Trang chủBlogĐâu là cổ phiếu bạn nên đưa vào danh mục đầu...

Đâu là cổ phiếu bạn nên đưa vào danh mục đầu tư 2023?

Năm 2023, năm chứng kiến nhiều thách thức và khó khăn trước những diễn biến phức tạp của thị trường kinh tế tài chính thế giới.

Với sự sụp đổ của những ngân hàng lớn tại Mỹ, lạm phát ở Châu Âu hay những biến động phức tạp của Trung Quốc có lẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường đầu tư năm nay.

Song thực tế cũng có không ít các cơ hội hấp dẫn khác, những “thời cơ” vàng dành cho những nhà đầu tư biết “đón đầu”, biết nắm bắt. Đặc biệt là đầu tư cổ phiếu.

Đâu là cổ phiếu bạn nên đưa vào danh mục đầu tư 2023

Kênh đầu tư nào hiệu quả trong năm 2023?

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy biến động của giới đầu tư. Đây là thời gian mà đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn biến mất, lạm phát tăng cao, các ngân hàng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó lạm phát, thậm chí là xung đột địa chính trị ở nhiều khu vực, đặc biệt là chiến tranh Nga – Ukraine vốn đã tốn nhiều “giấy mực” trong suốt thời gian qua.

Dù triển vọng kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn và đầy biến động, tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khẳng định, nhà đầu tư vẫn có cơ hội gia tăng lợi nhuận nếu như chọn đúng kênh đầu tư.

Đâu là cổ phiếu bạn nên đưa vào danh mụcđầu tư 2023?
Kênh đầu tư nào hiệu quả trong năm 2023?

Những kênh đầu tư sẽ có nhiều bất ngờ mới trong năm 2023, những kênh đầu tư an toàn đặc biệt thường được nhắc nhiều nhất, đó chính là cổ phiếu, bất động sản, chứng khoán, vàng, ngân hàng. Và tất nhiên, mỗi kênh đều có những ưu thế và hạn chế riêng của nó.

Để chọn cho mình kênh đầu tư hiệu quả và an toàn trong năm 2023, dù là bất kỳ công cụ đầu tư nào, trước tiên, làm gì thì làm, các nhà đầu tư cần biết mình đang đầu tư vào cái gì, xem xét những ưu và nhược điểm để đưa ra quyết định sáng suốt, phải dựa vào tình hình kinh tế tài chính, kiến thức, kinh nghiệm đầu tư của bản thân. 

Mặc dù năm 2023 có nhiều biến động, nhưng đây vẫn là năm được kỳ vọng sẽ mang đến một bức tranh đầu tư tươi sáng hơn. Bên cạnh những kênh đầu tư quen thuộc như gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư bất động sản…, cổ phiếu cũng được xem là “giỏ” đầu tư hấp dẫn.

Trong bối cảnh thế giới bước vào thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ để có thể kết nối nhà giao dịch với tài chính thế giới đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ với các tài sản truyền thống như hàng hoá, chứng khoán cơ sở như lúc trước, giờ đây, các nhà đầu tư thường đa dạng hoá tài sản giao dịch khác như Tiền Tệ, Hàng hoá kim loại, Tiền kỹ thuật số, chỉ số phái sinh, chứng khoán nước ngoài…

Những thương vụ hấp dẫn trong tháng 7/2023

JPMorgan Chase & Co

Một minh chứng cho thấy, dù tình hình năm 2023 có diễn biến thế nào thì trong tháng 7 này vẫn có rất nhiều thương vụ chia cổ tức hấp dẫn đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới.

Phải kể đến “ông chủ mới” của First Republic Bank – ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase. 

Thương vụ JPMorgan Chase & Co
Thương vụ JPMorgan Chase & Co

Mặc dù suy thoái kinh tế có thể là một trở ngại, nhưng cổ phiếu JPM vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi những “đặc quyền” hấp dẫn từ việc tăng lãi suất ngân hàng trung ương.

Điều đó cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ hơn sau mọi cuộc khủng hoảng bởi chính sách chi trả cổ tức ổn định, là sự hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư dài hạn và mưu cầu lợi nhuận.

Abbott Laboratories

Một thương vụ hấp dẫn khác không thể không kể tên, đó chính là thương vụ từ “Vua Côt Tức” Abbott Laboratories.

Thương vụ Abbott Laboratories
Thương vụ Abbott Laboratories

Đây là một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới, nổi tiếng về các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng, và đang hưởng lợi từ một con hào kinh tế vững chắc.

Với thành tích 51 năm liên tiếp tăng trưởng cổ tức, “Gã khổng lồ” ngành chăm sóc sức khoẻ này đã trở thành một trong những chuỗi thanh toán lâu đời nhất và là 1 trong 43 Vua Cổ tức trên thị trường hiện nay.

Bất chấp những khó khăn của thị trường, cổ phiếu Abbott Laboratories vẫn đang trên đà tăng trưởng tốt. Trước thông tin ban lãnh đạo của công ty đã công bố sẽ chi trả cổ tức cho các cổ đông vào ngày 13/07/2023 tới đây, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn cái tên Abbott Laboratories để đầu tư sinh lời dài hạn và định hướng thu nhập.

Thương vụ AbbVie Inc – vị thế cổ phiếu siêu tiềm năng trong năm 2023

Nhắc đến Abbott Laboratories, thì không thể bỏ qua AbbVie Inc.

Thương vụ AbbVie Inc
Thương vụ AbbVie Inc – vị thế cổ phiếu siêu tiềm năng trong năm 2023

Trong 10 năm qua kể từ khi tách khỏi Abbott Laboratories, AbbVie đều tăng cổ tức, tăng tỷ lệ chi trả thêm 270% và đảm bảo duy trì vị thế Vua Cổ tức được thừa hưởng từ công ty mẹ. 

Bất chấp những biến động và khó khăn từ thị trường kinh tế – tài chính như hiện nay, hãng dược phẩm AbbVie vẫn đạt hiệu suất hoạt động tốt. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu ABBV không những bị cuốn vào thị trường gấu, thậm chí còn tăng đến  11%. 

Với doanh thu 57,8 tỉ đô la Mỹ và mức lợi nhuận mạnh mẽ 13,3 tỉ đô la Mỹ trong 12 tháng qua, các chỉ số cơ bản vững chắc của AbbVie đã giúp “gã khổng lồ” này có một vị thế tuyệt vời để tiếp tục tăng trưởng trong khi vẫn đứng vững trước khó khăn. 

Bất chấp biến động của nền kinh tế toàn cầu, ABBV vẫn có thể “đánh bại thị trường” năm nay nhờ có nền tảng vững chắc và các sản phẩm chất lượng cao.

THÔNG TIN THƯƠNG VỤ

Giá cổ phiếu: 134.95 USD/ cổ phiếu (Cập nhật ngày 27/6/2023)
Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 6.7 USD
Giá trị cổ tức: 1.48 USD
Mức sinh lời tối thiểu: 21.93%
Ngày chia cổ tức: 13/7/2023

Mua 1.000 cổ phiếu (6.7 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 1480 USD cổ tức. Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay lợi nhuận của 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 1480  USD tiền chia cổ tức vào ngày 13/7/2023.

Như vậy, có thể nói thương vụ AbbVie được xem là một trong những thương vụ đáng mua nhất dành cho nhà đầu tư dài hạn trong năm 2023.

Thông tin thương vụ được công bố đã mang lại những “tín hiệu tích cực” bất chấp diễn biến thị trường đầy biến động trên thế giới. Đây thật sự là 1 sự lựa chọn đầu tư cổ phiếu hấp dẫn và an toàn đến từ cái tên lớn trong lĩnh vực “chăm sóc sức khoẻ” như AbbVie.

Vậy làm thế nào để có thể mua cổ phiếu AbbVie?

Mua cổ phiếu AbbVie tại sàn giao dịch uy tín Leap Capital Markets

Một sàn môi giới an toàn luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư tham gia. Trước vô vàn sàn môi giới giao dịch “trôi nổi” trên thị trường, việc chọn cho mình một cái tên uy tín luôn là bước đi quan trọng.

Leap Capital Markets – một sàn môi giới mới gia nhập thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng lại là cái tin được nhiều nhà đầu tư tín nhiệm và tin tưởng lựa chọn.

Sàn giao dịch uy tín Leap Capital Markets
Mua cổ phiếu AbbVie tại sàn giao dịch uy tín Leap Capital Markets

Leap Capital Markets mang đến cho những nhà đầu tư trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới với phương thức thanh toán nhanh chóng, an toàn và tuyệt đối bảo mật để có thể dễ dàng nạp và rút tiền hiệu quả.

Đặc biệt , với MT5 – một nền tảng giao dịch mạnh mẽ cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều công cụ và tính năng. Nhờ đó, nhà giao dịch có thể dễ dàng giao dịch một cách trực quan khi thực hiện giao dịch cùng Leap Capital Markets.

Ngoài ra, khi đầu tư cổ phiếu AbbVie tại Leap Capital Markets, bạn còn nhận ngay ưu đãi hấp dẫn với bonus lên đến 100% và có cơ hội trở thành nhà đầu tư thành công trong năm 2023.

Liên hệ với Leap Capital Markets để biết thêm chi tiết thông tin thương vụ AbbVie tháng 7/2023.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT