Trang chủKiến ThứcGiải đáp: Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không?

Giải đáp: Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không?

Đầu tư vào chứng khoán quốc tế đang được xem là 1 hình thức đầu tư tài chính đang nổi lên như cồn hiện nay. Đang có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư CKQT, nhất là đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc mới bước chân vào thị trường chứng khoán.

Vậy Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay nhé!

Chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế là các sàn giao giao dịch chứng khoán của các nước trên thế giới, niêm yết nhiều mã chứng khoán từ các công ty, tập đoàn lớn tại nước ngoài. Hiện nay có hơn 60 sàn giao dịch lớn trên thế giới với sự tham gia của các đơn vị ngân hàng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ từ nhiều quốc gia khác nhau.

Chứng khoán quốc tế là gì?
Chứng khoán quốc tế là gì?

Và hầu hết các giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay đều tập trung vào sàn giao dịch chứng khoán Mỹ., thị trường chứng khoán Mỹ có thể nói là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, trên sàn hiện có tất cả các mã chứng khoán của các “ông lớn” trên thế giới như Google, Amazon, Facebook…

Đầu tư CKQT là hình thức bạn rót vốn vào các sàn giao dịch để mua bán các loại chứng khoán của công ty nước ngoài, dựa trên những biến động giá cả của các chỉ số niêm yết trên sàn mà thu về lợi nhuận cho mình.

Tham gia vào đầu tư CKQT, các nhà đầu tư Việt Nam được phép thông qua các nhà môi giới để giao dịch các chỉ số chênh lệch để tìm kiếm lợi nhuận, và hầu hết các nhà môi giới này đều hoạt động trực tuyến. Chỉ với hình thức giao dịch online để tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm các mã chứng khoán tiềm năng của nước ngoài để đầu tư sinh lời, mọi hoạt động đều thông qua các nhà môi giới.

Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không?

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về CKQT, chúng tôi sẽ làm rõ các vấn đề từ 2 góc độ đó là:

Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không?
Chứng khoán quốc tế có hợp pháp không?

Ưu điểm đầu tư chứng khoán quốc tế

Đối với CKQT thì tất nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với chứng khoán nội địa hiện nay.

  • Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư: Mọi người có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quỹ ETF…tùy theo nhu cầu đầu tư như thế nào đều được áp dụng.
  • Số lượng mã chứng khoán lớn: Tất nhiên khi tham gia thị trường quốc tế thì chứng khoán sẽ đa dạng không chỉ về danh mục mà về số lượng cũng sẽ rất lớn không như trong nước.
  • Lợi nhuận thu về lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nhiều nền kinh tế của nhiều nước vậy nên biến động mạnh, nên việc đầu tư vào có hội lợi nhuận thu về cao.
  • Việc đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ đăng ký tài khoản online, giao dịch trực tuyến, không làm hồ sơ phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
  • Giao dịch chứng khoán với thị trường lớn, tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt là thị trường CKQT có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, về phương thức hỗ trợ và có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.

Nhược điểm đầu tư chứng khoán quốc tế

Tuy nhiên không thể bỏ qua những vấn đề sẽ xảy ra đối với nhà đầu tư, việc tham gia CKQT là hoạt động đầu tư khá mạo hiểm, không hề dễ dàng.

  • Thị trường chứng khoán nước ngoài, nhiều biến động, đồng nghĩa với nhiều rủi ro
  • Đầu tư cần số vốn rất lớn, không như đầu tư chứng khoán trong nước
  • Giao dịch với các sàn chứng khoán không được cấp phép ở Việt Nam => Vấn đề sàn giao dịch lừa đảo nhiều
  • Khó theo dõi thị trường bởi trở ngại về ngôn ngữ
  • Gặp các rắc rối khó trao đổi và giải quyết nhanh chóng

Vậy với nhiều ưu điểm thì hạn chế cũng không kém, CKQT chỉ nên dành cho các nhà đầu tư đã am hiểu thị trường, có kiến thức đầu tư và biết cơ bản về ngoại ngữ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT