Trang chủBlogDoanh thu của BMW ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như...

Doanh thu của BMW ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như thế nào?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 4 năm 2023, BMW đã trả cổ tức tổng cộng 6,38 USD cho mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 111,60 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 5,72%. Trong tháng 5/2023 công ty sẽ tiến hành chi trả cổ tức cho các cổ đông. Vậy cổ phiếu này có tiềm năng để đầu tư trong năm nay không? Hãy cùng Neotrades Vietnam tìm hiểu ngay.

Doanh thu của BMW ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như thế nào?
Doanh thu của BMW ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như thế nào?

Sơ lược về đế chế ngành sản xuất ô tô BMW

BMW là nhà sản xuất ô tô cao cấp có trụ sở chính đặt tại Munich. Logo của công ty tượng trưng cho một cánh quạt và do đó nhắc nhở chúng ta về những ngày xa xưa khi công ty còn sản xuất động cơ máy bay. Ngày nay, doanh nghiệp tập trung vào phát triển, xây dựng và bán ô tô và xe máy, đồng thời cung cấp tài chính để bổ sung cho các sản phẩm này. Tương tự như các nhà sản xuất ô tô khác của Đức là Daimler và Volkswagen, BMW phải đối mặt với quá trình điện khí hóa hệ thống truyền động và số hóa ô tô nói chung. Vào đầu năm 2023, công ty đã tuyển dụng 149.475 nhân viên.

Doanh thu BMW quý I/ 2023

Doanh số bán xe điện thương hiệu BMW lại tăng hơn gấp đôi trong Q1/2023. Tập đoàn BMW đang trên đà tăng trưởng doanh số bán hàng nhẹ trong cả năm 2023. Động lực tăng trưởng chính sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện và các mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp.

Tập đoàn BMW đã công bố mức tăng trưởng đáng kể về doanh số bán xe chạy hoàn toàn bằng điện trên toàn cầu (+83,2%) trong quý đầu tiên của năm 2023. Nhìn chung, Tập đoàn BMW đã giao tổng cộng 64.647 xe BMW và MINI chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng trong ba quý đầu tiên. Thương hiệu BMW đã có thể tăng hơn gấp đôi doanh số bán xe chạy hoàn toàn bằng điện trong quý đầu tiên, với 55.979 chiếc được giao cho khách hàng (+112,3%).

Doanh thu ảnh hưởng đến tình hình cổ phiếu của BMW như thế nào? 

Theo khu vực, BMW chỉ tăng trưởng doanh số bán hàng tại Mỹ, với mức tăng 11,4% lên 89.750 chiếc.

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 6,6%, nhưng công ty cho biết nền kinh tế Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ổn định trong năm nay.

Doanh số bán hàng tại châu Âu giảm 1,9% phần lớn là do lệnh cấm sản xuất và xuất khẩu tại thị trường Nga, nơi các thương hiệu Trung Quốc đang hưởng lợi từ việc các nhà sản xuất ô tô phương Tây rút lui.

BMW vẫn tự tin về hướng dẫn năm 2023 của mình bất chấp “môi trường kinh doanh đầy thách thức”, công ty cho biết.

Mục tiêu tăng trưởng của BMW trong 2023
Mục tiêu tăng trưởng của BMW trong 2023

Mục tiêu tăng trưởng của BMW trong 2023

BMW dự đoán các động lực tăng trưởng chính trong hoạt động kinh doanh của hãng trong năm nay sẽ là các mẫu xe cao cấp và xe chạy hoàn toàn bằng pin (BEV).

“Tùy thuộc vào các điều kiện thị trường phổ biến trong nửa sau của thập kỷ, sự phát triển của giá nguyên liệu và tính sẵn có cũng như tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng sạc toàn diện, Tập đoàn BMW dự kiến ​​sẽ đạt hơn 50% thị phần BEV. trước năm 2030,” công ty cho biết, sau khi báo hiệu thị phần BEV của họ sẽ đạt 15% vào năm 2023.

BMW có kế hoạch cung cấp 2 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và hơn 10 triệu chiếc như vậy vào năm 2030. Những chiếc xe điện đầu tiên mang thương hiệu MINI của nhà sản xuất ô tô sẽ được tung ra thị trường trong năm nay, sau khi dòng xe Rolls-Royce tung ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên. Rolls-Royce Spectre vào năm 2022 và sẽ đến tay khách hàng vào năm 2023.

Nhà sản xuất ô tô này đã tăng cường nỗ lực chuyển đổi sang xe điện, thông báo vào tháng 10 rằng họ đang tìm cách đầu tư 1,7 tỷ đô la vào các hoạt động tại Hoa Kỳ để chế tạo xe ô tô và pin như vậy. 

Cổ phiếu BMW có an toàn không?

BMW đã không tăng cổ tức vào năm ngoái. Trong vòng 10 năm qua, BMW đã tăng 9,52% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 9,14%. Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 26,3%. Dựa trên thu nhập được điều chỉnh , BMW phân phối 21,2% cho các cổ đông của mình. Số liệu của chúng tôi chỉ ra độ tin cậy của cổ tức là 0,86 trên mức tối đa. 1.0. Điều này cho thấy BMW trả cổ tức đáng tin cậy trong quá khứ.

Trong vòng 12 tháng qua, tỷ suất cổ tức trung bình của BMW là 6,66%. Hiện tại, nó đứng ở mức 5,72% và do đó thấp hơn 0,94 điểm phần trăm.

Tỷ suất cổ tức giảm không cho thấy cơ hội mua thuận lợi đối với cổ phiếu BMW. Tuy nhiên, chỉ riêng mức cổ tức không cho biết liệu cổ phiếu đó có được đánh giá cao hay được ưa chuộng hay không. Do đó, trước khi mua cổ phiếu, hãy đảm bảo xác định giá trị hợp lý của cổ phiếu. Để biết được điều này, nhà đầu tư có thể liên hệ với sàn Neotrades để được chuyên gia tài chính tư vấn chi tiết nhất.

Cổ phiếu BMW có an toàn không?
Cổ phiếu BMW có an toàn không?

Phương thức đầu tư cổ phiếu BMW tại sàn Neotrades Vietnam

Ngày nay để đầu tư vào 1 mã cổ phiếu thật dễ dàng, tuy nhiên bạn cần chọn cho mình 1 nền tảng đầu tư thuận lợi, an toàn và có hiệu quả cao. Và tại Neotrades sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Để đầu tư vào mã cổ phiếu BMW, bạn truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với 4 bước đăng ký sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình.

Xem thêm: Tập đoàn Volkswagen – Đế chế xe hơi hùng mạnh của Đức

Ngoài ra để có những so sánh và những phân tích chuyên sâu về các mã cổ phiếu tiềm năng, Liên hệ ngay cho Neotrades để được tư vấn bởi các chuyên gia:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT