Trang chủBên lềGiá vàng tăng trước thềm công bố biên bản FOMC

Giá vàng tăng trước thềm công bố biên bản FOMC

 • Giá vàng gia tăng lợi nhuận khi các nhà hoạch định chính sách của Fed tin tưởng rằng lạm phát đang giảm dần.
 • Biên bản chính sách của FOMC trong tháng 1 sẽ là lời giải thích chi tiết đằng sau quyết định lãi suất ổn định của Fed.
 • Các nhà đầu tư xem xét chỉ số PMI sản xuất toàn cầu S&P sơ bộ cho tháng 2 ở mức 50,5.

Giá vàng kéo dài chuỗi tăng giá trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp vào thứ Ba (20/2). Triển vọng đối với kim loại quý đã được củng cố khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết lạm phát nhìn chung đang đi đúng hướng. Những bình luận này cũng đã làm mờ đi tác động của dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng ‘nóng’ trong tháng 1 lên vàng.

vàng
Giá vàng tăng trước thềm công bố biên bản FOMC

Niềm tin của các quan chức Fed rằng lạm phát đang giảm trong dài hạn đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) về cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên vào năm 2024. Biên bản FOMC sẽ cung cấp thông tin về thời điểm của ba lần cắt giảm lãi suất, theo dự báo của Fed.

Về mặt dữ liệu kinh tế, dữ liệu PMI toàn cầu sơ bộ của S&P cho tháng 2 sẽ điều hướng hành động của giá vàng và đồng USD trong tương lai. Dữ liệu này sẽ được công bố vào thứ Năm. Chỉ số PMI Sản xuất này dự kiến ​​sẽ vượt ngưỡng 50,0 trong tháng thứ hai liên tiếp, dừng ở mức 50,5. Dữ liệu lạc quan về tình hình sản xuất nhà máy sẽ có tác động tiêu cực đến giá vàng.

Động lực thị trường trong ngày: Giá vàng tiếp tục tăng trong khi đồng USD đi ngang

 • Giá vàng tiếp tục tăng nhưng gặp khó khăn trong việc mở rộng mức tăng trên mức cao nhất trong 4 ngày ở khoảng 2.023 USD.
 • Kim loại quý bị kìm hãm bởi kỳ vọng tăng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed do dữ liệu lạm phát vẫn cho thấy sự tăng trưởng.
 • Lạm phát cơ bản của Mỹ gần như gấp đôi so với tỷ lệ yêu cầu là 2%, làm giảm hy vọng Fed sẽ hạ lãi suất trước tháng Sáu.
 • Công cụ FedWatch của CME cho thấy các nhà giao dịch tự tin về lãi suất không thay đổi trong khoảng 5,25% -5,50% cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5. Đối với cuộc họp tháng 6, cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 53%.
 • Trong khi các nhà đầu tư đã giảm đáng kể mức đặt cược vào việc hạ lãi suất sau dữ liệu lạm phát giá sản xuất và tiêu dùng không ổn định trong tháng 1, các nhà hoạch định chính sách của Fed lại coi mức lạm phát cao đó là không đáng kể.
 • Các nhà hoạch định chính sách của Fed tin rằng xu hướng lạm phát dài hạn đang giảm dần và việc tập trung quá mức vào việc này có thể là một sai lầm lớn.
 • Chỉ số đồng Đô la Mỹ, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, bị giới hạn trong phạm vi hẹp khoảng 104,20 khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của FOMC, sẽ được công bố vào thứ Tư.
 • Biên bản FOMC sẽ đưa ra lời giải thích chi tiết về việc duy trì lãi suất ở mức hiện tại lần thứ tư liên tiếp.
 • Trong tuyên bố chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cần tiếp tục có dữ liệu tích cực để giảm lãi suất vay. Dữ liệu lạc quan ở đây có nghĩa là giảm bớt áp lực về giá.
 • Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phản ánh kỳ vọng về chính sách của Fed, đã tăng nhẹ lên gần 4,30%.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đặt mục tiêu ổn định trên 2.020 USD

vàng đặt mục tiêu ổn định trên 2.020 USD
Giá vàng tăng trước thềm công bố biên bản FOMC

Giá vàng tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch thứ 4 liên tiếp. Kim loại quý cố gắng tạo ra sự bứt phá quyết định trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày, giao dịch quanh mức 2.020 USD.

Xu hướng chính của giá vàng cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường do sự hình thành mô hình Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày. Đường viền dốc lên và dốc xuống của biểu đồ nói trên được ghi nhận lần lượt từ mức thấp ngày 13 tháng 12 ở mức 1.973 USD và mức cao nhất ngày 28 tháng 12 ở mức 2.088 USD.

Mô hình Tam giác có thể đột phá theo một trong hai hướng. Một sự phá vỡ quyết định ở trên hoặc dưới các đường ranh giới tam giác sẽ cho thấy một sự đột phá đang diễn ra.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 kỳ (RSI) đã nhanh chóng quay trở lại phạm vi 40,00-60,00 sau khi kiểm tra vùng dưới 40,00, cho thấy sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT