngân hàng không kinh doanh thông qua các chi nhánh có địa điểm văn phòng, mà thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ngay lập tức, bất kỳ ai sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đều có thể trở thành một khách hàng. Luận điểm của Nu – rằng có một nhu cầu vô cùng lớn cho các dịch vụ tài chính rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn trên toàn bộ khu vực châu Mỹ La-tinh – hóa ra lại đúng. Trong thập kỷ kinh doanh đầu tiên, ngân hàng này đã đi từ con số không tới có hơn 95 triệu khách hàng.

Chỉ trong năm qua, Nu đã có thêm 19 triệu khách hàng mới. Khi Nu thâm nhập vào một quốc gia, nhu cầu dành cho dịch vụ của ngân hàng này có thể trở nên rất lớn.

Ví dụ như ở Brazil, hơn một nửa dân số trưởng thành là khách hàng của Nu. Gần đây hơn, Nu đã tham gia vào thị trường Mexico và Colombia, nơi vẫn còn nhiều cách để phát triển, chưa kể đến phần còn lại của châu Mỹ La-tinh với hơn 650 triệu dân.

Warren Buffett không phải là cá nhân duy nhất tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của Nu. Sequoia Capital là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm uy tín nhất trên thế giới. Một số đối tác của công ty là những tỷ phú. Sequoia không chỉ là công ty đầu tư cho Nu, mà còn cấp vốn khởi nghiệp ban đầu cho ngân hàng này.

Hai lý do để nhanh chóng đầu tư vào Nu Holdings
Biểu đồ

Có rất nhiều dòng tiền thông minh đang được đổ vào Nu. Đó là lý do đầu tiên để ban cân nhắc sở hữu cổ phiếu này. Luận điểm dài hạn cũng rất hợp lý. Có rất ít lý do để tin rằng Nu không thể tái hiện lại trong tương lai những thành công mà nó đạt được trong quá khứ. Nhưng trước khi quyết định mua vào, bạn cũng cần phải lưu ý trước hết tới cả rủi ro.

Các cổ đông của Nu Holdings cần phải ghi nhớ

Nu đã khẳng định bản thân là một tổ chức tài chính phát triển nhanh nhất ở châu Mỹ La-tinh. Công ty có kế hoạch thành công và có thể được tái hiện trên nhiều thị trường khác nhau. Những nhân tố này đã đem đến mức định giá đắt đỏ. Cổ phiếu hiện giao dịch với giá bằng 8.2 lần giá trị sổ sách. Để so sánh, giá giao dịch của Wells Fargo chỉ bằng 1.3 lần.

Hiển nhiên, tiềm năng tăng trưởng của Nu lớn hơn nhiều so với Well Fargo, nhưng cổ phiếu với mức định giá đắt đỏ thường có xu hướng dễ biến động hơn. Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào trong kỳ vọng tăng trưởng đều có thể tác động lớn tới giá cổ phiếu. Đây chính là điều đã xảy ra sau sự kiện IPO của Nu khi giá cổ phiếu giảm hơn 60%.

Sự biến động không nên là lý do ngăn cản bạn đầu tư vào Nu. Thực tế, biến động có thể là người bạn tốt nhất đối với nhà đầu tư dài hạn, cho phép tận dụng những đợt giảm giá ngắn hạn để tích lũy cổ phiếu.

Nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận với cổ phiếu của Nu, thì cách tốt nhất là đầu tư giống với Buffett; chỉ mua khi có ý định nắm giữ trong nhiều năm, nếu không muốn nói là nhiều thập kỷ.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT