Trang chủBên lềGiá vàng giảm do đồng USD và lợi suất phục hồi

Giá vàng giảm do đồng USD và lợi suất phục hồi

Giá vàng và bạc giảm trong phiên giao dịch ngày 11/12 tại thị trường Mỹ do chỉ số đồng đô la Mỹ vững hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhẹ. Gần đây, trạng thái biểu đồ ngắn hạn của cả hai kim loại này cũng xấu đi, đặc biệt là bạc.

Những người đầu cơ vàng và bạc đang hy vọng vào một số tin tức cơ bản có lợi hơn cho thị trường kim loại quý với hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ công bố trong tuần này. Cụ thể, giá vàng tháng 2 giảm 16,20 USD xuống còn 1.998,20 USD. Bạc tháng 3 giao dịch giảm 0,226 USD xuống còn 23,04 USD.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào gần giữa phiên. Tuần giao dịch bắt đầu trong không khí trầm lắng. Tuy nhiên, vào giữa tuần, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ (FOMC) mới nhất.

Dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ cũng sẽ được công bố trong tuần này. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào thứ Năm.

Các nhà giao dịch hiện đang theo dõi chặt chẽ hơn các cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc lớn của Mỹ vào thứ Hai và thứ Ba. Chính phủ Mỹ sẽ bán hơn 20 nghìn tỷ USD nợ trong năm nay. Một số nhà quan sát thị trường lo ngại liệu Mỹ có thể tiếp tục bán ngày càng nhiều nợ của mình ra thị trường trong bao lâu nữa mà không bị gián đoạn nghiêm trọng.

Chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ. Giá dầu thô Nymex gần như ổn định và giao dịch quanh mức 71,00 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,26%.

giá vàng giảm
Biểu đồ giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 2 hôm nay đã chạm mức thấp nhất trong 3 tuần. Những nhà đầu cơ giá lên vẫn có ít lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang nhanh chóng mờ nhạt.

Giá vẫn đang trong xu hướng tăng hai tháng trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.075 USD.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 11 là 1.955,40 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất hôm nay là 2.023,70 USD và sau đó là ở mức cao nhất trong tháng 10 là 2.039,70 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.990 USD và sau đó là 1.975 USD.

Dự báo giá vàng

giá vàng giảm 1
Kim loại quý này có xu hướng giảm dần trong những ngày tiếp theo

Vàng đã giảm mạnh từ mức tăng gần đây trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12. Sau khi ghi nhận mức đóng cửa hàng tháng trên 2.000 USD đầu tiên hôm 1/12, sau đó mở đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai (4/12) với mức đỉnh lịch sử mới là 2.150 USD/ounce, kim loại quý này có xu hướng giảm dần trong những ngày tiếp theo và đang bám vào mức hỗ trợ gần 2.000 USD hồi thứ Sáu tuần trước.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần này, trong khi phần lớn các nhà phân tích thị trường đã chuyển sang xu hướng giảm giá hoặc trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và chỉ có 3 chuyên gia, tương đương 20%, dự kiến ​​sẽ thấy giá vàng cao hơn trong tuần này. 8 nhà phân tích, tương đương 53%, dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 4 chuyên gia còn lại, chiếm 27%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần.

Trong khi đó, 729 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và những người tham gia thị trường đang duy trì triển vọng lạc quan trong tuần bất chấp sự sụt giảm trong tuần trước.

428 nhà đầu tư bán lẻ, tương đương 59%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 167 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 134 người được hỏi, tương đương 18%, trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Mark Leibovit, nhà phát hành VR Metals/Resource Letter, đã chuyển từ dự đoán tăng giá vàng sang trung lập trong tuần này. Ông nói: “Với việc đồng USD tăng giá và sau đợt tăng giá vào tuần trước, tôi nghĩ chúng ta phải thận trọng”. “Vì vậy, hiện tại tôi thấy vàng sẽ ở trạng thái trung lập.”

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Ông nói: “sau báo cáo việc làm và dữ liệu tiền lương công bố vào tuần trước có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “diều hâu” hơn, điều này sẽ đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy vàng tiếp tục điều chỉnh sau đợt tăng vọt qua đêm, bắt đầu trong tuần giao dịch này.”

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần này.

Ông Stanley cho biết: “Những gì chúng tôi thấy cho đến nay là xu hướng tăng giá xuất hiện với sự hỗ trợ xung quanh mức 2.000 USD ngay cả sau động thái đảo chiều lớn vào đầu tuần trước”.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT