Trang chủBlogĐánh giá sàn Hotbit hệ thống bảo mật thông tin khách hàng

Đánh giá sàn Hotbit hệ thống bảo mật thông tin khách hàng

Sàn Hotbit là một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh về lượng người dùng. Cũng như khối lượng hàng ngày do kết quả của thị trường tiền điện tử, tăng giá vào năm 2021. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây trên trang web của Hotbit thông báo rằng tin tặc đã cố gắng ăn cắp tiền và không thành công. Nhưng họ vẫn quyết định phá hủy mạng của mình. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Cùng theo dõi bài đánh giá sàn Hotbit, cập nhật thông tin mới nhất dưới đây. Để hiểu hơn về vấn đề này.

Khách hàng có bị mất tiền khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của sàn Hotbit?

Sàn Hotbit cho biết, khi phát hiện các tin tặc cố gắng xâm nhập vào vị trí của họ “…nỗ lực đã được xác định và dừng lại bởi hệ thống kiểm soát rủi ro của chúng tôi”. Tiếp đó, Hotbit còn chia sẻ tiếp “Trong trường hợp này, nhóm Hotbit đã đóng tất cả các dịch vụ để kiểm tra và khôi phục ngay lập tức”.

Khách hàng có bị mất tiền khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của sàn Hotbit?
Khách hàng có bị mất tiền khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của sàn Hotbit?

Xem thêm: Sàn Huobi là gì? Đánh giá sàn Huobi qua các tiêu chí chính

Tuy nhiên, các tin tặc này có vẻ như “khá hiền”. Bởi khi thấy quyền truy cập vào ví trí đã bị cắt hoàn toàn. Các tin tặc đã nổi cơn thịnh nộ và tìm cách trả thù, bằng cách phá hủy mạng của Hotbit.

Cũng theo chia sẻ của sàn, thì “ Hotbit sắp vượt quá 2 triệu người dùng đã đăng ký và có kiến ​​trúc hệ thống dịch vụ khổng lồ với hơn 200 máy chủ trực tuyến”. Đồng thời, thông báo rằng thử thách đã kết thúc với sự an toàn và bảo mật của đồng xu của tất cả khách hàng.

Song: Người dùng có thể sẽ bị khóa trong tuần

Tuy tin tặc không tấn công vào ví của khách hàng, nhưng họ đã có toàn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu. Câu hỏi được đặt ra lúc này là: Các tin tặc đã ở trong cơ sở dữ liệu bao lâu? Dữ liệu trước ngày hôm nay có thể bị giả mạo không?.

Thực tế, tin tặc sẽ để lại cho mình một cửa hậu vào cơ sở dữ liệu trong vài ngày trước khi sự kiện hack được diễn ra. Khi một công ty khôi phục lại những gì họ tin là một bản sao “sạch sẽ” của cơ sở dữ liệu của họ từ một ngày trước đó. Thì cũng có nghĩa là họ đang mở cửa cho tin tặc một lần nữa.

Tuy nhiên, cũng sẽ có hệ lụy khi tin tặc tấn công web
Tuy nhiên, cũng sẽ có hệ lụy khi tin tặc tấn công ví

Theo thông báo của Hotbit thì, kẻ tấn công đã xóa cơ sở dữ liệu người dùng một cách ác ý. Sau khi không lấy được tài sản. Đồng thời, khẳng định cơ sở dữ liệu được sao lưu thường xuyên nhưng Hotbit không khẳng định được, kẻ tấn công có làm ô nhiễm dữ liệu trước khi tấn công không. vì thế, họ cần tiến hành kiểm tra toàn dữ liệu tổng thể.

Tin mừng cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư tại sàn Hotbit. Họ đang tham gia vào các công ty an ninh mạng bên ngoài cho quá trình này. Theo sàn giao dịch này thì họ đã mất ít nhất 7 ngày và có thể lên đến 3 tuần.

Khách hàng nói gì về thông tin này

Có một điều khá ngạc nhiên ở đây là. Tất cả các tweet của người dùng đều chúc họ may mắn. Đồng thời, ca ngợi phản ứng của công ty đến thời điểm hiện tại.

Dĩ nhiên, vẫn có một số cáo buộc cho rằng. Đây là một trò lừa đảo thoát, một số người dùng tức giận. Một Tweet cho rằng, sàn giao dịch nói rằng quá trình này sẽ không mất quá vài ngày. Đồng thời, “ sa thải người phụ trách máy chủ của họ nếu họ nói rằng sẽ mất vài tuần”. Đa số các tweet giận dữ về khoảng thời gian họ mong đợi để ngoại tuyến.  Đứng trước động thái này, sàn Hotbit cho biết, bản cập nhật sẽ được đăng lên trang hỗ trợ của họ.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được tính bảo mật của sàn Hotbit cao. Bảo vệ tài sản của người dùng tốt, vì chưa có ai bị mất tiền ngay cả khi tin tặc tấn công. Tuy nhiên, để khắc phục triệt để thì thời gian họ cần lâu, khiến các nhà đầu tư nghi hoặc. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngày càng có nhiều sàn giao dịch lừa đảo, lấy được tiền của khách hàng rồi biến mất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT