Trang chủBlogĐừng biến mình trở thành người có EQ thấp trong mắt người...

Đừng biến mình trở thành người có EQ thấp trong mắt người khác!

Thật ra khi nói về chủ đề EQ, tôi cho rằng khá nhạy cảm. Không có nhiều người hiểu về vấn đề này. 

Bạn có phải là một người thích pha trò không?

Từ góc độ tâm lý học, pha trò cũng là một cách để “quản lý ấn tượng”, những người thích nói đùa thường để lại ấn tượng tốt cho thấy họ là người hài hước, dễ hòa đồng.

Tôi có một anh bạn kinh doanh rất giỏi. Anh ấy tham gia đầu tư trên nhiều sàn chứng khoán quốc tế và thậm chí lấn sân sang bất động sản. Lĩnh vực nào cũng rất mát tay. Mỗi khi anh em gặp nhau, tôi đều học hỏi được rất nhiều điều từ kiến thức đầu tư của anh bạn này. Tuy nhiên anh bạn của tôi có một tật xấu là hay khuyên bảo thay đổi và chê bai điểm yếu, khuyết điểm của người khác thẳng thừng. 

Gần đây trong buổi giao lưu học hỏi giữa các anh em đầu tư mảng chứng khoán, đang bàn đến vấn đề chiến thuật đầu tư chứng khoán dài hạn với con mã Walmart đầy tiềm năng và sắp chia cổ tức vào 10/8/2023 này. Anh em nào cũng đang nghiên cứu và bàn luận sôi nổi thì anh ta lại phê bình một anh bạn khác vì thấy anh ấy ăn mặc xuề xoà. Khi anh bạn kia tỏ vẻ không hài lòng thì anh bạn này của tôi vẫn tiếp tục phê phán và chê bai, thậm chí còn chia sẻ với những ngôn từ hơi nhạy cảm. Tôi lấy làm khó chịu thay. Nhưng mà trong nhóm lại không có ai so bì được với anh bạn này về khả năng tính toán logic và tìm hiểu, dự đoán thị trường. Đợt này chúng tôi cùng nhau vào mã Walmart theo lời khuyến nghị của anh ấy trên sàn CH Markets – một trong những sàn khá uy tín trên thị trường hiện nay.

Đừng biến mình trở thành người có EQ thấp trong mắt người khác!
Nhờ anh bạn, tôi mới hiểu biết nhiều hơn về các mã cổ phiếu tiềm năng.

CH Market là một trong những sàn Forex mới được thành lập năm 2021. Với số đăng ký 1119 LLC 2021, theo dạng công ty TNHH. CH Markets là công ty con trực thuộc tập đoàn CH Markets, có trụ sở tại James Street, Kingstown, St. Vincent and Grenadines.

Bên cạnh đó, sàn môi giới này hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan dịch vụ tài chính FSA của St Vincent and Grenadines. Cùng với đó là sự giám sát chính từ cơ quan dịch vụ tài chính SVG FSA. Vai trò của dịch vụ tài chính SVG FSA trên các sàn giao dịch được xác định rõ bằng đạo luật cơ quan dịch vụ tài chính số 33 năm 2011.

Quay trở lại với anh bạn của mình, tôi cũng nhiều lần góp ý rằng anh không nên nói thẳng vì nhiều người họ không thích như thế đâu. Anh ấy cũng đáp trả rằng không có ý gì xấu, chỉ mong muốn mọi người tốt hơn. Thật ra đôi lúc anh ấy cũng nhận xét quá đáng về tôi. Chẳng hạn như cân nặng của tôi hay bị anh ấy lấy ra làm trò đùa. Tuy nhiên tôi thuộc tuýp không mấy bận tâm nên cũng không buồn rầu gì, chỉ cần học hỏi được thêm kiến thức và kinh nghiệm thì cũng đã cảm thấy rất biết ơn rồi. 

Trường hợp này nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào? Tôi cảm thấy đôi lúc thật khó xử. Tôi hiểu rằng anh bạn này chỉ muốn đem đến điều tốt cho những người xung quanh, nhưng như thế có phải là EQ thấp không? Bạn hãy cùng tôi chia sẻ quan điểm nhé. 

Cổ phiếu Walmart – cổ phiếu tiềm năng nên nắm giữ trong vài năm tới (nhatkytrader.info)

PepsiCo đã chiến thắng Coca-Cola ở nhiều lĩnh vực! (nhatkytrader.info)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT