Trang chủBlogĐánh giá sàn TCBS - Sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu...

Đánh giá sàn TCBS – Sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của người Việt

Đánh giá sàn TCBS – Thị trường chứng khoán bùng nổ. Kéo theo hàng loạt các nhà giao dịch trên thị trường toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng cũng phát triển. Trong đó có sàn TCBS – Một trong những sàn giao dịch chứng khoán của người Việt, đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện Việt hiện nay.

Ở TCBS có gì khác so với những sàn giao dịch ngoại hối quốc tế đang hoạt động ở thị trường Việt? Liệu rằng sản phẩm của người Việt có an toàn và tin cậy hay không? Cùng theo dõi bài đánh giá sàn TCBS dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Sàn giao dịch TCBS là gì?

TCBS là một công ty chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities), được thành lập năm 2018. Công ty chứng khoán này thuộc ngân hàng Techcombank. Đây là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt nam hiện nay.

Xem thêm: Ông Petri Deryng: Sàn chứng khoán giao dịch Việt Nam xứng đáng được định giá P/E cao hơn

Tính đến thời điểm hiện tại, TCSB được đánh giá là một trong những cái tên. Được các nhà đầu tư lựa chọn mở tài khoản nhiều nhất và nó chiếm 80% thị phần giao dịch trái phiếu trên sàn Hose.  Hiện tại, sàn TCBS có lượng nhân viên lên đến 300 người. Và có các chi nhánh được đặt tại nhiều thành phố trên khắp cả nước.

Đánh giá sàn TCBS qua các sản phẩm giao dịch

Ở sàn TCBS, nhà đầu tư sẽ được tham gia đầu tư trực tuyến với cổ phiếu. Mà còn có thể đầu tư với một số sản phẩm tài chính nổi bật như trái phiếu, chứng chỉ quỹ. Quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư cổ phiếu, chứng quyền, phái sinh ( sắp ra mắt). Ngoài ra sàn giao dịch chứng khoán này còn hỗ trợ mã CK hàng đầu của thị trường Hose, Hnx, Upcom.

Hiện tại, TCBS là sàn giao dịch có ứng dụng đầu tư trực tuyến hiện đại nhất. Nó tiên phong cho công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam. Sàn giao dịch chứng khoán TCBS cũng cung cấp 2 sản phẩm độc quyền của mình đó là: Trái phiếu tập đoàn VinGroup và Quỹ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Một số thành tựu mà TCBS đạt được

Từ năm 2016 đến năm 2020, thị phần giao dịch TPDN tại sàn HOSE của TCBS luôn trên mức 65%.

TCBS dành được rất nhiều thành tựu danh giá trong ngành tài chính
TCBS dành được rất nhiều thành tựu danh giá trong ngành tài chính

Năm 2019 Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ở mức 38%. Với tổng tài sản tăng 45%, lợi nhuận ròng hiện đang ở mức ổn định là 67%, lợi nhuận sau thuế /CBCNV đạt 5,4 tỷ đồng/ người. Đây là những chỉ số cao nhất mà chỉ có các công ty chứng khoán hàng đầu mới có thể có được.

Phí giao dịch trên sàn TCBS

Một điểm cộng cho sàn giao dịch này vì sàn có mức phí giao dịch thấp nhất trên thị trường. Với cổ phiếu là 0,1% và không phải kèm theo điều kiện gì. Với tài khoản iWeealth Partner là 0,03%, Phí UTTB là 11,5% / năm, xác nhận số dư là miễn phí.

Ngoài ra TCBS còn được công nhận là công ty có mức lãi suất Margin thấp nhất trên thị trường. Đây chính là một thế cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau: Lãi suất vay ký quỹ là 11,5%/ năm, áp dụng cho các tài khoản mở từ 25/3/2020. Và áp dụng cho tài khoản IWP là 9,5% năm.

TCBS xây dựng một nền tảng giao dịch an toàn, ổn định và linh hoạt

Sàn giao dịch TCBS nổi tiếng cả về  hỗ trợ giao dịch trực tuyến và giao dịch tại quầy. Cả hai hình thức này đều được diễn ra nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Ngoài ra, ác nhà đầu tư còn có thể sử dụng ứng dụng TCInvest hoặc hệ thống này. Để chuyển đổi giao dịch giữa máy tính và điện thoại di động khi bạn di chuyển.

Sản phẩm giao dịch đa dạng và phong phú
Sản phẩm giao dịch đa dạng và phong phú

Các tính năng được hỗ trợ trên ứng dụng này là: Có công cụ theo dõi đầu tư hiệu quả. Quản lý được các danh mục đầu tư, ICalendar cập nhật lịch sự kiện. Đồng thời, tiếp nhận các yêu cầu trực tuyến, xác nhận số dư và sao kê giao dịch. Tất cả các hình thức này đều được sàn chứng khoán miễn phí cho người sử dụng.

Hiện tại, sàn giao dịch TCBS còn đặc biệt hỗ trợ khách hàng với 3 công cụ phân tích chính bao gồm:

 • Stock Watch.
 • Market Watch.
 • TCAnalyst.

Các hình thức rút nạp trên sàn TCBS linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu của nhà đầu tư

TCBS là một sàn giao dịch chứng khoán luôn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tiện dụng. Ngay cả hình thức rút- nạp của sàn cũng vậy. Sàn đang sử dụng hệ thống App TCinvest kết hợp với App F@stMobile. Để các nhà đầu tư có thể tự động kết nối hai tài khoản với nhau.

Ví dụ như: Nếu như tiền của bạn đang gửi tại Techcombank. Nếu bạn muốn mua cổ phiếu Vingroup trên TCinvest thì Techcombank. Sẽ tự động cắt từ tài khoản của bạn. Ngược lại nếu bạn muốn bán cổ phiếu của Vingroup. Thì tiền sẽ được tự động chuyển từ ứng dụng TCinvest sang tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn.

Cách đăng ký giao dịch trên sàn TCBS

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các bước mở tài khoản giao dịch tại sàn TCBS. Có thể tham khỏa theo các bước thực hiện dưới đây.

Mở tài khoản giao dịch tại sàn vô cùng đơn giản
Mở tài khoản giao dịch tại sàn vô cùng đơn giản
 • Bước 1: Click vào website của sàn TCBS và chọn vào mở tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống với thông tin sử dụng và mật khẩu đã được tạo trước đó. Bạn có thể mở tài khoản thông qua App F@stMobile, hoặc App TCInvest để giao dịch cổ phiếu hoặc App iBond để giao dịch trái phiếu.
 • Bước 3: Nếu bạn lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại App F@stMobile.  Hãy vào app chọn biểu tượng đầu tư và lựa chọn sản phẩm đầu tư theo yêu cầu.
 • Bước 4: Kiểm tra toàn bộ thông tin rồi chọn mở và kết nối tài khoản chứng khoán.
 • Bước 5:  Nhập các thông tin cá nhân bao gồm họ tên và địa chỉ cụ thể.
 • Bước 6: Chụp và tải ảnh mặt trước và mặt sau CMND.
 • Bước 7: Xem kỹ thông tin hợp đồng và ký kết hợp đồng điện tử, và nhập thêm mã OTP để xác nhận.
 • Bước 8: Cuối cùng kiểm tra trạng thái mở tài khoản tại App TCInvest.

Lời kết

Qua bài đánh giá sàn TCBS trên. Chắc hẳn các nhà đầu tư đã có những cái nhìn khái quát về sàn giao dịch này. Tuy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, nhưng TCSB vẫn là cái tên được đánh giá cao trên thị trường. Các bạn hãy cân nhắc lựa chọn TCBS là nơi trải nghiệm của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT