Trang chủBlogGợi ý các mã cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư dịp...

Gợi ý các mã cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư dịp cuối năm 2023!

Thời điểm cuối năm cũng là lúc tuyệt vời nhất bởi liên tục diễn ra các mùa lễ hội. Không khí háo hức tràn về khắp nơi, các nhà đầu tư cũng nhanh chóng đặt lệnh để đón về các khoản lãi mà mình đã mong đợi và đầu tư trong cả năm qua. 

Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mã cổ phiếu tiềm năng sắp chia cổ tức ấn tượng mà quý nhà đầu tư nên chú ý vào dịp cuối năm. 

1. Gợi ý chiến thuật đầu tư cuối năm

– Đầu tư lướt sóng hay nắm giữ sang năm mới? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang vạch ra để thực hiện trong khoảng thời gian cuối năm. 

cổ phiếu tiềm năng 2
cổ phiếu tiềm năng 2

Có lẽ chiến thuật phù hợp nhất hiện nay là chốt trước một phần lãi rồi giữ để đầu tư sang năm. Một số mã cố phiếu cũng lựa chọn thời điểm cuối năm để chia cổ tức nên việc nắm giữ qua thời điểm này là điều nên làm. 

Câu hỏi lớn được đặt ra vào thời điểm này là các nhà đầu tư nên quan tâm vào các nhóm ngành nào? 

Theo nguồn thông tin từ các các tập đoàn, sau đây là một số tập đoàn lớn sắp chia cổ tức mà quý nhà đầu tư nên quan tâm. 

  • Lockheed Martin: chia cổ tức 30/11/2023
  • PepsiCo: chia cổ tức 30/11/2023
  • Porsche AG: chia cổ tức 01/12/2023
  • Walmart Inc: chia cổ tức 07/12/2023
  • Mondelez International Inc.: chia cổ tức 28/12/2023
  • Canon Inc.: chia cổ tức 28/12/2023

Đây là nhóm các cổ phiếu sẽ chia cổ tức trong khoảng thời gian sắp tới. Đây chính xác là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư tham gia vào mua các mã cổ phiếu này. 

2. Chia sẻ tin tức thị trường và thông tin cổ tức hấp dẫn

Lockheed Martin là một hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và cung cấp các giải pháp kỹ thuật tân tiến Quốc Phòng An ninh. Công ty được thành lập năm 1995 bởi sự sáp nhập của Lockheed với Martin Marietta. Trụ sở chính đặt tại Bethesda, Maryland, một cộng đồng dân cư ở hạt Montgomery, Maryland ,có 135.000 nhân viên trên toàn thế giới. Chủ tịch và CEO từ năm 2020 là bà James Taiclet.

 

Pepsi là thương hiệu nước uống thuộc công ty PepsiCo Inc. Đây là công ty thực phẩm hàng đầu thế giới. Ngoài Pepsi, công ty còn có những thiệu nổi tiếng khác rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Các trụ sở của công ty PepsiCo Inc trải dài khắp nơi từ châu Á, châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông và các nước Bắc Phi. Không chỉ có kinh doanh về lĩnh vực nước uống, PepsiCo cũng có nhiều mảng hoạt động kinh doanh khác như: đồ ăn nhẹ và thực phẩm.

 

Trước khi IPO, Porsche hoàn toàn thuộc sở hữu của Volkswagen AG, bản thân nó cũng là một công ty đại chúng. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể truy cập thông tin chi tiết về thành tích lịch sử của Porsche bằng cách xem qua các thông báo thu nhập của Volkswagen. Bên cạnh việc sản xuất ô tô Volkswagen, Volkswagen AG còn sở hữu nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm Audi, Bentley và Lamborghini. Như chúng tôi đã đề cập ở phần trước, trong số tất cả các thương hiệu này, Porsche là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất cho Volkswagen.

Đây thực sự là các mã cổ phiếu ấn tượng mà bạn nên đặt vào danh mục quan tâm. 

Tập đoàn Walmart được biết đến nhờ vào vị thế phát triển trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng. Theo thống kê hiện nay thì tập đoàn này đã điều hành hơn 10,000 cửa hàng bán lẻ, câu lạc bộ và trang website có mặt trên khắp 2 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp dịch vụ cho nhiều quốc gia có nền tài chính phát triển hùng mạnh, chẳng hạn như Châu Phi, Canada, Trung Mỹ, Chile, Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico. 

Thông thường các nhà đầu tư sẽ khó lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để tham gia đầu tư vì hiện tại có quá nhiều sàn. Các sàn giao dịch hầu như đều có giấy phép hoạt động và lĩnh vực hoạt động tương đối giống nhau. Như vậy làm thế nào để các nhà đầu tư có thể biết sàn nào mới là sàn nên tham gia đầu tư vào?

Hiện nay có sàn đầu tư LEAP CM – một trong những sàn giao dịch tuy mới nhưng đã gây được tiếng vang trong thị trường forex và chứng khoán quốc tế bởi sự uy tín. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về giấy phép hoạt động của sàn này trên các trang thông tin mạng. 

LeapCM là tên giao dịch và là tên gọi tắt của Leap Capital Markets – một công ty được thành lập dưới hình thức trách nhiệm hữu hạn chuyên kinh doanh và cung cấp các dịch vụ môi giới tài chính cho khách hàng trên một nền tảng độc quyền và hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT