Trang chủBên lềGiá dầu tăng do kỳ vọng OPEC+ gia hạn cắt giảm sản...

Giá dầu tăng do kỳ vọng OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng

Trong phiên giao dịch ngày 29 tháng 5, giá dầu tăng lên do kỳ vọng rằng các nhà sản xuất lớn sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng trong cuộc họp tới đây. Thêm vào đó, nhiều ý kiến cho rằng, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng lên trong mùa hè cao điểm.

Giá dầu tăng
Giá dầu tăng do kỳ vọng OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng

Cập nhật giá dầu trong phiên

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 7 tăng 74 cent, tương đương 0,9%, lên 84,96 USD/thùng vào lúc 16h17 giờ Việt Nam. Hợp đồng tương lai WTI của Mỹ tăng 69 cent, tương đương 0,9%, lên 80,52 USD. Cả hai loại dầu đều tăng hơn 1% vào thứ Ba.

Các thương nhân và nhà phân tích kỳ vọng nhóm OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd).

Nhà phân tích Helima Croft của RBC Capital cho biết: “Chúng tôi thấy thị trường không có khả năng cung cấp thêm trong thời điểm này, dễ dẫn đến việc giảm giá. Mức giá hiện tại đã khiến một số nhà sản xuất phải gánh thêm nợ và đẩy lùi thời hạn cho một số dự án cao cấp.”

Giá dầu được hỗ trợ nhờ nhu cầu nhiên liệu tăng

Sự khởi đầu của mùa hè ở bán cầu bắc, khi nhu cầu về nhiên liệu đường bộ và hàng không đạt đỉnh, cũng đang hỗ trợ giá dầu.

Chuyên gia năng lượng của ANZ, Daniel Hynes cho biết: “Dữ liệu ban đầu cho thấy số lượng các chuyến du lịch, di chuyển để nghỉ lễ tại Mỹ khá cao, đánh dấu mùa cao điểm đã đến. Du lịch bằng đường hàng không cũng tăng trưởng mạnh”.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu khí Mỹ. Việc công bố số liệu đã bị lùi lại một ngày do rơi vào dịp lễ lễ Tưởng niệm.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ giảm khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần trước.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này, điều này có thể làm thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và ảnh hưởng đến giá dầu.

Báo cáo Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Mỹ cho tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Những kỳ vọng về thời điểm cắt giảm lãi suất đã bị thay đổi, khi các nhà hoạch định chính sách cảnh giác với tình trạng lạm phát khó khăn.

Trong khi đó, người phát ngôn của nhà điều hành CNOOC cho biết mỏ dầu Buzzard ở Biển Bắc đang bị ngừng sản xuất tạm thời. Buzzard có công suất 60.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày.

dầu
Nhu cầu về nhiên liệu đường bộ và hàng không đạt đỉnh cũng đang hỗ trợ giá dầu

Châu Âu đàm phán cách loại bỏ nguồn năng lượng nhập khẩu từ Nga

Đức và Cộng hòa Séc đang thúc đẩy Liên minh châu Âu tổ chức các cuộc đàm phán về cách loại bỏ các nguồn năng lượng nhập khẩu từ Nga.

Đức, nền kinh tế và thị trường khí đốt lớn nhất châu Âu, và Cộng hòa Séc sẽ yêu cầu Brussels bắt đầu các cuộc đàm phán cấp cao thường xuyên – có thể là giữa các bộ trưởng năng lượng của các nước – về cách chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu năng lượng từ Nga.

Moscow đã cắt giảm xuất khẩu khí đốt sang châu Âu kể từ khi tấn công vào Ukraine kể từ năm 2022, và một vụ nổ dưới đáy biển đã làm đóng cửa đường ống Nord Stream từ Nga. Trước đây, Nord Stream là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu tới Đức.

EU đã nhanh chóng thay thế nhiên liệu của Nga bằng năng lượng tái tạo và nhiều khí đốt hơn từ các nhà cung cấp khác. Nhưng khối này vẫn nhận được 15% lượng khí đốt từ Nga vào năm ngoái.

Theo công ty phân tích dữ liệu Kpler, Nga đã gửi hơn 15,6 triệu tấn khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga tới các cảng EU vào năm ngoái, tăng 37,7% so với năm 2021.

Các nhà ngoại giao EU chia sẻ rằng Berlin và Praha sẽ đưa ra lời kêu gọi này trong cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng các nước EU tại Brussels vào thứ Năm.

Theo một tài liệu mới đây, các bộ trưởng chuẩn bị thảo luận vào thứ Năm về những trở ngại mà họ đang gặp phải trong việc loại bỏ dần việc nhập khẩu năng lượng của Nga. Các thành viên EU bao gồm Áo và Hungary vẫn phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga.

giá dầu
Moscow đã cắt giảm xuất khẩu khí đốt sang châu Âu kể từ khi tấn công vào Ukraine (2022) làm ảnh hưởng đến giá dầu

Mới đây, công suất năng lượng mặt trời của Ý đã tăng 1,7 gigawatt (GW) trong quý đầu tiên lên 32 GW nhờ sự tăng vọt trong phát triển các dự án lớn.

Điện từ các dự án năng lượng mặt trời mới có quy mô hơn 1 megawatt (MW) mỗi dự án tăng 373% trong quý tính đến cuối tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Italia Solare cho biết, các dự án quang điện quy mô trung bình trên mái của các tòa nhà thương mại và công nghiệp cũng tăng lên, với tổng công suất được báo cáo là tăng 106% so với năm ngoái. Sự phát triển của các dự án nhỏ hơn đã chậm lại.

Cho đến năm 2023, quá trình chuyển đổi năng lượng của Ý dựa trên sự phát triển của vô số tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà, điều này đã khiến chi phí sản xuất điện ở nước này ở mức cao và cũng tạo ra khó khăn trong nỗ lực giảm thiểu khí thải carbon của quốc gia này.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT