Trang chủBlogĐánh giá sàn DyDX toàn tập cho mọi trader

Đánh giá sàn DyDX toàn tập cho mọi trader

Review, đánh giá sàn DYDX – Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử crypto ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và nhận được sự quan tâm của  rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì sự phát triển như vậy, kéo theo vô số các sàn giao dịch phi tập trung ra đời. Trong đó có sàn DYDX.

Vậy DY DX là gì? Nó có những ưu, nhược điểm gì? Cách thức hoạt động ra sao?  Hãy cùng tìm hiểu, qua bài đánh giá sàn DYDX dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này nhé.

Sàn DYDX là gì?

Sàn DYDX là gì?
Sàn DYDX là gì?

DYDX là một sàn giao dịch phi tập trung, được xây dựng trên cơ sở mạng lưới của Ethereum. Sàn giao dịch này bao gồm các sản phẩm chính như là: Giao ngay (spot), hợp đồng tương lai vĩnh cửu (perpetuals) và giao dịch ký quỹ (margin). Điểm mạnh của sàn giao dịch này là việc giúp các hợp đồng trading được thực hiện chỉ với chi phí rẻ. Có tính thanh khoản cao và hoàn toàn phi tập trung.

Đội ngũ sáng lập DYDX

Dự án xây dựng sàn giao dịch DYDX có sự góp vốn đầu tư của nhiều công ty và nhiều quỹ đầu tư lớn. Như: Andreessen Horowitz, Polychain Capital,… Nhưng đội ngũ phát triển chủ chốt gồm 4 thành viên đó là:

 • Brendan Chou  đây là một kỹ sư phần mềm, từng có kinh nghiệm làm việc tại Google và Bloomberg.
 • Zhuo Xun Yin là một giám đốc vận hành, từng làm việc tại Nimble Pharmacy và là cố vấn tại Bain & Company.
 • Bryce Neal cũng là một kỹ sư phần mềm, và từng làm việc tại NerdWallet, Betable và Amazon.
 • Antonio Juliano cũng là kỹ sư phần mềm của token based và Uber. Hơn nữa, Anh cũng cũng là founder của ứng dụng Viewpoint.

Cơ chế hoạt động của DYDX 

Sàn giao dịch DYDX, đang là một đối thủ đáng gờm của nhiều sàn giao dịch khác trong thị trường tiền điện tử. Hiện nay, DYDX đang có khoảng 70.000 nhà giao dịch, và thu về lợi nhuận khoảng 11 tỷ đô la. Giá trị TVL cũng đang tăng theo thời gian. Sàn DYDX đứng đầu trong danh sách các sàn cung cấp nền tảng sản phẩm giao dịch phái sinh theo giá trị TVL.

Hiện tại, sàn DYDX đang hoạt động theo 2 lớp cung cấp các sản phẩm Defi, bao gồm:

 • Giao dịch Margin & Spot trên một lớp của Ethereum –  Đây là một nền tảng giao dịch được chạy trên hợp đồng thông minh trong chuỗi khối Ethereum. Nó cho phép các nhà đầu tư giao dịch mà không phải  qua bất kỳ trung gian nào.
 • Giao dịch Perpetual (giao dịch không kỳ hạn) –  Đây là giao dịch mới được phát hành, và được Starware cung cấp.

Các sản phẩm chính và những tính năng nổi trội của DYDX 

Các sản phẩm chính và những tính năng nổi trội của DYDX
Các sản phẩm chính và những tính năng nổi trội của DYDX
 • Sàn giao dịch DYDX, cung cấp giao dịch Perpetual với đòn bẩy cao gấp 10 lần. Đồng thời, được hỗ trợ qua ba cặp đó là: BTC-USD, ETH-USD, LINK-USD.
 • DYDX còn cho vay có thời gian chờ và không có khoản vay tối thiểu. Nó hỗ trợ cho token ETH, DAI và USDC.
 • Cho vay với tài sản thế chấp tối thiểu là 125%, hỗ trợ với token DAI, ETH và USDC. Tài sản thế chấp phải trên 115% để tránh bị thanh lý.
 • DYDX cung cấp giao dịch Margin & Spot cho các nhà đầu tư với đòn bẩy lên đến 5 lần. Cũng như hỗ trợ cho ba cặp tiền là ETH-DAI, ETH-USDC và DAI-USDC.

Ngoài những sản phẩm liệt kê trên. Sàn DYDX còn hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý danh mục đầu tư của họ. Điều này, giúp họ có thể kiểm soát được giao dịch và nhận phí chiết khấu dựa trên khối lượng giao dịch thực hiện. Nguồn dữ liệu và dự đoán giá hữu ích cũng được DYDX cung cấp công khai .

Xem thêm: Đánh giá sàn VNDC toàn diện cho người mới

Đánh giá ưu và nhược điểm của DYDX

Sàn DYDX cung cấp cho khách hàng của mình rất nhiều tiện ích, tính năng và các dịch vụ hữu ích cho các nhà đầu tư. Từ đó giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện giao dịch. Vậy những ưu – nhược điểm của sàn giao dịch DYDX là gì?

Đánh giá ưu và nhược điểm của DYDX
Đánh giá ưu và nhược điểm của DYDX

Ưu điểm

Hiện nay, DYDX là một trong những sàn giao dịch được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm nhất. Vì nó có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • DYDX luôn minh bạch về giá cả: Đối với tất cả các cặp giao dịch trên DYDX đều được cung cấp bởi một bên thứ 3 là Chainlink. Điều này, giúp giảm thiểu tối đa việc một sàn độc quyền có thể thao túng giá giao dịch.
 • Cho vay và thế chấp tài sản: Các nhà đầu tư giao dịch tại sàn DYDX. Có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình để vay margin và cho vay để nhận lợi tức.
 • Quản lý các danh mục: DYDX cung cấp chức năng “Portfolio”, cho nên mọi giao dịch của nhà đầu tư đều được tổng hợp tại đây. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư quản lý được giao dịch của mình và dễ dàng lên được kế hoạch đầu tư.
 • Bảo mật và riêng tư: Với giải pháp công nghệ Starkware của Layer2, sàn DYDX sẽ duy trì bảo mật thông tin cho khách hàng dựa trên Zero-Knowledge Rollups.
 • Có một đội ngũ sáng lập uy tín: DYDX có nhà sáng lập, đều là những người có kinh nghiệm và tâm huyết với dự án. Được nhiều người quan tâm và ủng hộ.
 • Nguồn tài trợ lớn: sàn DYDX nhận được nhiều sự tài trợ từ các tổ chức nổi tiếng. 
 • Từ năm 2019 – 2020, khối lượng giao dịch của DYDX đã tăng gấp 40 lần ( từ 63 triệu đô lên 2,5 tỷ đô). Đặc biệt, trong đó giao dịch Spot và Margin đạt 1,9 tỷ đô và giao dịch hợp đồng không kỳ hạn đạt 563 triệu đô.

Nhược điểm

Tuy rằng hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng sàn DYDX vẫn còn tồn tại một số hạn chế và thử thách cần phải đối mặt sau:

 • Sàn DYDX có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực phái sinh như: Curve Finance, Sushi Swap, Aave, Compound,… 
 • Là một sàn giao dịch còn mới toanh. Nên khách hàng chưa thực sự làm quen và nhận ra được tiềm năng của sàn.
 • Các cặp tiền tệ mà DYDX đang hỗ trợ cho giao dịch còn khá hạn chế, và chưa hỗ trợ USDT.
 • Giá cả của DYDX token biến động rất mạnh và nó phụ thuộc vào biến động chung của thị trường.

Có nên đầu tư vào DYDX hay không?

Thị trường giao dịch tiền điện tử, đang là một thị trường rất hot và được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, DYDX là sàn giao dịch phi tập chung, đã khắc phục được những nhược điểm của những nhà giao dịch tiền bối trước đó là DEX và CEX. Mặt khác lại tận dụng được những lợi thế có sẵn để phát triển. DYDX sẽ là một sự lựa chọn để các nhà giao dịch có thể đầu tư dài hạn.

Bài đánh giá trên đây đã cho chúng ta thấy. Đây là một sàn giao dịch uy tín và có tiềm năng sẽ, là một sàn giao dịch phát triển mạnh trên thị trường tài chính trong tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT