Trang chủBlogDanh sách các cổ phiếu của Mỹ nên đầu tư

Danh sách các cổ phiếu của Mỹ nên đầu tư

Lựa chọn cổ phiếu tiềm năng của Mỹ để đầu tư vào năm 2024 này là một vấn đề quan trọng đối với các nhà đầu tư muốn đặt chân đến Phố Wall, trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Các cổ phiếu hàng đầu của Mỹ như AAPL, GOOGL, MSFT hay NFLX vẫn cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh và rất đáng để đầu tư.

Với dòng nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán sôi động như những năm trước, các nhà đầu tư Việt Nam có thêm cơ hội mở rộng “chiến trường” ra ngoài các ngành trong nước.

Đầu tư vào chứng khoán quốc tế, đặc biệt là chứng khoán Mỹ tại thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, có những ưu điểm nổi bật như thanh khoản thị trường cao, khối lượng giao dịch lớn, tính minh bạch cao, uy tín cao, tính chuyên nghiệp cao, tăng trưởng tốt, khả năng sinh lời tốt và giờ giao dịch linh hoạt. Có vẻ rất hấp dẫn các nhà đầu tư toàn cầu, không chỉ các nhà đầu tư Việt Nam.

Hai năm “sóng gió”, dịch bệnh, gián đoạn chuỗi cung ứng, và bây giờ là tình hình địa chính trị căng thẳng ở Ukraine, trừng phạt kinh tế, áp lực lạm phát, lo sợ về những thay đổi bất ngờ. Các chuyên gia chứng khoán đã lựa chọn kỹ lưỡng hơn các cổ phiếu Hoa Kỳ có hiệu suất tốt và tiềm năng tăng trưởng vào năm 2024 trong phân tích của họ

Danh sách các cổ phiếu của Mỹ nên đầu tư
Danh sách các cổ phiếu của Mỹ nên đầu tư

Đầu tư vào chứng khoán Mỹ và chứng khoán Mỹ năm 2024

Đầu tư vào chứng khoán Mỹ như thế nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nhà đầu tư cá nhân không được phép đầu tư vào chứng khoán cơ sở quốc tế. Điều này có nghĩa là đầu tư vào chứng khoán quốc tế, đặc biệt là chứng khoán Mỹ, thông qua các công ty môi giới uy tín tại Việt Nam, là hình thức đầu tư vào chứng khoán phái sinh dựa trên hợp đồng chênh lệch (CFD), sản phẩm của nó bao gồm: cổ phiếu (Apple, Amazon, Tesla ….) hoặc các chỉ số chứng khoán (Down Jones, S&P 500, Nasdaq 100) để kiếm lời từ chênh lệch giá mua – bán theo cả hai hướng của cổ phiếu thay vì nắm giữ chúng trực tiếp.

Ngoài ra, đầu tư vào quỹ chỉ số (Index Funds) hay ETFs cũng được coi là cách đầu tư dễ dàng, phù hợp với thị hiếu đầu tư ít rủi ro, giúp người mới tham gia thị trường chứng khoán quốc tế dễ dàng hơn.

Nhận định thị trường chứng khoán Mỹ năm 2024

Nhận định thị trường chứng khoán Mỹ
Nhận định thị trường chứng khoán Mỹ

Trước căng thẳng địa chính trị leo thang thành xung đột quân sự ở Ukraine, các nhà phân tích vẫn lạc quan về kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, bất chấp áp lực lạm phát cao. Do đó, nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm kiếm và lựa chọn những cổ phiếu thuộc nhóm ngành có tiềm năng phục hồi tích cực.

Tuy nhiên, chiến tranh bùng nổ làm lu mờ những lo ngại trên thị trường tài chính toàn cầu, việc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và sự gia tăng nhanh chóng của giá hàng hóa cơ bản toàn cầu thậm chí còn khiến các nhà phân tích bối rối, nhưng họ phải nhìn nhận nó một cách thực tế hơn.

Những bất an xuất phát từ nhiều lo ngại, chẳng hạn như cuộc chiến của Nga ở Ukraine, lạm phát và về Fed toàn cầu, khiến các nhà đầu tư lo lắng ngay cả về khả năng thị trường giảm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng chứng khoán Mỹ khó có khả năng rơi vào thị trường giá xuống, bởi vì tình trạng thị trường giá xuống sẽ chỉ xuất hiện khi có nguy cơ suy thoái và thị trường lao động, đầu tư xây dựng, các dữ liệu kinh tế khác của Mỹ, Chỉ số Quản lý thu mua (PMI)… đều cho thấy nền tảng kinh tế vững chắc.

Với việc các nhà đầu tư theo dõi sát sao các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, tác động của các chính sách chống Covid hà khắc của Trung Quốc đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và báo cáo lạm phát, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng/giảm liên tiếp trong những ngày gần đây, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất và thắt chặt định lượng (bảng cân đối kế toán thu hẹp) – ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới.

Julian Emanuel, giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng đầu tư Evercore ISI, cho biết: “Thị trường đang dự báo bảy đợt tăng lãi suất vào năm 2024. Hàng hóa đã bị bán tháo trong những ngày gần đây, vì vậy rủi ro lạm phát sẽ không giảm. Tại thời điểm đó, điều tự nhiên xu hướng đầu tư là tìm kiếm các ngành tăng trưởng mạnh hơn. ”

Một số chuyên gia gợi ý rằng cổ phiếu cơ bản của Mỹ nên là một cái tên phòng thủ và kiên cường.

10 cổ phiếu Hoa Kỳ có tiềm năng tăng trưởng kép hàng năm cao nhất

Dưới đây là danh sách 10 cổ phiếu Hoa Kỳ có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất theo đánh giá của Growth CAGR – Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tổng hợp.

Mã cổ phiếuTốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) 3-năm  Lĩnh vực
Zoom (NASDAQ:ZM)115%Thương mại điện tử
Shopify (NYSE:SHOP)53%Thương mại điện tử
Block (NYSE:SQ)67%Thanh toán điện tử
Etsy (NASDAQ:ETSY)51%Thương mại điện tử
MercadoLibre (NASDAQ:MELI)58%Thương mại điện tử
Netflix (NASDAQ:NFLX)21%Phát trực tuyến
Amazon (NASDAQ:AMZN)25%Thương mại điện tử & Điện toán đám mây
Meta Platforms (NASDAQ:FB)26%Quảng cáo kỹ thuật số
Salesforce.com (NYSE:CRM)21%Phần mềm đám mây
Alphabet (NASDAQ:GOOG), (NASDAQ:GOOGL)22%Quảng cáo kỹ thuật số

Danh sách này hiển thị các cổ phiếu tăng trưởng thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp ở Hoa Kỳ và quốc tế. Trong khi tất cả các cổ phiếu trong danh sách này đều là những cổ phiếu lớn, hoạt động tốt nhất với giá trị vốn hóa thị trường và sức khỏe tài chính mạnh mẽ, các công ty nhỏ hơn cũng có thị phần riêng, có thể là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư tăng trưởng.

Một cách hấp dẫn để đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa nhỏ là thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF), chẳng hạn như Vanguard Small-Cap Growth ETF (NYSEMKT: VBK). Quỹ theo dõi hiệu suất của Chỉ số tăng trưởng vốn hóa nhỏ CRSP của Hoa Kỳ, cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào khoảng 580 công ty tăng trưởng nhỏ tại một thời điểm.

Hơn nữa, Vanguard Small-Cap Growth ETF có tỷ lệ chi phí cực kỳ thấp, chỉ 0,07%. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nhận được gần như tất cả lợi nhuận của quỹ, trong khi Vanguard trả một khoản phí nhỏ. Tỷ lệ chi phí hàng năm là 0,07% tương đương với mức phí hàng năm chỉ là 0,70 đô la cho mỗi 1.000 USD đầu tư.

5 cổ phiếu công nghệ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua vào năm 2024

Công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ – Big Tech, đã đạt được những kết quả đáng kể trong hai năm hoạt động, trong thời gian diễn ra dịch bệnh, lợi nhuận của công ty này đã tăng trưởng mạnh mẽ, giúp cổ phiếu công nghệ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư và sự đổi mới đã tăng trưởng năm thứ ba liên tiếp.

Rõ ràng là các cổ phiếu công nghệ đã được hưởng lợi rất nhiều từ đại dịch. Hiện tại, mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng nhu cầu làm việc và mua sắm trực tuyến của người dân toàn cầu vẫn duy trì khiến đà tăng trưởng của nhóm cổ phiếu tiềm năng này vẫn còn khôn lường và không kém phần mạnh mẽ.

Cổ phiếu Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAG:GOOGL)

Cổ phiếu Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAG:GOOGL)
Cổ phiếu Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAG:GOOGL)

Ở góc độ đầu tư, Alphabet – công ty mẹ của Google, đã “thắng lớn” vào năm 2021, dẫn đầu nhóm cổ phiếu công nghệ lớn với mức tăng 68%.

Doanh thu của Alphabet chủ yếu đến từ các chiến dịch quảng cáo. Cụ thể, trong báo cáo kinh doanh quý 3 năm 2022, doanh thu quảng cáo tăng 43% lên 53,1 tỷ USD, và doanh thu quảng cáo của YouTube tăng lên 7,2 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng của nhà đầu tư.

Alphabet cũng công bố tốc độ tăng trưởng cao nhất trong hơn một thập kỷ vào năm 2021, giúp gã khổng lồ gia nhập Apple và Microsoft trong câu lạc bộ các công ty có giá trị hơn 2 nghìn tỷ USD.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh đám mây của mình và sự phục hồi trong chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số. CFRA Research đưa ra khuyến nghị mua đối với Alphabet do “mức định giá hấp dẫn so với các công ty công nghệ lớn” và “niềm tin rằng doanh nghiệp có thể duy trì tăng trưởng doanh thu ba năm so với cùng kỳ trong năm tới”.

Cổ phiếu Apple (NASDAG:APPL)

Cổ phiếu Apple (NASDAG:APPL)
Cổ phiếu Apple (NASDAG:APPL)

Từ đầu năm 2022 đến đầu năm 2024, giá cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 40,9% — nhiều hơn mức tăng của Bitcoin so với cùng kỳ (theo dữ liệu của Bloomberg).

CNBC đánh giá, giá cổ phiếu Apple tiếp tục tăng cho thấy sự thành công của chương trình mua lại cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ (giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành để tạo đà tăng giá).

Một thực tế đáng kinh ngạc là kể từ khi vốn hóa thị trường của Apple lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm 2018 và hiện đang tiến gần đến ngưỡng vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD, cổ phiếu của gã khổng lồ này đã ngày càng tăng lên. 252%, trong khi vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 200%.

Cổ phiếu Microsoft (NASDAG: MSFT)

Cổ phiếu Microsoft (NASDAG: MSFT)
Cổ phiếu Microsoft (NASDAG: MSFT)

Trong năm 2022 vừa qua, vốn hóa thị trường của gã khổng lồ phần mềm đã tăng 51%, chính thức gia nhập câu lạc bộ vốn hóa thị trường trị giá 2.000 USD. Đáng chú ý, cổ phiếu Microsoft đã duy trì đà tăng năm thứ 10 liên tiếp (tăng gần 1.200%). Đây là mức tăng dài nhất từ ​​trước đến nay và đã mang lại lợi nhuận hai con số trong chín năm liên tiếp.

Cổ phiếu tăng do kỳ vọng về kết quả kinh doanh và nhu cầu ổn định đối với các dịch vụ điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp.

Cổ phiếu Netflix Inc. (NASDAG: NFLX)

Netflix hiện là công ty dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ phát trực tuyến. Với danh mục nội dung cực kỳ đa dạng, không công ty nào có thể sánh ngang Netflix về số lượng, đặc biệt là về ngoại ngữ. Netflix cũng đang mở rộng dịch vụ của mình từ Châu Âu sang Châu Mỹ Latinh và Châu Á.

Báo cáo thu nhập năm 2022 của Netflix đánh bại kỳ vọng của Phố Wall về cả lượng đăng ký và tăng trưởng doanh thu. Cụ thể, doanh thu quý 3 năm 2022 là 7,5 tỷ USD, tăng 16% so với quý 2 năm 2022. Nhờ mức tăng trưởng khổng lồ như vậy, cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 3.900% trong 10 năm, gấp hơn 10 lần mức tăng của S&P 500 trong 10 năm qua.

Cổ phiếu Netflix Inc. (NASDAG: NFLX)
Cổ phiếu Netflix Inc. (NASDAG: NFLX)

Tính toán của CNBC cho thấy nếu các nhà đầu tư chi 1.000 USD vào cổ phiếu Netflix vào ngày 19 tháng 10 năm 2011 – ở mức 15,63 USD một cổ phiếu vào thời điểm đó – thì khoản đầu tư bây giờ sẽ tăng lên 40.430 USD. Kết quả là, tỷ suất lợi nhuận của Netflix vượt quá 3.900%, so với mức tăng 356,8% của S&P 500 so với cùng kỳ.

Cũng trong 10 năm qua, tính đến ngày 19 tháng 10 năm 2022, vốn hóa thị trường của Netflix đã tăng từ 5,7 tỷ đô la lên 279 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon (NASDAG: AMZN)

Cổ phiếu Amazon (NASDAG: AMZN)
Cổ phiếu Amazon (NASDAG: AMZN)

Cổ phiếu trong công ty thương mại điện tử của tỷ phú Jeff Bezos là công ty có hoạt động kém nhất trong nhóm “Công nghệ lớn”, chỉ tăng 2,4% cho đến nay trong năm nay. Dù vậy, con số này cũng đủ để kéo dài mức tăng ấn tượng trong năm thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu AMZN. Đặc biệt từ cuối năm 2014, cổ phiếu đã tăng gần 1.000%.

Cổ phiếu của Amazon, đóng cửa ở mức 2.947 USD/cổ phiếu vào ngày 16 tháng 3, đã tăng gần gấp đôi trong hai năm qua, khi các dịch vụ thương mại điện tử và điện toán đám mây bùng nổ trong bối cảnh đại dịch.

Amazon.com vừa thông báo cách đây vài ngày rằng hội đồng quản trị của tập đoàn thương mại điện tử đã thông qua việc chia cổ phiếu phổ thông tỷ lệ 20:1 và đồng ý kế hoạch mua lại lượng cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD – lần chia cổ phiếu đầu tiên của Amazon kể từ năm 1999.

Thị trường thương mại điện tử là một lĩnh vực kinh doanh chưa bao giờ bị bỏ lại phía sau, với thị phần ngày càng tăng của ngành bán lẻ toàn cầu, cùng với kỳ vọng về cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào đà tăng trưởng trong tương lai của cổ phiếu.

Xem thêm: Các loại thỏa thuận NDA hiện nay

Kết luận

Giống như đầu tư vào chứng khoán trong nước, đầu tư vào chứng khoán Mỹ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như trở ngại về ngôn ngữ và múi giờ. Đầu tư vào chứng khoán Mỹ mang lại nhiều cơ hội tiềm năng, nhưng thành công không dễ dàng.

Ngoài việc tìm kiếm các công ty môi giới uy tín, việc lựa chọn các cổ phiếu Mỹ có tiềm năng tăng trưởng tốt để bơm vốn luôn là vấn đề nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT