Trang chủKiến ThứcĐầu tư tài sản thế nào cho hiệu quả? Kiến thức cho...

Đầu tư tài sản thế nào cho hiệu quả? Kiến thức cho nhà đầu tư mới

Đầu tư tài sản chắc hẳn không còn là chủ đề xa lạ đối với những ai đang tìm kiếm phương hướng nâng cao tài chính của bản thân. Thế nhưng thế nào mới là đầu tư hiệu quả, tài sản nên đặt ở đâu để sinh lời tốt lại luôn là câu hỏi rất khó giải đáp.

Hôm nay, mời các trader đọc bài viết sau để cùng Nhatkytrader giải mã những thắc mắc trên và có cái nhìn rộng hơn về thị trường đầu tư:

Thế nào là đầu tư tài sản? Vì sao cần đầu tư ngay lúc này
Thế nào là đầu tư tài sản? Vì sao cần đầu tư ngay lúc này

Lý do cần đầu tư tài sản?

Ở thời điểm hiện tại, ai trong chúng ta đã đều tự nhận thấy được những lợi ích mà “đầu tư tài sản” mang lại. Trên thực tế, ta có thể dễ thấy đầu tư tài sản sẽ có 3 lợi ích quan trọng chính, đó là:

Hạn chế các rủi ro đồng tiền bị mất giá

Việc lạm phát diễn ra tại các quốc gia đang phát triển là điều khá thường xuyên, đây có thể xem là một trong các giai đoạn thúc đẩy kích thích hoạt động sản xuất. Tuy nhiên đi đôi với lạm phát chính là việc đồng tiền bị mất giá theo thời gian. Vậy nên đầu tư tài sản sẽ giúp gia tăng tài sản và cũng hạn chế được tình trạng đồng tiền bị mất giá.

Phương thức sinh lời hiệu quả

Đầu tư giúp tài sản “đẻ” tài sản, thay vì chỉ để tài sản ở yên một chỗ và mất đi giá trị theo thời gian, thì bạn dùng tài sản đang có làm thành vốn để sinh lời. Nếu đủ kinh nghiệm và kiến thức, chắc rằng khoản lời sẽ đến tay bạn một cách hiệu quả và ít rủi ro. Tuy nhiên phải chắc rằng đây là tài sản để đầu tư, không phải là khoản tiết kiệm của bạn.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động được hiểu là khoản tiền mà bạn sẽ nhận được cho dù không cần làm gì cả. Khi bạn thực hiện đầu tư, việc của bạn là giám sát và theo dõi chứ không cần phải làm gì khác. Khi tài sản sinh lời, dù là bạn đang ngủ thì tài sản cũng vẫn tăng dần theo thời gian. Tất nhiên là khi bạn chọn lựa được hình thức đầu tư phù hợp, không quá nhiều rủi ro.

Thế nào để đầu tư tài sản hiệu quả?
Thế nào để đầu tư tài sản hiệu quả?

Thế nào để đầu tư tài sản hiệu quả?

Có rất nhiều hình thức đầu tư tài sản hiện nay, và cũng được rất nhiều người lựa chọn áp dụng. Mỗi người sẽ có nhu cầu và mong muốn cá nhân khác biệt, vậy nên dưới đây Nhatkytrader đã liệt kê một số hình thức để nhà đầu tư có thể tham khảo:

01. Hình thức gửi tiết kiệm

Đây là hình thức đầu tư tài sản an toàn nhất, rủi ro gần như bằng 0. Ưu điểm của hình thức này chính là sinh lời đều đặn, không sợ lỗ, thanh khoản cao lại có nhiều chính sách đảm bảo cho người gửi. Thế nhưng, đi đôi với điều đó thì chính là lợi nhuận không cao, muốn sinh lời thật sự thì không tốt. Nếu bạn là người sợ rủi ro, chỉ muốn một khoản lợi nhuận ít và đều đặn thì gửi tiết kiếm chính là hình thức đầu tư dành cho bạn.

02. Hình thức đầu tư bất động sản

Nếu nói sinh lời tốt nhất chắc là bất động sản, thế nhưng để tham gia hình thức này đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn và chịu được rủi ro cao. Thị trường bất động sản là một sân chơi lớn, người tham gia đa phần có tầm nhìn và sự am hiểu trong việc nắm bắt thị trường. Nếu nắm bắt tốt, nhà đầu tư chắc chắn sẽ nhận về khoản lời rất lớn.

03. Đầu tư tài sản vào các gói bảo hiểm

Đầu tư bảo hiểm là một hình thức đầu tư không chỉ cho tài sản mà còn cho bản thân. Tùy thuộc vào dạng bảo hiểm bạn mong muốn tham gia, có thể là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, hoặc là bảo hiểm chỉ để tiết kiệm. Lãi suất thì tùy thuộc vào từng đơn vị, tuy nhiên sẽ có thể nhỉnh hơn ngân hàng một chút.

06. Đầu tư tài sản vào thị trường chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư tài sản phổ biến được khá nhiều người lựa chọn. Đầu tiên là vì kênh này có sản phẩm khá đa dạng, không chỉ giới hạn ở cổ phiếu, mà còn có trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Bên cạnh đó, số vốn mà nhà đầu tư cần bỏ ra cho các giao dịch chứng khoán hoàn toàn linh hoạt, vậy nên dù là bạn chỉ có khoảng 10-20 triệu vẫn có thể bắt đầu thực hiện đầu tư rồi.

Tuy nhiên, lợi nhuận của chứng khoán có thể sẽ không bằng bất động sản nhưng lại khá cao so với các hình thức khác. Hơn nữa, thị trường này đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức tài chính – kinh tế khá vững để có thể thực sự sinh lời tốt nhờ vào nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT