Trang chủBlogĐầu tư dài hạn - “từ khóa” được quan tâm nhất hiện...

Đầu tư dài hạn – “từ khóa” được quan tâm nhất hiện nay

Đầu tiên bạn phải nắm được khái niệm Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn thường là các khoản đầu tư kéo dài trên 1 năm. Hình thức đầu tư này sẽ tập trung vào các cổ phiếu của các công ty lớn, có tiềm năng phát triển hoặc thông qua tình hình phát triển của doanh nghiệp và của kinh tế vĩ mô.

đầu tư dài hạn
Đầu tư dài hạn – “từ khóa” được quan tâm nhất hiện nay

Việc theo đuổi chiến lược trong dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian hơn đến việc theo dõi chỉ số, diễn biến giá hằng ngày do dù thị trường ngắn hạn tăng hay giảm.

Đầu tư dài hạn sẽ có một số lợi ích như sau:

  1. Đầu tư dài hạn giúp nhà đầu tư bảo toàn số vốn và lợi nhuận. Thay vì mua bán trong phiên thì nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi, chọn thời điểm thích hợp để có thể chốt được cổ phiếu ở mức giá cao.
  2. Hạn chế rủi ro gặp phải. Trong ngắn hạn, thị trường thường biến động liên tục và có biên độ dao động lớn nên rủi ro khi đầu tư chứng khoán ngắn hạn là rất cao. Vì không giao dịch ngắn hạn nên nhà đầu tư sẽ dễ kiểm soát và không phải đối mặt với nhiều rủi ro trong giao dịch. Ngoài ra, đầu tư dài hạn sẽ ít bị căng thẳng và ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông nên sẽ đưa ra những phán đoán chính xác hơn.
  3. Khi đầu tư dài hạn, lợi nhuận ổn định hơn và số lượng giao dịch sẽ ít đi, giảm thiểu chi phí giao dịch.
  4. Tuy nhiên, việc đầu tư dài hạn cũng có nhược điểm là thu hồi vốn và lãi chậm. Đây dường như không phải là hình thức giúp cho nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận ngày và nó cũng không dành cho người thiếu kiên nhẫn.

Xem thêm: Các điều cơ bản cần biết về đầu tư cổ phiếu dài hạn cho nhà đầu tư

Những nhược điểm của việc đầu tư chứng khoán dài hạn:

  1. Hạn chế có thể thấy rõ ràng nhất đó là bạn phải chờ rất lâu để thu lợi nhuận. Điều này dẫn tới việc đầu tư dài hạn sẽ rất cần tính kiên trì, cẩn thận.
  2. Ngoài ra, vì các mã cổ phiếu uy tín thường có giá cao nên bạn cũng phải chuẩn bị vốn nhiều hơn. Có thể nói, đầu tư dài hạn sẽ không phù hợp nếu bạn không có nhiều tiền nhàn rỗi.
  3. Bạn có thể bỏ lỡ các cơ hội bán ra khi giá đạt đỉnh do tư duy không coi trọng các biến động ngắn hạn trên thị trường. 
  4. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết đọc báo cáo tài chính, thường xuyên cập nhật tin tức xung quanh thị trường. Bởi khi đó, chúng ta mới có thể lựa chọn được những mã cổ phiếu thực sự tiềm năng.

*Chuyên mục khuyến nghị đầu tư, có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục khuyến nghị đầu tư
Chuyên mục khuyến nghị đầu tư

Tập đoàn chế tạo ô tô BMW và sự đột phá trong việc chia cổ tức, cụ thể:

BMW sắp chốt quyền chia cổ tức trong thời gian tới, theo đó ngày giao dịch không hưởng quyền là 12/5/2023. Cổ tức năm 2023 được phân bổ ở mức 0,85 euro/cổ phiếu, ngày thực hiện quyền cổ tức là 16/5/2023.

Hiện nay, BMW sở hữu 4 thương hiệu nổi tiếng: BMW, MINI, Rolls-Royce và BMW Motorrad đồng thời phát triển việc cung cấp các dịch vụ tài chính và phương tiện di chuyển cao cấp cho khách hàng. Mạng lưới sản xuất của BMW bao gồm 31 cơ sở sản xuất và lắp ráp tại 15 quốc gia, mạng lưới bán hàng toàn cầu tại hơn 140 quốc gia.

Cổ phiếu của hãng xe đang giao dịch ở mức 101,44 euro (chốt phiên ngày 28/4/2023), tương đương với mức tăng trưởng 18,23% kể từ đầu năm 2023 tới nay. Cổ phiếu BMW vẫn duy trì được đà tăng rất ổn định, tăng 30,65% trong 12 tháng qua.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu BMW có mức thấp nhất là 68,44 euro và mức cao nhất là 104,48 euro. Cổ phiếu BMW có tỷ số P/E là 3,71. Với tỷ suất cổ tức là 8,38%, BMW đứng ở vị trí thứ 93 trong số 100 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhất thế giới. Hãng sản xuất ô tô danh tiếng có giá trị vốn hóa thị trường 67,34 tỷ euro.

Cổ phiếu của BMW có mức tăng dự đoán
Cổ phiếu của BMW có mức tăng dự đoán

Theo các nhà phân tích, tính trung bình, cổ phiếu của BMW có mức tăng dự đoán là 100,27 euro dựa trên giá mục tiêu giá trong 12 tháng.

Tháng 3/2023, hãng sản xuất ô tô của Đức công bố lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022. BMW đạt lợi nhuận ròng 18,6 tỷ euro (19,6 tỷ USD) trong năm 2022, tăng 49% so với năm 2021. Doanh thu tăng 28%, lên 142,6 tỷ euro, vượt dự báo của các nhà phân tích, nhờ giá các mẫu xe sang tăng cũng như việc hợp nhất hoàn toàn liên doanh BBA của Trung Quốc, nhờ đó mang lại đóng góp đáng kể.

BMW dự kiến sẽ đạt mục tiêu xe điện chiếm hơn 50% doanh số của hãng trước năm 2030 và khả năng dòng xe chạy bằng nhiên liệu hydro đi vào sản xuất từ năm 2025. BMW đặt mục tiêu doanh số bán xe điện sẽ chiếm 25% tổng doanh số vào năm 2025 và tăng lên khoảng 30% vào năm 2026, cao hơn nhiều so với mức dưới 1% được ghi nhận vào năm 2022.

Trong 3 năm giá cổ phiếu tăng trưởng, BMW đã đạt mức tăng trưởng thu nhập gộp trên mỗi cổ phiếu là 56%/năm. Mức tăng trưởng EPS này cao hơn mức tăng trung bình hàng năm 25% của giá cổ phiếu.

TSR của BMW trong 3 năm qua là 130%, vượt quá mức sinh lời từ giá cổ phiếu. Do đó, cổ tức do hãng ô tô Đức trả đã làm tăng tổng lợi nhuận của cổ đông. Biểu đồ sau đây cho thấy cổ tức tích lũy của BMW cho mỗi năm tài chính:

Cổ tức tích lũy của BMW cho mỗi năm tài chính
Cổ tức tích lũy của BMW cho mỗi năm tài chính

Các cổ đông của BMW đã nhận được tổng lợi tức cổ đông là 40% trong một năm. Tất nhiên, điều đó bao gồm cổ tức. Vì TSR 1 năm tốt hơn TSR 5 năm (sau đó là 7%/năm), có vẻ như hiệu suất của cổ phiếu BMW đã được cải thiện trong thời gian gần đây.

Theo phân tích mới nhất của Trading View, BMW lại tiếp tục tăng
Theo phân tích mới nhất của Trading View, BMW lại tiếp tục tăng

Thông tin thương vụ:

Tên công ty: Bayerische Motoren Werke AG (BMW)

Giá cổ phiếu: 108.72 EUR (cập nhật 11/05/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5.4 EUR

Giá trị cổ tức: 8.50 EUR

Mức sinh lời tối thiểu: 157.4%

Ngày chia cổ tức: 12/5/2023

Hạn chót nắm giữ cổ phiếu chia cổ tức: 11/05/2023

Mua 1.000 cổ phiếu  BMW (5.4 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 8,500  EUR cổ tức. Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay lợi nhuận của 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 8,500 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 12/05/2023.

Thông tin thương vụ
Thông tin thương vụ

Để có thể kiếm về nhiều lợi nhuận bằng cách đầu tư vào cổ phiếu BMW thì các nhà đầu tư có thể tham khảo các sàn giao dịch uy tín như CH Markets với nhiều ưu đãi cực lớn và hoàn toàn miễn phí dịch vụ. Với mức lợi tức ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, BMW là cổ phiếu nên nắm giữ dài hạn rất đáng được nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này!

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư thương vụ BMW tại đây

Bứt tốc lợi nhuận cùng CH Markets!

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư thương vụ BMW
Đăng ký nhận tư vấn đầu tư thương vụ BMW

chmarkets.com | [email protected] | 1900 277225 (24/5)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT