Trang chủKiến ThứcGiao dịch trong ngày với Ichimoku Kinko Hyo

Giao dịch trong ngày với Ichimoku Kinko Hyo

Ichimoku Kinko Hyo là một trong những công cụ kỹ thuật được đưa ra bàn luận nhiều nhất. Tại sao? Đồ thị của Ichimoku làm nhiều trader né tránh việc sử dụng! Trên thực tế, Ichimoku là một trong những công cụ hữu ích nhất.

Giao dịch với Ichimoku Kinko Hyo
Giao dịch trong ngày với Ichimoku Kinko Hyo

Hầu hết các chuyên gia sử dụng Ichimoku để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính, xác định hướng xu hướng và sức mạnh của xu hướng, đánh giá động lực của xu hướng và cung cấp các tín hiệu có thể giao dịch. Công cụ này được đề xuất bởi một nhà báo Nhật Bản, Goichi Hosoda. Biểu đồ dưới đây cho thấy Ichimoku Kinko Hyo trông như thế nào

Biểu đồ Ichimoku

Công cụ Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Ichimoku Kinko Hyo là một công cụ gồm năm chỉ báo chính. Dưới đây, bài viết này sẽ giới thiệu các chỉ báo này và cách chúng được tính toán. Đó là:

  • Tenkan-Sen – Đường này còn được gọi là đường chuyển đổi. Nó được tính bằng trung bình cộng của giá cao nhất và giá thấp nhất trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Trong hầu hết các nền tảng, khoảng thời gian mặc định là 9 ngày. Trong biểu đồ bên dưới, Tenkan sen được hiển thị bằng màu đỏ.
  • Kijun-sen – Đường này còn được gọi là đường chuẩn, được tính bằng trung bình cộng mức giá cao nhất với mức thấp nhất trong 26 ngày qua. Giống như Tenkan-sen, khoảng thời gian có thể được điều chỉnh. Kijun Sen được hiển thị bằng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới
  • Senkou span A – Đây còn được gọi là đường dẫn A. Điều này được tính bằng trung bình cộng của Tenkan-Sen và Kijun-sen.
  • Senkou span B – còn được gọi là đường dẫn B. Nó được tính bằng trung bình cộng mức giá cao nhất và mức giá thấp nhất trong 52 ngày.
  • Đường Chikou – Đây còn được gọi là đường trễ. Đây là giá đóng cửa của giai đoạn hiện tại được vẽ trong 26 ngày trước. Trong biểu đồ dưới đây, nhịp Chikou được thể hiện bằng màu xanh lá.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Ichimoku Kinko Hyo được áp dụng trên cặp XAU/USD bốn giờ. Vùng màu trắng và màu cam được gọi là đám mây Ichimoku.

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo
Công cụ Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Phân tích với xu hướng mây Ichimoku

Các nhà giao dịch sử dụng Ichimoku Kinko Hyo theo một số cách. Đầu tiên, họ sử dụng nó để xác nhận một xu hướng. Nếu giá ở trên hoặc dưới đám mây như hình trên, đó thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục.

Sự đảo ngược xu hướng thường được báo hiệu khi giá đi vào đám mây màu cam.

Công dụng thứ hai là xác nhận độ mạnh và yếu của xu hướng. Trong một xu hướng tăng, khi đường trễ Chikou (được hiển thị bằng màu xanh lá cây trong biểu đồ trên) ở phía bên trái, nó thường là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng là mạnh.

Trong một xu hướng giảm, nếu đường này nằm bên trái của giá, nó thường là tín hiệu của một xu hướng giảm mạnh.

Chiến lược giao dịch của Ichimoku

Có nhiều cách khác để phiên giải công cụ này. Ví dụ: khi Kijun-Sen và Tenkan-Sen cắt nhau khigiá tăng lên, đó thường là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Ichimoku Crossover

Cắt nhau là tín hiệu quan trọng khi sử dụng công cụ này. Trong các bài viết trước, chúng ta đã xem xét một số loại đường cắt nhau như “golden cross” hay “death cross”. Đây là tình huống mà đường trung bình động MA 50 ngày và MA 200 ngày giao nhau. Ngoài ra cũng nên xem xét sự giao nhau của chỉ báo Stochastic và MACD.

Có thể sử dụng mây Ichimoku bằng cách sử dụng các đường cắt. Để sử dụng chiến lược này, giá của tài sản cần phải di chuyển theo hướng tăng dần hoặc giảm dần và không thể được sử dụng trong thời gian tích lũy.

Để dễ nhận biết, bạn cần phải ẩn hầu hết các phần của Ichimoku kinko Hyo và để lại đường Tenkan và đường Kijun.

Khi hai đường cắt nhau hướng lên trên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy giá sắp bắt đầu một xu hướng tăng mới. Tương tự, nếu cả hai giao nhau khi giá hướng xuống, đó có thể là dấu hiệu cho thấy một xu hướng giảm giá sắp bắt đầu.

Dưới đây là một ví dụ điển hình. Trong đó, đường màu xanh là đường Tenkan còn đường màu đỏ là đường Kijun.

Biểu đồ ICHIMOKU CROSSOVER
Ichimoku Crossover

Dùng Ichimoku để theo dõi xu hướng

Bạn cũng có thể sử dụng đường Tenkan và đường Kijun theo dõi xu hướng. Đối với người mới bắt đầu, đây là một chiến lược mà bạn xác định xu hướng hiện có và theo dõi nó. Khi giá đang tăng, bạn nên đảm bảo rằng giá vẫn ở trên đường Kijun. Nếu giá di chuyển dưới đường này, đó là một dấu hiệu cho thấy xu hướng đang bắt đầu suy yếu.

Tương tự, khi giá giảm, bạn nên để ý đường Tenkan. Nếu giá vượt qua Tenkan, đó là tín hiệu cho thấy sự đảo chiều sắp xảy ra và bạn nên bắt đầu thoát ra.

Sử dụng mây Ichimoku

Một chiến lược giao dịch khác khi sử dụng Ichimoku Kinko Hyo là ẩn tất cả các cấu phần ngoại trừ đường Senkou A và B. Khi một cặp tiền tệ hoặc bất kỳ tài sản nào khác bắt đầu tăng, bạn nên mua khi giá di chuyển trên đám mây Ichimoku. Tương tự, khi giá đang rơi, bạn chỉ nên bán khống khi giá rơi xuống dưới đám mây.

Một ví dụ điển hình về điều này được thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Sử dụng mây ICHIMOKU
Sử dụng mây Ichimoku

Tóm lại

Là một nhà giao dịch, có một số điều bạn cần biết về Ichimoku Kinko Hyo. Đầu tiên, bạn không cần biết cách tính chỉ số. Điều này cũng đúng với các chỉ số khác. Thứ hai, bạn cần kiểm tra các khung thời gian khác nhau để xem khung nào phù hợp với bạn. Cuối cùng, bạn nên kết hợp công cụ này với các chỉ báo khác.

Quan trọng nhất, mặc dù Ichimoku trông giống như một công cụ phức tạp, nhưng đây cũng là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT