Trang chủBên lềGiá vàng tăng nhờ đồng USD giảm

Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á vào thứ Ba, giá vàng đang ‘giằng co’ để giữ đà phục hồi tích cực của ngày hôm trước từ vùng 2.315-2.314 USD, hoặc trên mức thấp nhất trong ba tuần và dao động trong một biên độ giao dịch hẹp.

Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm
Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm

Trong khi đó, xu hướng có vẻ nghiêng về các nhà giao dịch đầu cơ giá lên khi kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Các khoản cược đã được khẳng định lại bởi dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ được công bố vào hôm qua cho thấy hoạt động sản xuất và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Điều này kéo đồng USD Đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng và sẽ tiếp tục đóng vai trò là động lực thúc đẩy cho kim loại màu vàng vốn là tài sản không sinh lời này.

Ngoài ra, những rủi ro địa chính trị dai dẳng đã xác nhận triển vọng tích cực của giá vàng trong ngắn hạn. Do đó, bất kỳ đợt giảm giá mạnh nào cũng có thể được coi là cơ hội mua và có nhiều khả năng vẫn bị hạn chế.

Các nhà giao dịch hiện đang thận trọng chờ đợi các số liệu kinh tế vĩ mô quan trọng khác của Mỹ trong tuần này, bao gồm báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Ngoài ra, cuộc họp chính sách quan trọng của ngân hàng Trung ương Canada (BOC) vào thứ Tư và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm có thể cung cấp một số động lực cho vàng và giúp xác định quỹ đạo trong ngắn hạn.

Động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng có thể tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ đặt cược hạ lãi suất của Fed

  • Ap lực lạm phát giảm bớt và tăng trưởng kinh tế chậm lại đã nâng cược về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sắp cắt giảm lãi suất trong năm nay, đồng thời tiếp tục thúc đẩy dòng tiền đổ vào vàng không mang lại lợi nhuận.
  • Hôm 31/5, Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại Mỹ (BEA) báo cáo cho thấy Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) giữ ổn định ở mức 2,7% và chỉ số PCE lõi tăng 2,8% trên cơ sở hàng năm, phù hợp với kỳ vọng.
  • Dữ liệu công bố hôm qua cho thấy PMI sản xuất của Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM) đã giảm xuống 48,7 vào tháng 5 từ mức 49,2 trước đó, dẫn đầu là sự sụt giảm mạnh nhất trong gần hai năm trong đơn đặt hàng hàng hóa mới.
  • Các số liệu trên đã kích hoạt một đợt giảm mới của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, kéo lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn hai năm và trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5.
  • Đồng USD trượt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 4, cùng với căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, có thể cung cấp thêm hỗ trợ cho giá vàng trú ẩn an toàn.
  • Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ thêm báo cáo kinh tế Mỹ, bao gồm dữ liệu về Cơ hội việc làm và Đơn đặt hàng nhà máy của JOLTS trong ngắn hạn vào cuối phiên giao dịch đầu tiên của Bắc Mỹ vào thứ Ba này.
  • Sau đó, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo việc làm ADP của Mỹ trong khu vực tư nhân dự kiến ​​công bố vào thứ Tư, tiếp theo là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.
  • Ngoài ra, các nhà đầu tư trong tuần này sẽ chú ý đến quyết định của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) vào thứ Tư và cuộc họp rất được mong đợi của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng có thể thu hút sức mua bắt đáy ở mức gần SMA 50 ngày, quanh vùng 2.334 USD

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng

Theo quan điểm kỹ thuật, vùng 2.360 USD (mức cao nhất của thứ Sáu tuần trước) có khả năng đóng vai trò là rào cản ngay lập tức trước mức 2.364 USD.

Một số động thái mua tiếp theo vượt qua mức này sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giá lên và nâng giá vàng lên ngưỡng trung gian 2.385 USD, trên đường đến mốc 2.400 USD. Động lực có thể mở rộng đến vùng 2.425 USD và tiến lên đến vùng 2.450 USD hoặc đỉnh mọi thời đại được ghi nhận vào vào tháng 5.

Mặt khác, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, hiện được neo gần vùng 2.334 USD, sẽ đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức trước vùng ngang 2.325 USD và mức thấp dao động qua đêm, xung quanh vùng 2.315-2.314 USD.

Tuy nhiên, với việc các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày vừa bắt đầu ghi nhận lực kéo tiêu cực, một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới sẽ mở đường cho những mức lỗ sâu hơn.

Giá vàng sau đó có thể suy yếu hơn nữa dưới mốc 2.300 USD và giảm thêm nữa để kiểm tra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 2.285-2.284 USD.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT