Trang chủBlogĐầu tư quỹ mở có sinh ra lợi nhuận tốt hơn hay...

Đầu tư quỹ mở có sinh ra lợi nhuận tốt hơn hay tự đầu tư chứng khoán?

Đầu tư vào quỹ mở có lợi hơn đầu tư vào cổ phiếu không? Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Đầu tư quỹ mở là gì?

Đầu tư quỹ mở là đầu tư vào quỹ do các nhà đầu tư đóng góp với có cùng mục tiêu, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ có uy tín. Các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm sau đó sẽ sử dụng tiền để đầu tư vào cổ phiếu. Thu nhập đầu tư sẽ được trả lại cho những người đóng góp ban đầu.

Quỹ mở giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư, từ đó giảm thiểu rủi ro khi đầu tư tài chính.

Đầu tư quỹ mở có sinh ra lợi nhuận tốt hơn hay tự đầu tư chứng khoán?
Đầu tư quỹ mở là gì?

Đầu tư quỹ mở có sinh lời tốt hơn tự đầu tư chứng khoán?

Nói một cách đơn giản, đầu tư quỹ mở là đưa tiền cho các công ty quản lý quỹ và để họ đầu tư thay cho họ. Chứng chỉ quỹ mở bạn chọn mua phản ánh giá trị cổ phiếu mà công ty quản lý nắm giữ.

So với chứng khoán tự đầu tư, đầu tư vào quỹ mở có hai đặc điểm khác nhau sau:

Không trực tiếp giao dịch

Đầu tiên, khi đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu, bạn căn cứ vào điều gì để đưa ra quyết định mua bán? Bạn cần phân tích báo cáo tài chính, gặp gỡ ban lãnh đạo hoặc biết cách định giá cổ phiếu? Khi bạn tự mình đầu tư vào cổ phiếu, bạn có đặt mục tiêu rủi ro lợi nhuận trước và mức lỗ tối đa đã biết không?

Đó là điều mà các nhà đầu tư nên làm khi tự đầu tư vào chứng khoán. Trên thực tế, không nhiều người có thể làm được điều này. Nhiều người mua các khuyến nghị và thông tin (thậm chí là tin đồn) và mua trên cơ sở “tin tốt đến với cổ phiếu này” mà không biết giá trị thực của cổ phiếu là bao nhiêu.

Nếu bạn là một người trong ngành, đang quan tâm đến một số cổ phiếu và có thời gian, bạn có thể tự đầu tư. Rất nhiều người có suy nghĩ rằng họ thích tiền của mình hơn và nghĩ rằng kiểm soát nó sẽ an toàn hơn. Nhưng nếu bạn mua cổ phiếu chỉ dựa trên lời khuyên và cảm tính thì đó là trò chơi may rủi, không phải đầu tư. Nếu bạn may mắn, bạn giành chiến thắng, nếu bạn không may mắn, bạn sẽ thua.

Đồng thời, ưu điểm nổi bật của công ty quản lý quỹ là người quản lý quỹ có kiến ​​thức, dữ liệu và kinh nghiệm toàn diện. Khi mua cổ phiếu, họ biết điều gì sẽ thúc đẩy sự phát triển của công ty và đội ngũ lãnh đạo sẽ dẫn dắt như thế nào; công ty có chiến lược tăng trưởng có hệ thống và cam kết tạo ra giá trị cho cổ đông không?

Dựa trên các giả thuyết, xu hướng ngành và đối thủ cạnh tranh, các nhà quản lý quỹ có thể định giá cổ phiếu để ước tính lợi nhuận tiềm năng. Họ có khả năng chấp nhận rủi ro ngay cả khi các giả định không chính xác do các sự kiện của thị trường hoặc công ty.

Xem thêm: Sự khác nhau của Monero với các đồng tiền điện tử khác

Đa dạng danh mục đầu tư

Khi bạn tự đầu tư vào cổ phiếu, bạn thường chỉ đầu tư vào một vài cổ phiếu, bất kể nó có rủi ro như thế nào. Hãy nhớ rằng, một công ty hay một ngành công nghiệp dù tốt đến đâu cũng có những rủi ro nhất định. Ngay cả khi bạn chỉ đầu tư vào một vài cổ phiếu, bạn có thể mất hoặc thậm chí mất toàn bộ tài khoản của mình.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư cổ phiếu dạng mở có danh mục đầu tư đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào một rổ cổ phiếu. Theo quy định của SEC, một cổ phiếu không được vượt quá 20% giá trị của quỹ và tổng giá trị của cổ phiếu vượt quá 5% giá trị của quỹ không được vượt quá 40%. Các quỹ danh tiếng sẽ chỉ bỏ tiền của họ vào những cổ phiếu tốt chứ không phải những cổ phiếu được đồn đại.

Khi đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đầu tư vào một hoặc một vài cổ phiếu có biến động mạnh, họ phải tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba tài khoản của mình. Đối với việc đầu tư vào quỹ mở, bạn không nên mong đợi.

Lợi nhuận kỳ vọng đối với cổ phiếu quỹ mở là khoảng 12-15% mỗi năm. Lời khuyên đầu tư dài hạn để đón đầu thị trường tăng giá mạnh hoặc sống sót qua thị trường giá xuống, bạn có thể nhân đôi số tiền của mình trong khoảng 7 năm, tất nhiên là nhanh hơn nếu thị trường thuận lợi.

Có nên đầu tư quỹ mở?

Đầu tư vào quỹ mở là một kế hoạch tài chính dài hạn dành cho bạn, không dành cho những ai muốn nhanh chóng tăng gấp đôi hoặc gấp ba tài khoản của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm rằng số tiền đầu tư vào quỹ mở sẽ được sử dụng đúng mục đích và sẽ được giám sát chặt chẽ. Quỹ mở là các sản phẩm giao dịch với công chúng, vì vậy các quy định của SEC rất nghiêm ngặt.

Việc cấp phép cho các quỹ mở là rất khó, ngay cả khi có các quy định chặt chẽ hơn về các khoản đầu tư để giảm rủi ro cho nhà đầu tư. Các quỹ cũng phải được nắm giữ bởi một ngân hàng giám sát có uy tín và hoàn toàn độc lập với công ty quản lý quỹ. Ngân hàng vừa giám sát vừa gửi tiền, tức là gửi tiền và giám sát hoạt động đầu tư của quỹ theo quy chế và điều lệ công ty..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT