Trang chủKiến ThứcGiải đáp giờ giao dịch chứng khoán? Thời điểm đầu tư phù...

Giải đáp giờ giao dịch chứng khoán? Thời điểm đầu tư phù hợp?

Giờ giao dịch chứng khoán ở thị trường Việt Nam và quốc tế có sự chênh lệch nhất định. Nếu muốn đầu tư hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ về thời gian thị trường hoạt động. Đồng thời chọn được thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành giao dịch cho mình. Bài viết sau từ Nhatkytraders sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề này. 

giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam và quốc tế
Tìm hiểu về giờ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam và quốc tế

Giờ giao dịch chứng khoán gồm những thông tin gì?

Khung giờ giao dịch chứng khoán sẽ đề cập đến những thông tin quan trọng sau đây:

 • Thời gian thị trường mở trong ngày và tuần: Thị trường chứng khoán sẽ không hoạt động liên tục 24/7. Hơn nữa, những thị trường riêng biệt sẽ có đặc thù riêng về thời gian. Không hẳn tất cả đều mở cửa giờ hành chính trong 5 ngày mỗi tuần. Do đó, nắm bắt về giờ giao dịch của từng thị trường, nhà đầu tư sẽ biết cụ thể thời gian mà mình nên hoạt động. 
 • Các khung giờ giao dịch chứng khoán: Thị trường theo ngày sẽ có khung thời giao dịch cố định. Ví dụ như thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ nghỉ giữa trưa (từ 11g30 – 13g00), trong khi thị trường Mỹ (sàn NYSE) sẽ không có khoảng thời gian này. Một số thị trường có cả khung giao dịch chính thức và khung trước hoặc sau phiên. 
 • Thời gian để trader đặt lệnh giao dịch: Dựa vào khung thời gian của từng thị trường cụ thể, nhà đầu tư sẽ biết được lúc nào nên tiến hành đặt lệnh. Đồng thời nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc thời điểm đi lệnh hiệu quả và tối ưu nhất. 
 • Thông tin, dữ liệu cần đọc trước giờ giao dịch: Để tự tin bước vào phiên, nhà đầu tư nên tham khảo các tin tức về kinh tế vĩ mô (lạm phát, lãi suất, quyết sách,…), thông tin về thị trường, cổ tức, điều hành, sáp nhập, IPO,… Bên cạnh đó còn có lịch kinh tế, kiến nghị và phân tích của chuyên gia. 
 • Lịch nghỉ các ngày lễ và tết: Không chỉ với các ngày cuối tuần, thị trường chứng khoán cũng nghỉ đối với những ngày lễ, tết. Do đó, việc nắm rõ về giờ giao dịch chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những khoảng thời gian này. 

Thời điểm giao dịch chứng khoán các sàn trong nước

Giờ giao dịch chứng khoán trong nước chủ yếu tập trung vào 3 sàn chứng khoán lớn là HNX, HOSE và Upcom. 

 • Phiên mở cửa vào lúc 8g45 – 9g00 và đóng cửa vào lúc 14g45 – 15g00 mỗi ngày. 
 • Thời gian các sàn nghỉ giữa trưa là từ 11g30 – 13g00. 
 • Thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động 5 ngày trong tuần, từ thứ Hai – thứ Sáu. Thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, tết thị trường sẽ ngừng hoạt động. 

Thời gian giao dịch sàn HNX

Quy định thời gian giao dịch sàn HNX
Quy định thời gian giao dịch sàn HNX

Thời gian giao dịch sàn HOSE

Quy định thời gian giao dịch sàn HOSE
Quy định thời gian giao dịch sàn HOSE

Thời gian giao dịch sàn Upcom

Quy định thời gian giao dịch sàn Upcom
Quy định thời gian giao dịch sàn Upcom

Thời điểm giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam

Ngoài thị trường trong nước, các nhà đầu tư hiện nay cũng kết nối và giao dịch với  chứng khoán phái sinh quốc tế. Chủ yếu là thông qua thị trường chứng khoán Mỹ, từ các sàn NYSE và Nasdaq. 

Khung giờ giao dịch chứng sàn NYSE

Quy định thời gian giao dịch sàn NYSE
Quy định thời gian giao dịch sàn NYSE

Khung giờ giao dịch chứng sàn Nasdaq

Quy định thời gian giao dịch sàn Nasdaq
Quy định thời gian giao dịch sàn Nasdaq

Có thể thấy, thời giao dịch trên hai sàn chứng khoán của Mỹ sẽ được hoạt động liên tục. Bên cạnh các khung giờ chính, nhà đầu tư còn có thể tận dụng giao dịch với phiên trước giờ và phiên sau giờ. 

Mặc dù không thể trực tiếp nắm giữ cổ phiếu Mỹ và các chỉ số, nhưng trader Việt vẫn có thể tham gia giao dịch với chứng khoán Mỹ thông qua hợp đồng phái sinh CFD. Điều này cho phép nhà đầu tư tận dụng cơ hội hiệu quả và tìm kiếm lợi nhuận lý tưởng cho mình.

Khi nào là thời điểm đầu tư phù hợp?

Mặc dù có nhiều khung và nhiều phiên khác nhau, nhưng, trader cần biết thời điểm nên đầu tư tốt nhất:

Đối với giờ giao dịch chứng khoán của Việt Nam

 • Thời điểm giao dịch sôi động nhất trên thị trường là khung từ 9g00 – 10g0013g30 – 14g30. Lúc này, nhà đầu tư có thể sẽ vào lệnh nhiều nhất và mạnh nhất. 
 • Không cần phải tập trung suốt cả quá trình phiên giao dịch ra. Nhà đầu tư nên lựa chọn các khung giờ cao điểm. 
 • Về thời gian trong năm, thời điểm giao dịch tỏ ra tích cực nhất là mốc quanh tết Nguyên đán. Lúc này, phần lớn nhà đầu tư có tâm thế sẵn sàng tìm kiếm các thương vụ lớn. 
Chọn lựa khung thời gian thích hợp nhất để giao dịch
Chọn lựa khung thời gian thích hợp nhất để giao dịch

Đối với giờ giao dịch chứng khoán của Mỹ (quốc tế)

 • Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội được tạo ra trước thời điểm 11g30 (giờ EST). Bởi sao thời gian này, cường độ và tần suất biến động của thị trường sẽ nhỏ dần. Đây không phải là lúc tốt nhất để bạn tận dụng chênh lệch giá. 
 • Thông thường, trong hai giờ đầu phiên và một giờ cuối phiên, thị trường sẽ có nhiều chuyển biến. Nhà đầu tư cũng có thể tận dụng thời điểm này nhưng cần chú ý rủi ro. 
 • Về thời gian trong năm, thị trường chứng khoán Mỹ có tính biến động theo chu kỳ. Nhà đầu tư cần chú ý quan sát trước khi vào lệnh giao dịch. 

Kết luận

Có thể thấy, giờ giao dịch chứng khoán trong nước và quốc tế nhìn chung rất đa dạng. Mỗi thị trường sẽ có từng khung giờ và quy định đặc điểm riêng biệt. Nếu chọn đầu tư vào thị trường, bạn cần phải hiểu và nắm vững về điều này. Nhatkytraders hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả cho mình để tìm kiếm lợi nhuận giao dịch một cách tối ưu hơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT