Trang chủKiến ThứcGame Cashflow là gì? - Trò Chơi Thúc Đẩy Tư Duy Tài...

Game Cashflow là gì? – Trò Chơi Thúc Đẩy Tư Duy Tài Chính

Nếu như bạn đang trên con đường kinh doanh hoặc bế tắc trong các tính toán của mình thì đây sẽ là một trò chơi được xem là rèn luyện tư duy và giúp bạn tìm ra lối bảo tồn được tài chính của mình. Tuy nhiên Game Cashflow là một trò chơi có nguồn gốc từ cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Robert Kiyosaki được mang tên “ Rich Dad, Poor Dad” cùng với những quan niệm độc lập, làm chủ trong tài chính.

Vậy Game Cashflow là gì và Robert Kiyosaki là ai mà lại khiến cho trò chơi này trở thành trò chơi giáo dục tài chính số 1 trên thế. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn có được thông tin rõ hơn về Game Cashflow này thực sự có gì đặc biệt mà các bậc phụ huynh và cả những dân kinh doanh lại mê mẩn đến vậy?

Nhà Văn Robert Kiyosaki Là Ai?

Robert Kiyosaki có tên đầy đủ là Robert Toru Kiyosaki. Ông sinh ngày 08 tháng 4 năm 1947, ông là một doanh nhân, tác giả, nhà đầu tư và diễn giả  thành đạt, nổi tiếng người Mỹ. Robert Kiyosaki chính là tác giả của cuốn sách nổi tiếng lừng lẫy một thời “Rich Dad Poor Dad”, đây là cuốn sách tài chính cá nhân đứng số một của mọi thời đại vì sức ảnh hưởng của nó quá lớn.

Nhà Văn Robert Kiyosaki Là Ai?
Nhà Văn Robert Kiyosaki Là Ai?

Robert Kiyosaki đã thay đổi các cách nhìn của mọi người về tiền bạc một cách rất thuyết phục, Robert Kiyosaki đã đưa ra lý do vì sao hầu hết mọi người ngày nay đang gặp khó khăn về mảng tài chính mặc dù họ là những người có rất nhiều năm giáo dục và đào tạo chính quy bài bản nhưng thật ra lại không hiểu gì về tiền bạc. Sharon Lechter hợp tác với anh và cùng nhau viết về cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” lần đầu tiên và tự xuất bản ra nó.

Sau khi nghỉ hưu được 3 năm, Robert Kiyosaki đã trở lại và tự thành lập một công ty giáo dục tài chính và kinh doanh, công ty có tên là Cashflow Technologies Inc.

Cuốn sách “Rich Dad Poor Dad” được xuất bản vào năm 2000 nhằm ủng hộ sự độc lập tài chính và dạy cho mọi người biết và hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng sự giàu có thông qua việc khởi nghiệp có kế hoạch, sở hữu doanh nghiệp và các khoản đầu tư vào bất động sản sao cho hợp lý nhất. Cuốn sách “Rich Dad Poor Dad” đã bán được hơn 10 triệu bản và được trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Robert Kiyosaki cũng là người phát minh và sáng chế ra trò Game Cashflow nơi được đúc kết hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư thực tế của ông. Game Cashflow cho phép bạn luyện tập về tư duy đầu tư trong thế giới thực từ thế giới trong game. Có rất nhiều người sau khi chơi Game Cashflow này đã thật sự kiếm được khối tài sản kếch xù to lớn và trở thành những nhà đầu tư hết sức thành công rực rỡ.

Game Cashflow Là Gì?

Game Cashflow này có nguồn gốc từ cuốn sách “ Rich Dad Poor Dad” của tác giả Robert Kiyosaki với đề tài ủng hộ sự độc lập trong tài chính của mỗi người cùng với các phương tiện thông qua kinh doanh, đầu tư, và xung quanh đó là các chiến thuật bảo vệ tài chính.

Nếu như nhà bạn có các trẻ em thì đây cũng là một cơ hội rèn luyện cho trẻ cách tự lập và tự tin vào bản thân có thể kiếm được tài chính. Dạy trẻ lúc nhỏ chính là một thời điểm tốt để chúng có thể phát triển toàn vẹn và hình thành tính cách tốt nhất.

Game Cashflow Là Gì?
Game Cashflow Là Gì?

Game Cashflow là một trong số những trò chơi mà nhà văn Robert Kiyosaki đã sáng tạo nên nhằm mục đích củng cố lại cho cuốn sách của mình đã phát hành, Game Cashflow đã cố gắng xây dựng cho người chơi một tư duy tốt về tài chính rõ ràng, đọc hiểu các tình trạng và tự do tài chính riêng của bản thân để có thể đi đến phiên bản tốt nhất cho mình.

Những Đối Tượng Thật Sự Nên Chơi Game Cashflow

Như các bạn cũng biết đây là loại trò chơi rèn luyện cho bạn về tư duy tài chính của mình một cách hiệu quả nhất nhưng không phải chỉ dành cho dân kinh doanh mới cần đến trò chơi này. Trò chơi này còn phù hợp với người:

Những Đối Tượng Thật Sự Nên Chơi Game Cashflow
Những Đối Tượng Thật Sự Nên Chơi Game Cashflow
  • Những ai thật sự đang gặp rắc rối vấn đề về tài chính nhưng không biết phải làm gì trong hiện tại và tương lai.
  • Những ai muốn sống thoải mái hơn về mặt thời gian và tự do trong tài chính của mình mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều.
  • Đặc biệt đối với những ai đang có suy nghĩ muốn xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình và trở thành nhà đầu tư thành công thì cần phải chơi Game Cashflow
  • Nếu như bạn đang là chủ của doanh nghiệp đang gặp tình trạng khó khăn hoặc muốn biết cách xử lý các tình huống bất trắc như thế nào cho ổn thỏa thì hãy chơi Game Cashflow. Điều này sẽ cho bạn biết làm thế nào để phát triển số dư của mình lên đến gấp  2-10 lần.
  • Nếu bạn đang trong vai trò làm cha làm mẹ và lo lắng cho tương lai của con em mình không thể học cách vận hành tiền như thế nào, điều này ở trường học sẽ không thể dạy một cách chi tiết thì việc chơi Game Cashflow cùng con, đồng hành cùng các em sẽ là một hành trang vô cùng quý giá, sau này khi đứa trẻ lớn chắc chắn nó sẽ rất trân trọng điều này.
  • Ở độ tuổi 10 sẽ phù hợp cho các trẻ em chơi Game Cashflow, ở độ tuổi này bộ não đang phát triển và ghi nhớ rất tốt vì thế đây sẽ là một bài học đầu đời cho các trẻ.

Chơi Game Cashflow Có Ích Gì Cho Các Nhà Kinh Doanh?

Không đơn giản mà game Game Cashflow được mệnh danh là số 1 trò chơi giáo dục về tài chính và các doanh nhân thành công đều đã chơi qua. Dưới đây sẽ là 3 lợi ích được nhìn thấy rõ nhất khi chơi. Và đương nhiên khi xem xong bạn cũng nên thử nghiệm để xem mình có phải là một trong những doanh nhân thành công trong tương lai không nhé!

Chơi Game Cashflow Có Ích Gì Cho Các Nhà Kinh Doanh?
Chơi Game Cashflow Có Ích Gì Cho Các Nhà Kinh Doanh?

Mô Phỏng Phiên Bản Tốt Nhất Trong Hoạt Động Kinh Doanh

Cũng như bao mục tiêu khác trong cuộc sống bạn luôn cần phải xác định rõ ràng các ước của mình là gì. Từ đó tìm ra các lối giải quyết nhanh, gọn, xúc tích nhất để thoát ra khỏi đường đua của các đối thủ cạnh tranh và đến được con đường thành công mà mình muốn. Bạn cũng nên biết cách chọn lọc, sắp xếp thứ nào cần thiết làm trước, thứ nà cần phải giải quyết sau cùng.

Mô Phỏng Phiên Bản Tốt Nhất Trong Hoạt Động Kinh Doanh
Mô Phỏng Phiên Bản Tốt Nhất Trong Hoạt Động Kinh Doanh

Trong kinh doanh bạn cần biết khi nào cơ hội phù hợp với mình và tận dụng cơ hội khi nó đến bên bạn một cách tỉ mỉ nhất có thể, cảm nhận sự đầu tư của mình đúng cách với số tiền mà mình đang có.

Tuy nhiên điều quan trọng trong cách vận hành dòng tiền đó chính là bạn cần phải học cách cân đối giữa các khoản thu chi đó chính là thu nhập cá nhân của mình, thu nhập thụ động và đối mặt với những nguy cơ, rủi ro và cả những khoản chi phí hàng tháng cho từng khoản thích hợp.

Nắm Rõ Cách Vận Hành Sử Dụng Báo Cáo Tài Chính

Việc báo cáo tài chính là một điều vô cùng cần thiết và hữu ích  mà không phải ai cũng thường xuyên sử dụng nó trừ khi bạn là một kiểm toán viên. Để có thể kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả và cân đối chi tiêu để tiết kiệm cho những khoảng đầu tư trong tương lai nhằm mục đích tạo ra những khoản tiền thu lợi khác thì điều bạn cần là một bảng báo cáo tài chính hàng tháng.

Nắm Rõ Cách Vận Hành Sử Dụng Báo Cáo Tài Chính
Nắm Rõ Cách Vận Hành Sử Dụng Báo Cáo Tài Chính

Việc này sẽ giúp bạn có thể theo dõi lợi nhuận hay thua lỗ của công ty, kiểm soát dòng tiền đừng để nó rơi vào những thứ phung phí bao gồm cả những chi phí sửa chữa và tái đầu tư không có tương lai hoặc các thú vui tiêu khiển, vui chơi giải trí.

Báo cáo tài chính sẽ là tấm gương soi rõ cho bạn thấy liệu bạn có đi đúng hướng và liệu sẽ có cơ hội đầu tư tốt nhất hay không. Nắm rõ được điều này bạn sẽ không hối hận vì đã bỏ qua điều tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này.

Kinh Nghiệm Trong Cuộc Sống Thực Tiễn

Tuy mỗi người có các xuất phát điểm khác nhau nhưng mọi người lại đều bắt đầu trong đường đua chuột, đây là khoảng thời gian khó khăn nhất mà bất cứ ai tự lập cũng có thể phải trải qua trước khi đạt được đến con đường thành công của mình.

Song song đó khi có nhiều người chơi cùng một lúc cũng sẽ xảy ra trường hợp phá sản và đây sẽ là một cơ hội để người chơi có thể trực tiếp đối đầu với nó một cách mãnh liệt nhất, qua đây cũng thấy được sự bản lĩnh tại bạn. Kinh nghiệm từ Game Cashflow có thể sẽ là một bài học vô cùng quý giá và một sự chuẩn bị tốt cho bất cứ trường hợp nào dù tốt hoặc xấu có thể xảy ra trong tương lai của bạn.

Kinh Nghiệm Trong Cuộc Sống Thực Tiễn
Kinh Nghiệm Trong Cuộc Sống Thực Tiễn

Game Cashflow còn được xem như là một cách thức hay bài học tự tìm hiểu để hiểu hơn về thị trường tài chính, cách vận hành dòng tiền và những quy tắc đầu tư nhằm cải thiện tư duy tài chính của người chơi vì tất cả những gì trong Game Cashflow hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên tắc tài chính trong nhằm giành chiến thắng và thoát ra khỏi vòng đua chuột.

Kết Luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về Game Cashflow là gì cũng như lợi ích mà game này đã đem lại. Đây không dừng lại chỉ là một trò chơi, một thú vui tiêu khiển mà đây còn được xem là những bài học nên có sớm trong cuộc đời mỗi người.

Tuy nhiên không phải ai cũng kinh doanh nhưng sau khi chơi Game Cashflow cũng giúp bạn rèn luyện được bộ não, tăng bộ óc nhạy bén và tím ra lối giải quyết trong tương lai. Các bậc phụ huynh cũng có thể yên tâm hơn khi cho trẻ chơi Game Cashflow  ở tuổi còn bé. Như vậy thông qua bài viết này của Nhật Ký Traders, mong các bạn có thể tận hưởng những giây phút thật vui vẻ cùng với Game Cashflow này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT