Trang chủKiến ThứcĐầu tư chứng khoán cần quan tâm điều gì?

Đầu tư chứng khoán cần quan tâm điều gì?

Bước vào thị trường đòi hỏi nhà đầu tư chứng khoán phải chuẩn bị rất nhiều điều để đảm bảo rằng bản thân không bị thua lỗ trên thị trường. Vậy ngoài kiến thức đầu tư cần học và những kinh nghiệm thực chiến tại thị trường thì đâu là điều quan trọng mà nhà đầu tư không thể bỏ qua?

Cùng Nhatkytraders tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau:

Đầu tư chứng khoán cần quan tâm điều gì?
Đầu tư chứng khoán cần quan tâm điều gì?

Đầu tư không phải là cạnh tranh với người khác!

Khi một biến động xảy đến trên thị trường thì mọi người hầu như đều sợ hãi và lo lắng cho tài sản của bản thân đang đầu tư tại thị trường.

Tuy nhiên, thay vì cố gắng tìm cách cứu lấy tài sản thì tâm lý thị trường thường khiến nhà đầu tư dễ rơi vào tâm lý cảm thấy rủi ro lớn nhất không phải là mất tiền mà là kiếm được ít hơn những người khác.

Trong sự tương phản, cảm xúc của chúng ta có thể dễ dàng rơi vào sự phấn khích hoặc đau khổ không cần thiết, khiến chúng ta mất kiểm soát. Mù quáng theo đuổi các điểm nóng trên thị trường sẽ khiến bản thân gặp rủi ro rất lớn.

“Hoạt động đầu tư không phải là đánh bại người khác trong trò chơi của họ, mà là kiểm soát bản thân trong trò chơi của chính mình. Thách thức mà các nhà đầu tư thông minh phải đối mặt không phải là tìm kiếm cổ phiếu có mức tăng và mức giảm lớn nhất, mà là ngăn chặn bản thân trở thành kẻ thù lớn nhất của chính mình”

“Cách tốt nhất để đo lường sự thành công của khoản đầu tư của bạn không phải là xem bạn có chiến thắng thị trường hay không, mà là xem bạn có kế hoạch tài chính và các quy tắc ứng xử có thể đưa bạn đến đích hay không. Cuối cùng, điều quan trọng không phải là bạn đến đích sớm hơn người khác, mà là đảm bảo bạn có thể đến đích.”

Nhà đầu tư thông minh.

Có thể sai lầm, nhưng đừng phạm vào sai lầm lớn

Sai lầm lớn thường xảy ra đối với nhóm nhà đầu tư chứng khoán mang tâm lý chủ quan quá lớn, và đặc biệt là khi thị trường đang trong xu hướng tăng khiến họ cảm thấy bản thân đang ở thế “chiến thắng”.

Trong quyển “Hồi ký của một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại“, nhân vật chính Jesse Livermore là một nhà đầu tư thông minh. Anh thường có thể dự đoán chính xác các xu hướng lớn trên thị trường chứng khoán và tương lai, tận dụng các xu hướng này để kiếm được 200 triệu đô la ở thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên dù có tài ba đến đâu thì ông cũng không tránh khỏi vài lần “phá sản” do dự đoán sai lầm của chính mình. Và bạn nên biết mức giá cho các bài học đó là vô cùng đắt.

Đừng đầu tư theo toàn bộ lời khuyên đã nhận được

Khi bạn không biết nhiều về đầu tư thì sẽ không có ai cho bạn lời khuyên nào cả. Có thể là cha mẹ bạn, chuyên gia tài chính hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội – hãy cố gắng tự mình tìm hiểu trước khi tin tưởng bất kỳ ai. Hãy nhớ rằng không ai trong số những người này biết về nhu cầu, sở thích, tiềm năng kiếm tiền và hoàn cảnh cụ thể của bạn. Lựa chọn tốt nhất là tìm hiểu các vấn đề đầu tư từ một cố vấn tài chính uy tín.

Trên đây là 3 điều quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên lưu ý khi đến với đầu tư chứng khoán. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn, chúc bạn đầu tư hiệu quả!

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT