Trang chủBlogGặp loạt thị phi trong 2024, cổ phiếu Bayer vẫn đáng để...

Gặp loạt thị phi trong 2024, cổ phiếu Bayer vẫn đáng để nhà đầu tư “bỏ túi”?

Gặp loạt thị phi trong 2024, cổ phiếu Bayer vẫn đáng để nhà đầu tư “bỏ túi”?

Tập đoàn dược phẩm và công nghệ sinh học lớn nhất nước Đức lún sâu vào vùng lầy thua lỗ trong năm 2023 và ghi nhận mức “thiệt hại” lên tới 2,9 tỷ EURO (3,14 tỷ USD) do doanh số bán hàng giảm sút trầm trọng. Điều này là trái ngược hoàn toàn so với năm trước đó, tập đoàn có trụ sở ở Leverkusen đã từng ghi nhận mức lãi tới 4,15 tỷ euro.

Sự giảm sút doanh thu đáng kể so với năm vừa rồi
Sự giảm sút doanh thu đáng kể so với năm vừa rồi

Với loạt diễn biến không mấy khả quan hiện tại, mã cổ phiếu này vẫn đang được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vậy lý do đến từ đâu? Niềm tin nào về sự phát triển của Bayer trong tương lai?

Giới thiệu về siêu tập đoàn Bayer AG

Luôn trụ vững trong bảng xếp hạng 100 công ty lớn nhất ngành dược, Bayer  tự hào là một trong những cái tên tiêu biểu và quan trọng nhất đóng góp rất nhiều về việc nghiên cứu và cống hiến cho khoa học. Không đơn thuần là viên ngọc sáng trong lĩnh vực dược phẩm, Bayer còn đạt được những thành tựu đáng tự hào về các lĩnh vực khác. Cụ thể, trong ngành nông nghiệp, họ đã tạo ra những bước tiến nhảy vọt với việc phát triển các sản phẩm và công nghệ tiên tiến, trong đó kinh điển nhất cả hệ thống hạt giống GMO nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.

Vị thế không thể bàn cải của Bayer
Vị thế không thể bàn cải của Bayer

Trong lĩnh vực y tế, Bayer cũng đã góp phần vào việc phát triển các phương pháp điều trị ưu việt và phát triển các loại thuốc mới có giá trị cao về mặt y học, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, đóng vai trò trọng điểm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, Bayer đã có công trong sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, trở thành một đối tác đáng tin cậy trong nhiều lĩnh vực công nghiệp trên khắp hành tinh này

Thông tin thương vụ chia cổ tức Bayer 

Bayer cũng đã bật mí về kế hoạch chia cổ tức sắp tới, với tỷ lệ 0.11 EUR cho mỗi một cổ phiếu. Đây là tin vui lớn cho các nhà đầu tư chiến lược. Với giá cổ phiếu hiện tại cùng mức cổ tức cuốn hút,  Bayer mở ra cánh cửa làm giàu không thể bỏ qua cho những người đang săn lùng lợi ích ổn định và bền vững về mặt tài chính trong tương lai.

– Giá cổ phiếu: 26.33 EUR /cp (cập nhật ngày 22/4/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 1.3 EUR/cp

– Giá trị cổ tức 0.11/cp

– Mức sinh lời tối thiểu: 8.36%

– Ngày chia cổ tức: 29/04/2024

Tình hình kinh doanh hiện tại

Nói một cách công bằng thì Bayer hiện đang gặp phải khó khăn về hoạt động kinh doanh. Cụ thể, doanh thu hoạt động trước các loại thuế giảm 13,4% xuống 11,7 tỷ euro. Như tập đoàn đã từng thông báo, cổ tức trả cho các cổ đông bị cắt giảm mạnh xuống còn 0,11 euro/cổ phiếu so với mức 2,40 euro/cổ phiếu cách đây 2 năm

Liệu đây có phải là điều đáng lo ngại
Liệu đây có phải là điều đáng lo ngại

Nguyên nhân dẫn đến kết quả thường niên yếu kém này là do việc điều chỉnh giá trị trong bộ phận về nông nghiệp của tập đoàn. Việc bán bộ phận này, mặc dù đã được đề cập tới trước đó, hiện vẫn chưa được thống nhất và giải quyết triệt để.

Theo thông tin từ tập đoàn, việc phát triển kinh doanh trước tiên phải được cải thiện và tạo ra sự cải tiến về mặt chiến lược. Theo mô hình tổ chức mới nhất tập đoàn dự kiến sẽ tiết kiệm 2 tỷ euro chi phí tái cơ cấu hàng năm kể từ năm 2026. Thậm chí, Bayer đã thông báo hồi đầu năm rằng có thể sẽ cắt giảm đáng kể nhân sự ở Đức trong kế hoạch tinh gọn hoá bộ máy hành chính đồng thời đẩy nhanh quá trình ra quyết định.

Tuy nhiên, nếu xét về chặn đường dài, đây thật sự là khó khăn không đáng kể đối với Bayer. Doanh thu tổng trong quý này đã “lội ngược dòng” đạt 12.77 tỷ USD (tương đương 11.86 tỷ euro), có thể giảm nhẹ 1.2% so với cùng kỳ năm trước khi được điều chỉnh. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh theo chính sách tiền tệ và danh mục đầu tư, doanh số tập đoàn lại cho thấy sự tăng trưởng 5.5% so với cùng kỳ năm vừa rồi. Đối với năm 2024, ban lãnh đạo Bayer còn dự đoán một sự giảm nhẹ trong nợ ròng, dự kiến ở mức từ 32.5 tỷ euro đến 33.5 tỷ euro.

Bayer vẫn quyết tâm đương đầu với khó khăn
Bayer vẫn quyết tâm đương đầu với khó khăn

Những con số này là minh chứng cho sự dũng mãnh của Bayer trước những khó khăn trong năm 2023, đặc biệt qua các chỉ số liên quan đến lợi nhuận và doanh số cũng ấn tượng không kém. Mặc dù doanh thu tổng báo cáo trong quý IV/2023 cho thấy những biến động nhỏ, tuy nhiên bức tranh tổng thể vẫn cho thấy sự ổn định của công ty.

Đầu tư cùng Leap CM

Các bước đầu tư cùng Leap CM hết sức đơn giản thông qua phần mềm MT5. phần mềm giao dịch mạnh mẽ và hiện đại nhất hiện nay hỗ trợ cả về mặt phân tích kỹ thuật cho nhà đầu tư. Các nhà đầu tư chỉ cần:

– Bước 1: Tạo tài khoản đầu tư. Chọn 1 trong 5 loại tài khoản giao dịch tại Leap CM phù hợp với bản thân

– Bước 2: Tải xuống nền tảng Metatrader 5 và kết nối vào thiết bị giao dịch

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch với các điều kiện tốt nhất của thị trường

Một trong những sàn giao dịch mạnh mẽ nhất hiện nay
Một trong những sàn giao dịch mạnh mẽ nhất hiện nay

Với sứ mệnh trợ giúp khách hàng có một hành trình đầu tư thuận lợi nhất,Leap CM sẵn sàng hỗ trợ nếu nhà đầu tư có mong muốn tham gia thị trường về tất cả mọi thắc mắc liên quan đến đầu tư và tài chính. Đặc biệt, những phương thức nạp rút tại Leap CM sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư nạp, rút thuận lợi và an toàn nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT