Trang chủBlogBernard Arnault xóa sổ Elon Musk - Dấu hiệu gì cho thị...

Bernard Arnault xóa sổ Elon Musk – Dấu hiệu gì cho thị trường tài chính 2023

Thị trường tài chính 2022 luôn có những biến động bất ngờ. Chính vì vậy các NĐT cần phải cập nhật thông tin để đưa ra quyết định đúng nhất. Chỉ một sự thay đổi nhỏ của các vị tỷ phú trên thế giới cũng có thể làm biến động thị trường tài chính. Đặc biệt là vị trí giàu nhất thế giới đã có chủ nhân mới điều này đồng nghĩa vị tỷ phú Elon Musk đã bị vượt mặt. Đây sẽ là một điềm báo cho những biến đổi trong thị trường tài chính 2023 sắp tới.

Elon Musk bị soán ngôi vị giàu nhất

Elon Musk từ lâu đã được biết đến là người giàu nhất thế giới. Nhưng mới đây điều đó đã không còn nữa vì vị tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua và soán ngôi vương giàu nhất. Được biệt vì trong năm nay cổ phiếu Tesla đã có nhiều lần bị hạ giá sâu đã làm cho khối lượng tài sản của vị tỷ phú này tuột dốc không phanh.

Elon Musk bị soán ngôi vị giàu nhất
Elon Musk bị soán ngôi vị giàu nhất

Ngoài ra sau khi Elon Musk mua thành công Twitter với giá 44 tỷ USD nhưng chính vụ mua bán này đã kéo ông vào những rắc rối kiện tụng. Để hoàn tất thương vụ mua bán này Elon Musk đã phải bỏ ra 36 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Tesla. Điều này ảnh hưởng gì đến thị trường tài chính 2023.

Nhiều công ty đã nhân cơ hội này mà gây sức ép lên cổ phiếu Tesla và làm giá trị cổ phiếu này giảm sâu đến 50% giá trị. Cổ phiếu mất giá cũng khiến khối tài sản của vị tỷ phú này bị giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch tháng 12 cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 3 phiên liên tiếp khiến khoảng cách giữa Elon Musk và vị tỷ phú Bernard Arnault – ông chủ LVMH ngày càng rút ngắn. Cho đến hiện tại thì vị tỷ phú này đã vượt qua và xóa sổ vị trí giàu nhất của Elon Musk. 

Nhiều nhà đầu tư bán phần lớn cổ phiếu Tesla

Việc Tesla mất giá và giảm mạnh trong thời gian ngắn đã khiến các nhà đầu tư có cách nhìn khác về cổ phiếu này. Việc cổ phiếu Tesla bị bán mạnh ra ngoài ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến thị trường tài chính 2023 sắp tới. Theo thông tin mới nhất một nhà đầu tư lớn đã bán phần lớn cổ phiếu Tesla ra ngoài vì không còn niềm tin với công ty này.

Ông Trevor Goodwin một nhà đầu tư lớn đã quyết định bán phần lớn cổ phiếu Tesla và chỉ giữ lại 500 USD cổ phiếu. Nguyên nhân khiến nhà đầu tư lớn này đưa ra quyết định đó là vì ông nhận thấy vị CEO Elon Musk đã không còn tập trung cho Tesla.

Nhiều nhà đầu tư bán phần lớn cổ phiếu Tesla
Nhiều nhà đầu tư bán phần lớn cổ phiếu Tesla

Sau khi mua thành công Twitter vị tỷ phú Elon Musk đã sao nhãng trong việc điều hành công ty và làm các nhà đầu từ cảm thấy lo sợ khi cổ phiếu Tesla luôn bị mất giá liên tục trong thời gian gần đây.

Chính những sự suy giảm trên sẽ làm thay đổi ít nhiều trong thị trường tài chính 2023 sắp tới. Trước đây Tesla là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư ưu chọn đặc biệt là các nhà đầu tư mới. Việc đầu tư của người mới hoặc các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã khiến Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới trong thời gian trước đây.

Nhưng khi cổ phiếu Tesla liên tục mất giá như hiện nay thì đây không còn là một cổ phiếu phù hợp cho những nhà đầu tư mới. Ngay cả các nhà đầu tư lớn và lâu dài cũng đã bắt đầu có các động thái rời bỏ cổ phiếu này vì họ nghĩ vị CEO Elon Musk đang bỏ họ để tập chung cho chuyên môn mới.

Liều rằng trước tình hình cổ phiếu Tesla liên tục giảm mạnh trong thời gian gần đây có đưa vị tỷ phú này tập chung vào công ty và nâng giá thành cổ phiếu lên lại như trước. Việc cổ phiếu Tesla giảm mạnh cũng ít nhiều khiến các nhà đầu tư phải chịu lỗ buộc họ phải rời bỏ cổ phiếu này.

Thị trường tài chính 2023 nên đầu tư vào đâu?

Năm 2022 đã gần khép lại và nhìn lại thị trường tài chính trong năm nay là một năm gây sốc làm đảo lộn thị trường tài chính toàn cầu. Vậy từ những bất ổn trong năm này thì đâu sẽ là hướng đi tốt nhất cho các nhà đầu tư. Khi đầu tư bất cứ thứ gì cũng sẽ có rủi ro và nhà đầu cần nắm rõ những thứ sẽ xảy ra khi mình đầu tư để tránh thua lỗ.

Thị trường tài chính 2023 nên đầu tư vào đâu?
Thị trường tài chính 2023 nên đầu tư vào đâu?

Trong năm nay hầu như các cổ phiếu và trái phiếu không có nhiều sự khởi sắc. Không chỉ cổ phiếu của các công ty lớn như Tesla bị mất giá mà còn nhiều công ty khác cũng trên đà tụt dốc. Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng có nên bỏ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu hiện giờ với tình trạng thị trường chứng khoán đang bất ổn. Trước tình hình đó đã có nhiều nhận định hướng đi cho thị trường tài chính 2023 để nhà đầu tư lựa chọn. 

Xem thêm: Đầu tư tài chính là gì

Đầu tư vàng

Có thể nói lựa chọn kênh đầu tư an toàn trong thời điểm hiện tại là một câu trả lời khó. Nhiều chuyên gia tài chính nhận định rằng trong thị trường tài chính 2023 vẫn sẽ bất ổn và có nhiều rủi ro. Chính vì vậy năm sau sẽ là lúc các tài sản an toàn được chú ý. Vấn đề lạm phát sẽ ngày càng cao.

Vàng là một trong những thứ sẽ được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các dòng tiền dư giả.
Vàng là một trong những thứ sẽ được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các dòng tiền dư giả.

Vàng là một trong những thứ sẽ được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các dòng tiền dư giả. Trong năm nay giá vàng đã tăng tới 7% tính từ đầu năm cho việc đầu tư vào loại tài sản này là lựa chọn an toàn trong bối cảnh lạm phát tăng cao cũng như sự bất ổn trong thị trường tài chính. Mặc dù có tỷ lệ an toàn cao nhưng các nhà đầu tư cũng không nên lướt sóng loại tài sản này trong thị trường tài chính 2023.

Bất động sản

Bất động sản cũng là một nơi trú chân cho các nhà đầu tư trong năm tới. Trong năm nay bất động sản có những biến động vô cùng lớn khiến các nhà đầu tư phải sốc. Do tác động từ năm 2021 mà mặt bằng giá bất động sản đã tăng cao hơn so với năm trước. Nhiều nhà đầu tư trong năm nay đã kiếm một khoản tiền lớn trong lĩnh vực bất động sản nhờ “sốt đất”.

Bất động sản cũng là một nơi trú chân cho các nhà đầu tư trong năm tới.
Bất động sản cũng là một nơi trú chân cho các nhà đầu tư trong năm tới.

Mặc dù vậy nhưng trong thời gian cuối năm thị trường bất động sản lại có những chuyển biến suy giảm. Chính vì vậy việc đầu tư vào bất động sản cần có một thời gian dài và không phù hợp với các khoản đầu tư ngắn hạn.

Trong giai đoạn thị trường tài chính bất ổn thì việc lựa chọn kênh đầu tư an toàn là một phương án tốt tránh nguồn tiền bỏ ra gặp nhiều rủi ro. Và để đặt được điều đó nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ cũng như kinh nghiệm từ những người đi trước để vững vàng khi đưa ra quyết định đầu tư. Vàng và bất động sản là hai kênh đầu tư an toàn được hướng đến trong năm 2023.

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý trước thị trường tài chính 2023

Thị trường tài chính 2023 là nơi để các nhà đầu tư áp dụng bài học và kinh nghiệm đã trải qua trong năm nay. Thị trường cổ phiếu và trái phiếu luôn có những thay đổi lên xuống bất ngờ làm nhiều nhà đầu tư không thể xoay chuyển kịp. Chính vì vậy cần phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi tình huống và không để bị bất ngờ.

Giá vàng ở thị trường tài chính 2023 tuy có lúc giảm nhưng tổng kết lại vẫn tăng so với năm trước và đây sẽ là kênh đầu tư cho năm 2023 trước nguy cơ lạm phát dễ xảy ra cùng với thị trường tài chính thế giới đang bất ổn như hiện nay.

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý trước thị trường tài chính 2023
Những điều nhà đầu tư cần lưu ý trước thị trường tài chính 2023

Tesla đối với thị trường tài chính 2023 không còn là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư nhỏ và mới có thể trú chân. Việc tìm hiểu và thu nhập kiến thức về vấn đề kinh doanh của các công ty lớn sẽ giúp nhà đầu tư chọn ra một nơi để mình yên tâm bỏ tiền.

Mặc dù không mấy khởi sắc trong năm nay nhưng thị trường chứng khoán trong những tháng cuối năm có những yếu tố tích cực ảnh hưởng đến thị trường tài chính 2023. Được biết tỉ trọng lạm phát tại Mỹ trong những tháng cuối năm đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Fed được kỳ vọng sẽ điều chỉnh giảm cường độ tăng lãi suất đối với thị trường tài chính 2023. Từ đó áp lực tỷ giá trong nước cũng được giảm theo và trở thành một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra để khắc phục ngay những bất cập, vướng mắc, khôi phục niềm tin trên thị trường chứng khoán. Trong thị trường tài chính 2023 tới, để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên bền vững, an toàn, minh bạch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ củng cố, hoàn thiện khung pháp lý về thể chế và các quy định tại Luật chứng khoán. 

Kết luận 

Thị trường tài chính 2023 hứa hẹn sẽ chưa thể ổn định và an toàn cho các nhà đầu tư. Giữa thời gian bất ổn như hiện tại thì việc tồn tại trên thị trường tài chính 2023 là nhờ vào lượng kiến thức và kinh nghiệm của người đầu tư. Chỉ cần có sự thay đổi từ những vị tỷ phú trên thế giới cũng sẽ khiến tình hình thị trường tài chính có nhiều sự thay đổi. Trên đây là một số thông tin về thị trường tài chính trong những tháng cuối năm. Hy vọng Nhật ký Traders sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về thị trường tài chính 2023.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT