Trang chủBlogEntry trigger là gì? Đánh giá Etry trigger

Entry trigger là gì? Đánh giá Etry trigger

Entry trigger là gì? Đánh giá xem có nên vào lệnh trên thị trường ngoại hối hay không là một vấn đề nghiêm trọng. Làm như vậy không đúng cách có thể cháy tài khoản của nhà đầu tư. Để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch, nhà đầu tư nên xem xét cách đánh giá điểm vào lệnh. Vùng vào lệnh là một thuật ngữ chỉ một vùng hình thành khi giá thay đổi hướng theo một cách đáng kể. Nếu một điểm vào lệnh tốt, nó có thể hỗ trợ các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Ngược lại, một điểm vào lệnh xấu có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư vào lệnh trong khu vực đó.

Entry trigger là gì?

Entry trigger là một khu vực trên biểu đồ chứng khoán mà các nhà đầu tư nhìn vào để dự đoán chuyển động giá. Nó cũng được coi là một chỉ báo báo hiệu liệu nhà giao dịch có nên đặt lệnh hay không. Các nhà giao dịch chứng khoán quan tâm đến các kích hoạt Entry bởi vì chúng xác định tiềm năng lợi nhuận của một giao dịch. Do đó, bạn nên tìm hiểu Entry trigger là gì.

Entry trigger là gì?
Entry trigger là gì?

Entry là gì? 

Entry với Entry Trigger khác nhau thế nào? Nhà đầu tư cần có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm về thị trường để xác định điểm vào lệnh hoàn hảo. Entry còn được gọi là vùng vào lệnh, nó mang lại cho nhà đầu tư một tín hiệu tốt khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, việc xác định điểm đầu vào rất khó vì có nhiều yếu tố chưa biết liên quan.

Ưu ý điểm vào lệnh (Entry point) trong Entry trigger

Ưu ý điểm vào lệnh (Entry point) trong Entry trigger
Ưu ý điểm vào lệnh (Entry point) trong Entry trigger

Không nên tính toán khi trade tin

Các nhà giao dịch nhập lệnh càng sớm càng tốt sau khi nghe tin tức ảnh hưởng đến tỷ giá tiền tệ. Họ không cần phải tính toán từng lần thay đổi giá để có điểm vào lệnh tốt nhất khi vào lệnh trong thời điểm gấp rút này.

Có tin tức bất ngờ

Ngân hàng Canada thông báo họ đang tăng lãi suất. Tin tức này đã khiến đồng CAD tăng giá trong vài tuần liên tiếp. Do đó, các nhà giao dịch đã có cơ hội mua tốt nhất khi thông báo này được đưa ra.

Nên tính toán khi vào lệnh chờ

Các lệnh đang chờ (stop và limit) xử lý được khớp khi một chuyển động giá chạm vào lệnh của chúng – đây là cách phổ biến nhất để đặt hàng.

Tính toán từng tích tắc là rất quan trọng để đạt được vị trí tốt nhất. Đặt lệnh chờ giúp nhà giao dịch tránh được sự chênh lệch giá, trượt giá và đưa ra quyết định phi lý do cảm xúc dâng cao.

Xác định điểm vào lệnh

Để giảm thiểu rủi ro và giảm thua lỗ, các nhà giao dịch phải tính toán cẩn thận điểm vào lệnh của mình.

Khi xu hướng đi vào vùng quá độ

Trước khi chốt lời, các nhà giao dịch thường nhập lệnh vào vùng chuyển tiếp còn được gọi là vùng quá mua và quá bán. Điều này xảy ra bởi vì đây là lúc các nhà giao dịch chuẩn bị tham gia thị trường trước khi chốt lời. Khi thị trường suy yếu, nhà đầu tư không nên đặt lệnh ở vùng này. Thay vào đó, họ nên đặt chúng khi tín hiệu sóng thoái lui xuất hiện và loại bỏ chúng khi tín hiệu kết thúc.

Các bước tìm điểm vào

Bước đầu tiên, trước khi tìm kiếm điểm vào thị trường lý tưởng, các nhà giao dịch phải tìm ra các tín hiệu rõ ràng về hành động giá. Thu thập các kỹ năng như nhận biết các mẫu giá và các mức chính trên biểu đồ là rất quan trọng để xác định điểm vào lệnh tốt nhất.

Bước 2, vùng hợp lưu xảy ra ở giao điểm của hai hoặc nhiều khu vực quan trọng ở một mức giá nhất định. Để tìm chúng, hãy tìm bộ lọc điểm vào, còn được gọi là vùng hợp lưu.

Trong quá khứ, các tín hiệu như đường kênh, đường trung bình động, sự giao nhau của đường xu hướng và mức kháng cự đều đã xuất hiện trong vùng này.

Bước cuối cùng, đối với các mẫu giá như Pin bar trong ngoại hối, B3 cung cấp ba tùy chọn nhập cho mỗi mẫu. Các tùy chọn này được chỉ định dựa trên các “thủ thuật” khác nhau để xác định điểm vào lệnh lý tưởng.

Các nhà giao dịch giỏi sử dụng cấp độ chính của bản đồ hiển thị giao dịch để xác định điểm vào lệnh tốt nhất khi tham gia thị trường. Điều này giúp họ quyết định nơi đặt lệnh dừng – là điều kiện kết thúc giao dịch cũng như nơi đặt điều kiện chốt lời, là điều kiện kết thúc giao dịch thu được lợi nhuận. Điều này giúp họ kiếm được lợi nhuận tiềm năng nhất với rủi ro tối thiểu.

Bất kể họ có nghĩ đó là rủi ro hay không, mọi người tham gia thị trường ngoại hối đều tin rằng rủi ro của họ có thể được giảm thiểu. Trên thực tế, việc giảm thiểu những rủi ro này phụ thuộc vào việc các nhà giao dịch có sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu về thị trường hay không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT