Trang chủBên lềGiá vàng đi ngang trước một số dữ liệu tổng hợp

Giá vàng đi ngang trước một số dữ liệu tổng hợp

Giá vàng ‘vật lộn’ để đạt lực kéo lớn và kéo dài động thái đi ngang trong nửa đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Ba.

Một loạt quan chức có tầm ảnh hưởng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gần đây đã hạ thấp kỳ vọng của thị trường về chính sách lãi suất sắp tới của ngân hàng trung ương Mỹ. Quan điểm của họ đi ngược lại thị trường, vốn cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm vào năm 2024.

Thông tin trên, cùng với động thái bán tháo đồng Yên Nhật Bản sau khi ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) công bố chính sách tiền tệ siêu lỏng đã giúp nhu cầu đồng đô la Mỹ (USD) phục hồi và đóng vai trò là lực cản đối với kim loại màu vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Giá vàng đi ngang trước một số dữ liệu tổng hợp
Giá vàng đi ngang trước một số dữ liệu tổng hợp

Hiện, tâm lý chấp nhận rủi ro mạnh mẽ lan rộng khắp thị trường chứng khoán toàn cầu. Việc các chỉ số chứng khoán Mỹ kết thúc gần mức cao kỷ lục vào thứ Hai, càng góp phần hạn chế đà tăng của giá vàng trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về rủi ro địa chính trị liên quan đến xung đột ở Trung Đông và suy thoái kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và hu vực đồng euro. Ngược lại, điều này tiếp tục hỗ trợ cho vàng trú ẩn an toàn. Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược lớn trước số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ công bố vào thứ Sáu tới.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Mỹ sẽ được xem xét thận trọng để tìm manh mối mới về các quyết định chính sách của Fed trong tương lai, do đó, sẽ thúc đẩy nhu cầu đồng USD và tạo động lực mới cho giá vàng.

Các nhà giao dịch cũng sẽ nhận tín hiệu từ dữ liệu thị trường nhà ở Mỹ vào hôm 19/12, giờ địa phương. Ngoài ra, bài phát biểu theo lịch trình của Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond Thomas Barkin có thể ảnh hưởng đến giá vàng và tạo ra các cơ hội ngắn hạn sau đó trong phiên giao dịch tại Bắc Mỹ.

Hôm 18/12, chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Austan Goolsbee và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, đã đưa ra quan điểm trái ngược với đặt cược cắt giảm lãi suất của thị trường.

Ông Goolsbee băn khoăn trước phản ứng của thị trường đối với cuộc họp FOMC tuần trước và ngân hàng trung ương không cam kết cắt giảm lãi suất sớm và nhanh chóng như vậy..

Trong một phát biểu khác, chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester lưu ý rằng thị trường tài chính đã lạc quan quá sớm về thời điểm dự kiến cắt giảm lãi suất vào năm tới của ngân hàng trung ương.

Điều này xuất phát từ nhận xét của Chủ tịch Fed New York John Williams hôm thứ Sáu rằng còn quá sớm để suy đoán về việc cắt giảm lãi suất. Bình luận này đã gây sức ép lên thị trường vàng.

Tuy nhiên, thị trường dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ chuyển sang nới lỏng chính sách vào nửa đầu năm 2024, điều này tiếp tục làm suy yếu đồng đô la Mỹ và hỗ trợ kim loại quý.

Những lo ngại về rủi ro địa chính trị liên quan đến xung đột ở Trung Đông sẽ góp phần hạn chế bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào đối với kim loại quý trú ẩn an toàn.

Lực lượng phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào các tàu ở phía nam Biển Đỏ. Đây là động thái mà họ cho là đáp trả trước cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza.

Phân tích kỹ thuật: Những nhà đầu cơ giá vàng lên cần chờ giá vượt qua rào cản 2.040 USD

Phân tích kỹ thuật: Những nhà đầu cơ giá lên cần chờ giá vượt qua rào cản 2.040 USD
Phân tích kỹ thuật: Những nhà đầu cơ giá lên cần chờ giá vượt qua rào cản 2.040 USD

Từ góc độ kỹ thuật, giá vàng cần vượt lên trên vùng cung cấp ở 2.040 USD để phe giá lên giành quyền kiểm soát trong thời gian ngắn.

Tiếp theo là mức cao nhất của tuần trước, xung quanh khu vực 2.049-2.050 USD, nếu mức này bị phá vỡ sẽ tạo tiền đề cho việc tiến tới rào cản có liên quan tiếp theo gần khu vực 2.072-2.073 USD. Quỹ đạo đi lên có thể được mở rộng hơn nữa và có thể thúc đẩy gía vàng lấy lại mốc 2.100 USD.

Mặt khác, khu vực 2.015 USD có thể tiếp tục bảo vệ mức giảm giá ngay lập tức trước điểm kháng cự ngang 2.010 USD quan trọng và mốc tâm lý 2.000 USD.

Việc phá vỡ thuyết phục dưới mức này sẽ khiến vàng dễ bị thách thức trước mức hỗ trợ trung bình đơn giản (SMA) 50 ngày, hiện được chốt gần mức 1.985 USD trước khi giảm xuống mức thấp nhất của tuần trước, quanh khu vực 1.973 USD. Sau đó, phe giá xuống có thể nhắm đến việc kiểm tra đường SMA 200 ngày, gần vùng 1.956 USD.

Giá USD hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ thay đổi của đồng USD so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đồng đô la Mỹ yếu nhất so với đô la Úc.

Giá USD hôm nay
Giá USD hôm nay

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT