Trang chủBlogĐánh giá cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) trong năm

Đánh giá cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) trong năm

Bạn đang tìm kiếm cổ phiếu đầu tư dài hạn, hãy nghiên cứu các nhóm ngành an toàn, chẳng hạn như thép xây dựng. Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) đã gặt hái được nhiều thành công trong năm 2024.

Nó thậm chí còn đạt mức đỉnh mới là 55.800 đồng/cổ phiếu. Vậy triển vọng đối với cổ phiếu NKG (Thép Vàng Miền Nam) là gì? Bài viết này sẽ nhận định về nhận định cổ phiếu NKG (Thép Vàng Miền Nam) năm 2024.

Thông tin về Thép Nam Kim

Thép Nam Kim trở thành một trong ba thương hiệu “ông lớn” của ngành thép bên cạnh Tôn Hoa Sen và Hòa Phát. Tính đến nay, Thép Nam Kim đã hoạt động trong ngành hơn 20 năm, với số vốn khởi nghiệp là 60 tỷ đồng. Nói đến Công ty Thép Nam Kim thì “sản phẩm chủ lực” mà người ta nghĩ ngay đến là tôn mạ kẽm. Với sự kết hợp của công nghệ hiện đại từ các công ty hàng đầu thế giới trong ngành thép, chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn, bền hơn.

Với sự đột phá trong chiến lược mở rộng kinh doanh, Thép Nam Kim đã chiếm được lòng tin của cả nước. Cụ thể, họ đang sản xuất thép cho hơn 50 quốc gia trên thế giới. Do đó, hoạt động kinh doanh của họ bao gồm sản xuất gang thép, gia công, kinh doanh quặng kim loại, v.v.

Một số thành tựu nổi bật của Thép Nam Kim:

  • Top 500 công ty phát triển nhanh nhất.
  • Giải thưởng Sao vàng Đất Việt.
  • Top 50 Công ty tốt nhất Việt Nam.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết về sàn ASX Markets

Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim)

Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) niêm yết trên sàn HOSE. Trong đó, cổ đông lớn nhất là chủ tịch hội đồng quản trị – ông Hồ Minh Quang hiện nắm giữ 28.159.252 cổ phiếu, tương đương 12,83% cổ phần.

Theo quan sát về chu kỳ phát triển của cổ phiếu NKG (Thép Vàng Kim) kể từ khi thành lập, không có nhiều biến động đáng kể. Thậm chí đã trải qua nhiều đợt giảm giá thảm khốc. Nhưng đến năm 2021, đây là thời kỳ huy hoàng nhất của cổ phiếu NKG (Thép Vàng Kim). Bởi vì nó đã phát triển vượt bậc và đạt mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim)
Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim)

Lịch sử giá cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim)

Cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) được niêm yết với giá 3.400 đồng/cổ phiếu. 3 năm sau, giá cổ phiếu vẫn dưới 10.000 đồng. Phải đến năm 2016, cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) mới dần tăng giá mạnh, chạm ngưỡng 30.000 đồng/cổ phiếu.

Năm 2018, giá cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) đạt đỉnh 45.200 đồng/cổ phiếu. Nhưng đến năm 2021, chuỗi ngày huy hoàng của cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) đã giúp chạm mức cao mới là 55.900 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) trong năm 2024

Vào năm 2024, Thép Nam Kim đã xây dựng một kế hoạch kinh doanh thận trọng và an toàn. Do đó, họ đặt mục tiêu lợi nhuận cố định là 28 nghìn tỷ đồng. Nhưng dựa trên những gì Thép Nam Kim đạt được vào đầu năm 2024, theo dự báo của HSC, khi kết thúc năm, tổ chức này sẽ lãi 29.729 tỷ đồng.

Ngoài ra, cổ phiếu NKG (Thép Nam Kim) được nhiều chuyên gia phân tích là sẽ tỏa sáng trong thời gian tới. Do giá HRC thế giới liên tục tăng, đặc biệt là tại thị trường châu Âu, nên giá HRC đang được hưởng món hời lớn. Không dừng lại ở đó, công ty đang thực hiện chiến lược kinh doanh theo xu hướng, chủ yếu hướng đến thị trường châu Âu. Cụ thể, sản lượng thép xuất sang châu Âu chiếm 60% tổng sản lượng.

Ngoài ra, nhiều dự án xây dựng bị hoãn lại vào năm 2021 do dịch bệnh sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2024 như đường vành đai, đường cao tốc Bắc Nam hay sân bay Long Thành. Do đó, nhu cầu thép sẽ tăng lên và tạo cơ hội cho Thép Nam Kim tăng doanh thu.

Ngoài ra, do trung tâm sản xuất thép Tangshan bị phong tỏa từ cuối tháng 2 năm nay, sản xuất thép của Trung Quốc đang phải đối mặt với nguồn cung bị thắt chặt. Nguồn cung thép của thế giới rất hạn chế. Nếu Thép Nam Kim có thể khai thác thị trường này, nó có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

Từ những điều trên có thể thấy được kỳ vọng tăng trưởng của cổ phiếu NKG (Thép Vàng Kim) trong năm 2024. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không thể quá vội vàng khi đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu này. Do thị trường chứng khoán Việt Nam quá biến động nên chứng khoán bị nhuộm đỏ. Do đó, bạn nên thực hiện phân tích kỹ thuật và theo dõi diễn biến thị trường. Chúc các bạn sớm thành công trên thị trường chứng khoán.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT