Trang chủBlogLeap CM nói gì về cổ phiếu Zurich trước công bố lợi...

Leap CM nói gì về cổ phiếu Zurich trước công bố lợi nhuận kỷ lục 2024

Sau những thông tin về cuộc khủng hoảng Credit Suisse gần đây, giới đầu tư đang tỏ quan tâm về các mã cổ phiếu trong ngành bảo hiểm. Một phần lý do cho xu hướng chuyển dịch nguồn vốn sang thị trường bảo hiểm có vẻ vì sự suy thoái kinh tế đang ở mức báo động, thì lĩnh vực bảo hiểm được nhận xét là ít có ảnh hưởng nhất. Trong tháng 4 này, ông trùm ngành bảo hiểm của Thuỵ Sĩ – Zurich Insurance sẽ tiến hành chia cổ tức với một mức lợi nhuận không ai dám so kè. 

Hãng bảo hiểm top 1 Thuỵ Sĩ
Hãng bảo hiểm top 1 Thuỵ Sĩ

Bài viết này, hãy chùng Leap CM nhận định về tổng quan về sức khỏe tài chính của công ty, sự tiềm năng của đế chế bảo hiểm này và khả năng sinh lời cực khủng của nó.

Thông tin thương vụ bảo hiểm Zurich: 

Tên công tyZurich Insurance Group AG
Giá trị cổ phiếu (cập nhật 18/03/2024)485.50 CHF
Ngày chia cổ tức12/04/2024
Giá trị cổ tức26.36 CHF
Đòn bẩy1:20
Mức sinh lời 109.92%

Zurich insurance và danh tiếng của tập đoàn này

Zurich Insurance  – tập đoàn bảo hiểm lớn nhất tại Thụy Sĩ chuyên kinh doanh các sản phẩm bảo vệ bao gồm: bảo hiểm tổng quát, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm nông dân. Nếu không xét đến thị trường Trung Quốc thì doạnh nghiệp này được xem là một trong năm công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Phạm vi hoạt động của Zurich vươn ra đến hơn 200 quốc gia với nguồn thu từ phí bảo hiểm thường niên cực khủng lên đến hơn 50 tỷ USD.

Vị thế khủng đứng đầu ngành
Vị thế khủng đứng đầu ngành

Lượng khách hàng của công ty có mặt trên hơn 215 quốc gia với tỷ lệ khách hàng quay lại lên đến 85%. Mặc dù là công ty có trụ sở ở lục địa già nhưng phần lớn doanh thu đến từ thị phần Hợp Chủng Hoa Kỳ ở mức 43,3 tỷ USD, chiếm tỉ lệ gần 49%. Phân khúc bảo hiểm tài sản đóng góp đa phần cho tổng doanh thu, tỷ lệ lên đến 39%, trong đó chủ yếu là các hợp đồng bảo hiểm tài sản thương mại cho các tổ chức kinh doanh như nhà xưởng, kho hay bến cảng.

Tiền đề cho con số lợi nhuận ~110%

Kết quả kinh doanh của Zurich năm 2023

Tập đoàn Bảo hiểm Zurich vừa công bố kết quả tài chính cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, với tổng lợi nhuận hoạt động kinh doanh đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại, 7,4 tỷ USD tăng hơn 21% so với năm 2022 và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (BOPAT ROE) đạt mức 23,1%, cũng cao nhất từ trước đến nay

 

Báo cáo tài chính đầy kinh ngạc
Báo cáo tài chính đầy kinh ngạc

Zurich đã công bố mức tăng 12% về thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tính bằng USD với mức tăng 20% khi điều chỉnh và thu nhập ròng dành cho mỗi cổ đông tăng 10%, lên tới 4,4 USD/ cổ phiếu. Thêm vào đó, BOP P&C cũng gia tăng đáng kể lên mức 7% (xấp xỉ 3,9 tỷ USD), BOP bảo hiểm nhân thọ đạt mức  2,1 tỷ USD và BOP của nông dân tăng 10% lên 2,3 tỷ USD, đều là những con số vượt ngoài sức tưởng tượng của thị trường. 

Tiềm năng đầy ma lực của doanh nghiệp

Tập đoàn Bảo hiểm Zurich đã chi trả một tỷ lệ lợi nhuận thuộc top đầu đên mức không ai dám so kè trong ba năm gần đây, với tỷ lệ trung bình đạt 77% và còn lại chỉ  khoảng 23% để tái đầu tư vào quá trình phát triển kinh doanh.

Phần chính yếu là vì sau sự kiện ngân hàng Credit Suisse sụp đổ, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh điểm và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng liên tục tăng vọt. Điều này là cơ hội bứt phá tài chính cho nhóm ngành bảo hiểm trong hiện tại và cả tương lai gần.

Tiềm năng vô tận của Zurich
Tiềm năng vô tận của Zurich

Chưa kể đến Zurich Insurance Group AG dã đạt mức biên lợi nhuận thuần là 10,6% trong năm 2022 và còn dự kiến sẽ đề xuất chia cổ tức trong kỳ đại hội hàng năm tổ chức vào ngày 8/4/2023. Điều này đồng nghĩa với việc cả quá trình chia cổ tức này có thể được hiểu là nằm trong chiến lược tổng của Zurich từ lâu và đến nay nó đã được hiện thực hoá. 

Xem thêm: Đột phá cùng “siêu thương vụ” đến từ ông lớn Total Energies trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu 

KẾT LUẬN

Zurich Insurance được dự đoán là một trong những cổ phiếu có tiềm năng sinh lời cao trong tháng 4/2024 này cùng với mức lợi nhuận không thể tốt hơn (~110%). Thêm vào đó, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm bởi Zurich đã nổi danh từ rất lâu về nguồn tiền khổng lồ của nó nên chắc chắn sức khỏe tài chính không phải là vấn đề với doanh nghiệp này.

Cơ hội chỉ có một
Cơ hội chỉ có một

Để góp phần gia tăng cơ hội chốt lời thành công với cổ phiếu Zurich, xin mời các nhà đầu tư tham khảo một trong những sàn giao dịch mạnh mẽ và uy tín nhất hiện nay.

Đầu tư cùng Leap CM

Leap CM luôn cam kết là sàn giao dịch hàng đầu thế giới với lượng giấy phép khủng đến từ các tổ chức tài chính uy tín nhất. Khi đầu tư tại sàn nhà đầu tư luôn yên tâm về dịch vụ của sàn Leap CM.

Sàn giao dịch mạnh nhất hành tinh
Sàn giao dịch mạnh nhất hành tinh

Sàn giao dịch này cung cấp môi trường giao dịch an toàn và hoàn toàn bảo mật cho các nhà đầu tư. Leap CM đồng thời cung cấp một loạt các sản phẩm đầu tư đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… giúp giảm rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Giao dịch trực tuyến trên nền tảng MT5, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho nhà đầu tư mọi lục mọi nơi cùng với đó là đội ngũ hỗ trợ 24/5 phạm vi toàn cầu. 

Đầu tư cổ phiếu Zurich Insurance để bứt phá thu nhập bị động ngay hôm nay! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT