Trang chủBên lềGiá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của...

Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Trong phiên giao dịch ngày 27 tháng 3, giá dầu giảm sau khi có báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng. Mỹ là quốc gia sử dụng dầu lớn nhất thế giới, và nhiều khả năng các chính sách về sản lượng của họ ít thay đổi trong thời gian tới.

Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng
Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 5 giảm 83 cent, tương đương 1,0%, xuống 85,42 USD/thùng lúc 15h05 theo giờ Việt Nam. Hợp đồng tháng 5 sẽ hết hạn vào thứ Năm và hợp đồng tháng 6 được giao dịch tích cực hơn đã giảm 79 xu, tương đương 0,9%, ở mức 84,84 USD.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 5 giảm 78 cent, tương đương 1,0%, ở mức 80,84 USD.

Giá đã giảm trong tuần này kể từ khi leo lên mức cao nhất kể từ tháng 10 vào tuần trước và vẫn cao hơn khoảng 3% so với giá trung bình của tuần đầu trong tháng 3.

Chuyên gia Jun Rong cho biết: “Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh và kỳ vọng về khả năng OPEC + không có thay đổi gì mới về sản lượng trong tuần tới đã khiến giá dầu tiếp tục giảm. Một lý do nữa là hoạt động chốt lời tăng tốc sau đợt phục hồi mạnh mẽ vào giữa tháng 3”.

Theo một số nguồn tin trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ mới đây cho biết, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3. Tồn kho sản phẩm chưng cất cũng tăng 531.000 thùng. Tuy nhiên, tồn kho xăng giảm 4,4 triệu thùng.

Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Tư lúc 17h30 giờ Việt Nam.

Reuters cho biết, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, còn được gọi là OPEC+, khó có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chính sách sản lượng dầu cho đến tháng 6 khi tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ thành viên.

Nhóm sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng vào ngày 3 tháng 4 để nghiên cứu về thị trường và việc thực hiện cắt giảm sản lượng của các thành viên.

Đầu tháng này, các thành viên OPEC+ đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6.

Nga đã ra lệnh cho các công ty cắt giảm sản lượng để tuân thủ mục tiêu đã đề ra. Ngày 18/3, bộ dầu mỏ Iraq cho biết họ sẽ giảm xuất khẩu để bù đắp cho sản lượng vượt quá giới hạn hạn ngạch trước đó.

Khi công bố khối lượng cắt giảm này, nhiều câu hỏi về khả năng của OPEC và OPEC+ tuân thủ các quy định trước đó của họ. Theo một cuộc khảo sát của Reuters, OPEC đã vượt mục tiêu 190.000 thùng/ngày trong tháng 2, trong đó Iraq nằm trong số các nhà sản xuất đã vượt mức.

Nhấn mạnh rằng Iraq nằm trong số các thành viên

Trong một bài viết mới đây, ANZ chia sẻ rằng OPEC+ đã thừa nhận sản xuất quá mức trong những tháng gần đây. Cụ thể, các thương nhân cũng đang theo dõi các thành viên OPEC xem có bất kỳ dấu hiệu nào họ có thể thay đổi lập trường về hạn ngạch sản xuất hay không”.

Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng
Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

New York lập kỷ lục sản xuất năng lượng tái tạo mới, cụ thể là năng lượng gió và mặt trời.

Nhà điều hành Hệ thống Độc lập New York (NYISO) cho biết: “Các cơ sở năng lượng gió đã tạo ra 2.176 megawatt trong 1 giờ chiều ngày 9 tháng 3 và phục vụ 12% tải hệ thống”.

Cơ quan này chia sẻ thêm rằng các nguồn năng lượng mặt trời đã tạo ra 3.832 megawatt tại thời điểm 12 giờ trưa, và đóng góp 21% tải hệ thống.

Tiểu bang cần tăng gấp ba lần nguồn cung cấp năng lượng sạch để đáp ứng mục tiêu về hệ thống điện không phát thải vào năm 2040.

Rich Dewey, chủ tịch và giám đốc điều hành của NYISO cho biết: “Khi tải trọng tiếp tục tăng trên toàn hệ thống, việc phát điện và truyền tải bổ sung sẽ rất cần thiết để phục vụ nhu cầu và duy trì độ tin cậy của lưới điện”.

Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng
Giá dầu giảm ngày thứ hai do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Một thông tin đáng chú ý khác, các công ty dầu mỏ của Nga phải đối mặt với tình trạng chậm thanh toán dầu thô lên tới vài tháng khi các ngân hàng ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trở nên cảnh giác hơn với các lệnh trừng phạt thứ cấp của Mỹ.

Sự chậm trễ thanh toán làm giảm doanh thu của Điện Kremlin và khiến chúng thất thường, cho phép Washington đạt được các mục tiêu trừng phạt chính sách kép – làm gián đoạn nguồn tiền đến Điện Kremlin. Đây là những đòn trừng phạt nhắm vào Nga do chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Theo một số thông tin khác, một số ngân hàng ở Trung Quốc, UAE và Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các yêu cầu tuân thủ lệnh trừng phạt trong những tuần gần đây, dẫn đến sự chậm trễ hoặc thậm chí từ chối chuyển tiền tới Moscow.

Các ngân hàng, thận trọng trước các biện pháp trừng phạt thứ cấp của Mỹ, bắt đầu yêu cầu khách hàng của họ cung cấp bảo đảm bằng văn bản rằng không có cá nhân hoặc tổ chức nào trong danh sách SDN (Quốc gia được chỉ định đặc biệt) của Mỹ tham gia vào một giao dịch hoặc là người thụ hưởng khoản thanh toán.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT